Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Mách bạn cách sửa bếp hồng ngoại Sunhouse tại nhà

Để đảm bảo cho tuổi thọ của bếp được lâu hơn, người dùng cần có những hiểu biết nhất định trong việc giữ gìn bếp và sửa bếp hồng ngoại nhà Sunhouse, việc này nhằm xử lý các vấn đề hư hại của bếp một cách kịp thời ngay tại nhà.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp hồng ngoại Sunhouse được đánh giá là một trong những sản phẩm bán chạy nhất năm 2022 nhờ những chức năng hiện đại và đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Sản phẩm đang dần trở nên gần gũi và quen thuộc đối với các hộ gia đình. 

  Nguyên nhân gây ra lỗi 

  Bếp hồng ngoại Sunhouse thuộc dòng bếp từ nổi tiếng về mẫu mã và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên cũng chỉ là máy móc nên thường xuất hiện những hư hại không đáng có. 

  Những hư hỏng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thức ăn tràn ra ngoài hay tuổi thọ của bếp quá lâu dẫn đến các bộ phận bên trong không còn được mới và xảy ra sai sót. 

  Vậy làm cách nào để xử lý kịp thời khi máy xuất hiện vấn đề. Hãy cùng xem qua những lỗi thường gặp để xác định được vấn đề mà bếp của bạn đang gặp phải.

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại sunhouse

  Những lỗi mà bếp hồng ngoại Sunhouse thường gặp nhất chính là các lỗi E. Trong đó lỗi khác nhau thì cách báo lỗi E cũng không giống nhau. Cụ thể như:

  Lỗi E0: Không có dụng cụ hoặc dụng cụ không phù hợp

  Có một số dòng bếp hồng ngoại Sunhouse không có chức năng tự ngắt hoạt động khi bếp trống hay đáy nồi không đạt tiêu chuẩn của bếp. 

  Lúc này bếp sẽ kêu lên tít tít và báo hiệu lỗi E0. Khi nhận được thông báo về lỗi này bạn cần tắt bếp và kiểm tra và thay đổi nồi để phù hợp với bếp. 

  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại sunhouse
  Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại sunhouse

  Lỗi E1, E2: Hư cảm ứng nhiệt

  Hư cảm ứng nhiệt cũng là lỗi thường hay gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse. Nguyên nhân hay gặp là do khi nấu ăn không cẩn thận để thức ăn tràn ra ngoài hay bạn không lau chùi thường xuyên khiên bếp không còn nhạy và lâu dần dẫn đến hư hại. 

  Khi gặp tình huống này bạn không nên tự mở bếp để sửa nếu như không có kinh nghiệm hay chuyên môn. Hãy gọi ngay đến trung tâm uy tín chuyên sửa chữa bếp hồng ngoại để nhận tư vấn và hỗ trợ.

  Lỗi E3: Quạt tản nhiệt có vấn đề

  Khi dùng máy trong thời gian dài và liên tục khiến quá trình vận hành máy quá tải, không tản nhiệt kịp làm nhiệt độ máy tăng cao và gây ảnh hưởng đến quạt tản nhiệt, lúc này quạt tản nhiệt dừng hoạt động.

  Bạn hãy thử tắt nguồn bếp và cho bếp nghỉ ngơi một thời gian, sau đó nhấn hoạt động lại. 

  Nếu máy vẫn không hoạt động thì liên hệ với trung tâm hoặc nhờ người có chuyên môn đến sửa chữa. Tránh việc bếp hư hại nhiều thêm thì bạn không nên tự mở ra kiểm tra.

  Lỗi E4, E5: Điện không ổn định

  Khi bếp hồng ngoại vận hành thì điều kiện quan trọng nhất là đảm bảo nguồn điện luôn ổn định. 

  Nếu nguồn điện bất ổn định, tăng giảm không ngừng dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ hoặc làm hư hại các bộ phận bên trong bếp. 

  Trước khi sử dụng bếp cần kiểm tra lại dòng điện nhà bạn, nếu dòng điện không ổn định thì hãy mua nguồn điện dự phòng để đảm bảo quá trình vận hành bếp diễn ra suôn sẻ. Như vậy cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bếp.

  Lỗi E6: Nhiệt độ phòng bếp quá cao

  Nhiệt độ xung quanh quá cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của bếp, điều này dễ khiến bếp nhanh nóng và nguy hiểm hơn là gây ra các hiện tượng cháy nổ. 

  Để không xuất hiện những sự việc nguy hiểm thì ngoài việc giữ bếp ổn định thì việc đảm bảo không gian xung quanh bếp luôn mát mẻ cũng là điều hết sức quan trọng. 

  Một số lưu ý tránh gây hư hại bếp hồng ngoại sunhouse
  Một số lưu ý tránh gây hư hại bếp hồng ngoại sunhouse

  Lỗi E7,E8: Mạch điện gặp vấn đề

  Để vận hành được bếp thì trước tiên phải đảm bảo nguồn cung cấp điện không gặp vấn đề hay trục trặc. Nếu khởi động mà bếp không có dấu hiệu hoạt động thì nên kiểm tra lại nguồn điện. 

  Nguồn cấp điện không hoạt động thì không phải lỗi do bếp, nếu điện bình thường mà bếp không hoạt động thì cần kiểm tra dây nối điện. 

  Lúc đó dây nối điện vẫn nguyên vẹn thì chứng tỏ bên trong các bộ phận của bếp đã gặp vấn đề. Ngược lại, dây điện bị đứt hay hở thì gọi ngay cho người sửa chữa, không tự tiện nối dây điện khi không thực sự hiểu biết.

  Một số lưu ý tránh gây hư hại bếp hồng ngoại sunhouse

  Để hạn chế những hư hại đối với bếp hồng ngoại Sunhouse và duy trì được tuổi thọ của bếp thì lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nấu ăn cần thận không để thức ăn tràn ra ngoài quá nhiều
  • Trước khi vận hành cần kiểm tra kỹ càng các nguồn điện cung cấp và sản phẩm nhận.
  • Nên đi kiểm tra định kỳ cho sản phẩm , nếu có bộ phận nào hư hại thì nên thay mới luôn, tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
  • Giữ bếp sạch sẽ và thường xuyên lau chùi.
  • Kiểm tra máy tản nhiệt thường xuyên, nếu có vấn đề thì xử lý ngay.

  Bài viết giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về sửa chữa bếp hồng ngoại Sunhouse. Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse thì bài viết này là một điều không nên bỏ qua.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất