Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Laptop hãng nào tốt nhất hiện nay ?

Bài đánh giá được chuyên trang LaptopMag đưa ra nhằm giúp người dùng xác định xem đâu là hãng laptop tốt nhất để sử dụng trong năm 2016 này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngoài những thông số về cấu hình, tính năng và kiểu dáng sản phẩm, thương hiệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của người dùng.

Khi chọn mua laptop thì thương hiệu sản xuất rất được người tiêu dùng quan tâm vì đi kèm với thương hiệu là sự uy tín và chất lượng của sản phẩm. Theo đánh giá từ LaptopMag, Apple và Dell vẫn là hai hãng laptop chiếm hai vị trí đầu tiên của năm. Tiếp theo là Asus với sự tăng mạnh mẽ từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 3. Trong khi đó, các tên tuổi như HP và Samsung đã rơi thê thảm xuống các vịt trí thứ 6 và thứ 9 trong năm vừa qua do các sản phẩm bán ra không mấy nổi bật.

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất năm 2016

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop tốt nhất năm 2016

1. Laptop Apple

Apple luôn đi đầu là thương hiệu dẫn đầu

Apple luôn đi đầu là thương hiệu dẫn đầu

Laptop của Apple vẫn dẫn đầu thị trường trong 7 năm vừa qua. Kết quả này cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi những những dòng máy tính xách tay của hãng luôn tạo được một phong cách riêng và dẫn đầu thị trường với những ưu điểm như: mỏng, nhẹ, cấu hình cao, pin “trâu”… chưa kể đến việc hệ điều hành macOS được tối ưu hóa tốt giúp trải nghiệm của người dùng được mượt mà và ít bị lỗi vặt hơn so với những dòng laptop Windows.

Ngoài ra, chính sách và dịch vụ bảo hành của Apple cũng khiến người dùng an tâm hơn khi sản phẩm gặp sự cố.

2. Laptop Dell

Dell mang đến những chiếc laptop tốt nhất chạy Windows

Dell mang đến những chiếc laptop tốt nhất chạy Windows

Cấu hình ổn định, mạnh mẽ vẫn luôn là những gì mà người dùng biết đến mỗi khi nhắc đến dòng laptop của Dell. Trong những, năm vừa qua laptop Dell đã có được sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế để hướng đến nhiều đối tượng sử dụng hơn cùng với đó các dịch vụ về chế độ bảo hành sau bán hàng của Dell là rất tốt. Tất cả những yếu tố trên đã giúp cho máy tính xách tay Dell có những bước phát triển vượt bậc và giữ vị trí số 2 trong hai năm gần đây.

3. Laptop Asus

Laptop Aus thành công nhờ những dòng laptop lai

Aus thành công nhờ những dòng laptop lai

Trong năm, laptop của Asus đã có những bước tiến đáng kể khi nhảy từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Kết quả này phần lớn có được là nhờ vào những mẫu laptop thời trang mới được ra mắt gần đây như Asus Zenbook UX305 hay Asus F555LA, mẫu laptop giá rẻ khoảng 400 USD nhưng sở hữu màn hình Full HD.

Các tiêu chí đánh giá:

Để đánh giá các hãng laptop trên thị trường, thì LaptopMag đã dựa trên thang điểm 100 và được chia thành 7 tiêu chí gồm thiết kế, hỗ trợ công nghệ, bảo hành, phần mềm, sự đổi mới, giá trị và lựa chọn.

– Thiết kế (15 điểm): Theo đó, phần thiết kế sẽ được đánh giá qua vẻ bên ngoài, các cạnh viền,chất liệu được sử dụng, chất lượng thiết kế, tính thẩm mỹ và xú hướng thị trường. Mỗi hãng đều có ngôn ngữ thiết kế riêng nên gần như không có hai sản phẩm giống hệt nhau về mặt ngoại hình.

– Nhận xét (30 điểm): LaptopMag sẽ thống kê, đánh giá điểm số của các dòng laptop từ ngày 1/2/2015 đến 31/1/2016. Những mẫu laptop được biên tập viên lựa chọn đánh giá sẽ được cộng điểm, ngược lại, những dòng nào bị gắn mác “not recommend” sẽ bị trừ điểm.

– Hỗ trợ về mặt công nghệ (20 điểm): Khi mua laptop, ai trong chúng ta cũng muốn các nhà sản xuất sẽ đứng ra hỗ trợ khi thiết bị gặp vấn đề về kĩ thuật. LaptopMag đã căn cứ điểm này theo bảng xếp hạng Tech Support Showdown hàng năm.

– Bảo hành (5 điểm): Đa số các hãng hiện nay đều cung cấp thời hạn bảo hành 1 năm theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chế độ bảo hành cụ thể của mỗi hãng lại khác nhau. Trong một số trường hợp bạn phải trả thêm phí vận chuyển khi gửi hàng đi nước ngoài sửa chữa. Một số hãng khác lại hỗ trợ người dùng nâng cấp RAM, ổ cứng… mà không làm mất hiệu lực bảo hành.

– Phần mềm (5 điểm): Hầu hết các laptop bán ra hiện nay đều đi kèm với một loạt tiện ích được cài sẵn của bên thứ ba. Những hãng nào cung cấp các phần mềm hữu ích cho người dùng sẽ được cộng thêm điểm.

– Sáng tạo (10 điểm): Laptop 2 trong 1 hiện đang là xu hướng hiện nay và được một số hãng tập trung phát triển như Asus, Microsoft… Những hãng nào thường xuyên đổi mới, sáng tạo và áp dụng các công nghệ mới sẽ được đánh giá cao hơn.

– Giá trị và lựa chọn (15 điểm): Ở tiêu chí này, LaptopMag đánh giá dựa trên những mẫu laptop giá rẻ nhưng cấu hình tốt, phù hợp với nhiều người dùng và công việc.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất