Khéo tay làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh nhân dịp trung thu mà lại "ngại" các bước làm bánh trung thu truyền thống thì bạn có thể thử làm món bánh sau đây nhé, sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn lắm đâu.

Bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen

Bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen

Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là không cần dùng tới lò nướng, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu màu tím lịm mát mắt, độc đáo dành cho gia đình mình trong ngày trung thu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu tím:

– 450 gr khoai lang tím– 200 gr hạt sen (nên dùng hạt tươi)– 100 gr đường– 20 ml dầu ăn– Nước cốt dừa.– Sữa đặc có đường– Dụng cụ làm bánh trung thu: Khuôn bánh, khay nướng, và các dụng cụ khác.

Bước 1

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm nhừ. Chú ý là không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen.

– Tiếp đến, xay cho sen nhuyễn mịn cùng với đường, 1 thìa nước cốt dừa và 1 thìa sữa đặc. Bạn xay càng nhuyễn thì nhân của bánh càng mịn và quyện với vị ngọt bùi của các nguyên liệu.

Bước 2

Cho tất cả hỗn hợp trên vào 1 chiếc chảo rộng, đun ở lửa nhỏ. Bạn cần đảo đều sen trong lúc đun, đến khi sen quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp.

Bước 3

– Hấp chín khoai lang tím, bỏ vỏ rồi xay nhuyễn. Chú ý là trong quá trình hấp khoai, bạn nên dùng đũa hoặc nĩa đâm vào củ khoai để kiểm tra xem khoai đã chín nhừ hay chưa.

– Sau đó, bạn lọc khoai qua rây để loại bỏ xơ. Sau đó bạn cho 4 thìa nước cốt dừa cùng 3 thìa sữa đặc có đường vào rồi trộn đều, nhuyễn. Xong xuôi thì để khoai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

Các bước chế biến khoai lang tím làm vỏ bánh

Các bước chế biến khoai lang tím làm vỏ bánh

Bước 4

Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau rồi bao phần khoai bọc ra ngoài nhân sen.

Bước 5

Quét một chút xíu dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong. Các bạn chú ý nén khuôn thật chặt để bánh không bị bở và rỗng. Lấy giấy bạc bọc bên ngoài tờ bìa cứng hình tròn để làm đế bánh.

Sau khi làm xong, các bạn cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát khoảng vài giờ là bạn có thể cắt bánh ra ăn được.

Cách làm bánh trung thu này rất đơn giản, dễ làm, và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được lượng đường có trong vỏ bánh và nhân bánh để dành cho những người bị lớn tuổi, những người không ăn ngọt hay những người bị tiểu đường, cao huyết áp… Hạt sen còn có tác dụng an thần, dễ ngủ, giúp người lớn tuổi có thể ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Khoai lang tím chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ giúp cho gia đình bạn có một buổi phá cỗ trung thu ngon lành và khỏe mạnh hơn.

Bánh trung thu khoai lang tím vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe

Bánh trung thu khoai lang tím vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe

Do bánh không có chất bảo quản nên bạn nên làm để ăn trong vòng 3 ngày, không nên để quá lâu, bánh sẽ bị cứng và mất chất dinh dưỡng. Cắt ra ăn không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản thì chiếc bánh có màu tím ấm áp, lãng mạn, nhìn rất là mắt và độc đáo. Bạn có thể làm bánh này để tặng cho người thân, họ hàng, gia đình, bạn bè, người yêu… Chắc chắn chiếc bánh này sẽ làm cho bữa phá cỗ Trung thu của gia đình bạn thêm phần thú vị và vui vẻ hơn.

Chúc bạn thành công với món bánh trung thu này nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

Review sữa bột pha sẵn IQLac Colostrum cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Review sữa bột pha sẵn IQLac Colostrum cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sữa bột công thức pha sẵn dành cho trẻ biếng ăn. Thế nhưng đâu là lựa chọn tốt cho con? Với các bé có tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng thì dòng sữa bột công thức pha sẵn IQLac Colostrum là một lựa chọn đáng quan tâm.