Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Hướng dẫn cách lắp đặt máy chấm công chi tiết nhất

Nhiều doanh nghiệp sử dụng máy chấm công để quản lý nhân viên tốt nhất và tiết kiệm thời gian hơn. Vì thế, cách lắp đặt máy chấm công và cài đặt phần mềm được nhiều công ty quan tâm để sử dụng máy hiệu quả và lâu dài nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Cách lắp đặt máy chấm công được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhất là khi loại máy đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Lắp đặt đúng cách máy chấm công sẽ giúp máy sử dụng hiệu quả và lâu dài hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt tiêu chuẩn và cài đặt phần mềm cho loại máy này.

  Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp với máy chấm công vân tay

  Lắp đặt máy chấm công ở vị trí thuận tiện cho nhân viên

  Ngày nay, máy chấm công được sử dụng đại trà trong mọi doanh nghiệp. Các nhân viên là người sử dụng chính loại máy này để tính công làm việc. Vậy nên, bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho mọi người dễ quan sát, thuận tiện cho việc chấm công.

  Vị trí tốt nhất cho máy chấm công là ở gần cửa ra vào văn phòng, cửa phân xưởng, khu làm việc để nhân viên dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ việc chấm công. Các loại máy treo tường nên được đặt ở độ cao phù hợp, giúp nhân viên nhìn rõ màn hình để chấm vân tay, quẹt thẻ hoặc nhập mật mã.

  Hướng dẫn lắp đặt máy chấm vân tay
  Lắp đặt máy chấm vân tay nên đặt gần cửa ra vào, không bị ánh sáng hoặc mưa hắt vào

  Ngoài ra, nếu bạn định đặt máy chấm công ngoài trời thì nên có hộp che để ánh sáng và mưa không làm máy nhanh hỏng. Máy sẽ được lắp đặt với hệ thống điện nên bạn cần đảm bảo đi dây điện an toàn, có tính thẩm mỹ cao.

  Lựa chọn vị trí có đường truyền mạng tốt

  Các loại máy chấm công hiện nay đều có kết nối mạng dây hoặc wifi nên bạn cần đặt máy có đường truyền mạng tốt, ổn định và hạn chế bị gián đoạn mạng khi sử dụng thời gian mạng. Nếu công ty sử dụng dây cáp mạng thì bạn nên đi dây âm tường hoặc có nẹp ống điện để tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng.

  Cách lắp đặt chi tiết cho máy chấm công vân tay

  Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt máy chấm công

  Máy chấm công vân tay, thẻ cảm ứng hay nhận diện khuôn mặt đều cần được lắp đặt kết nối với hệ thống điện và mạng của nơi làm việc. Bạn cần chuẩn bị các vật dụng như máy khoan, kìm bấm dây điện, cáp mạng, tuốc lơ vít, các loại dây điện, nguồn điện, đầu dây mạng…

  Lắp đặt máy chấm vân tay
  Lắp đặt máy chấm vân tay sử dụng khoan để bắt chân đế

  Các bước lắp đặt máy chấm công chi tiết

  • Bước 1: Mở bao bì đóng gói sản phẩm, bên trong ngoài máy chấm công sẽ có chân đế và vít nở kèm theo hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ dùng máy khoan lên tường để bắt vít theo vị trí đặt máy.
  • Bước 2: Lắp cố định chân đế lên tường, dùng vít nở để cố định và đặt máy chấm công lên, đảm bảo máy được đặt vững chắc trên tường.
  • Bước 3: Cắm nguồn điện để khởi động máy hoặc đi dây điện cho máy nếu không đặt máy gần nguồn điện. Bấm đầu dây cáp mạng phù hợp với đầu cắm của máy, kết nối dây cáp mạng với máy chấm công.
  • Bước 4: Khởi động máy chấm công và kết nối máy với hệ thống mạng của doanh nghiệp, đảm bảo đường truyền ổn định.
  • Bước 5: Cài đặt phần mềm chấm công tích hợp với máy để truy xuất và tổng hợp dữ liệu đơn giản và dễ dàng hơn. Cài đặt cho máy các tính năng kiểm soát cửa, chuông báo và nhập thông tin của nhân viên để bắt đầu chấm công.
  Lắp đặt máy chấm công
  Lắp đặt cho máy chấm công cần đảm bảo chắc chắn và đi dây an toàn

  Những lưu ý khi tự lắp đặt máy cho doanh nghiệp

  Công việc lắp đặt cho máy chấm công không quá khó nhưng đòi hỏi người lắp phải có hiểu biết về nguồn điện, hệ thống mạng và cài đặt phần mềm. Vì vậy, những người chưa đủ kinh nghiệm có thể gặp lúng túng và khó thao tác khi cài đặt máy chấm công. Bạn nên nhờ tới đội ngũ kỹ thuật lắp đặt để đảm bảo vận hành máy trơn tru và được hướng dẫn chi tiết nhất từ đội ngũ có chuyên môn.

  Trên đây là cách lắp đặt cho máy chấm công vân tay. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn lắp đặt và vận hành máy nhanh gọn và hiệu quả nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất