1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Nên mua iPad Pro hay Microsoft Surface Pro 3?

Bài viết sẽ mang đến cho người dùng những cái nhìn cơ bản nhất về hai thế hệ tablet cao cấp iPad Pro và Microsoft Surface Pro 3 bao gồn thông số kỹ thuật và những ưu nhược điểm của chúng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tháng 9 năm nay, Apple trình làng mẫu iPad Pro mới của hãng như là một phiên bản hết sức đặc biệt so với tất cả những phiên bản tiền nhiệm đã từng ra mắt. Tuy nhiên ngay từ khi mới ra mắt, thế hệ iPad Pro đã ngay lập tức vấp phải nhiều làn sóng dư luận. Người nhận định iPad Pro chỉ đang học theo nhiều sản phẩm trước đây, hay đạo ý tưởng bút cảm ứng từ dòng Samsung Galaxy Note.

Tuy nhiên, số đông vẫn đánh giá cao iPad Pro, và ngay lập tức đặt thế hệ iPad mới này cạnh những máy tính bảng, máy tính bảng lai phổ biến nhất hiện nay, điển hình là siêu phẩm Microsoft Surface Pro 3.

Cùng đến với bài so sánh iPad Pro và Microsoft bên dưới đây để tìm hiểu những tính năng cơ bản nhất của hai thế hệ tablet cao cấp này.

1. Khả năng hiển thị và kích thước

ipadpro

Một trong những điểm khiến iPad Pro thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng so với các thế hệ tiền nhiệm đó là ở kích thước màn hình “khổng lồ” của nó. iPad Pro sở hữu kích thước 12,9-inch, và mang tới độ phân giải màn hình 2732 x 2048 pixel, tức là tổng cộng có gần 5,6 triệu điểm ảnh.

Ở phía đối diện, Surface Pro 3 có một màn hình nhỏ hơn với 12-inch, và độ phân giải cũng thấp hơn đôi chút với chỉ 2160 x 1440 pixel. Tuy nhiên, mẫu máy tính bảng lai của Microsoft lại tỏ ra thân thiện hơn với người dùng đề cao tính di động trên thiết bị của họ, nhờ thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, và nhỏ hơn cả về 2 chiều.

2. Bộ vi xử lý

Về mặt phần cứng xử lý, iPad Pro được xây dựng trên thế hệ CPU mới nhất, và mạnh mẽ nhất của Apple là A9X, hứa hẹn mang tới khả năng xử lý cao gấp đôi so với thế hệ A8X tiền nhiệm trên iPad Air 2. Apple thậm chí khẳng định rằng bộ vi xử lý mới của họ có tốc độ nhanh hơn tới 80% so với tất cả những mẫu máy tính bảng cao cấp ra mắt trong năm nay.

Về phần mình, Microsoft khởi đầu với bộ vi xử lý đời thứ 4 của CPU Core i3. Tuy nhiên khi được thử nghiệm với đời CPU Core i5, máy đạt điểm benchmark 5665 với trình Geekbench 3. Trong khi MacBook Air chỉ đạt số điểm 5393 cùng bộ vi xử lý tương tự.

3. Thời lượng pin

microsoft surface pro3 g01

Theo các bài thử nghiệm giống nhau, Surface Pro 3 duy trì được thời lượng sử dụng là 7 tiếng 27 phút. Trong khi đó, iPad Pro mang tới một số điểm ấn tượng hơn nhiều với xấp xỉ 10 tiếng đồng hồ.

Tổng kết

Vẫn còn quá sớm để nhận định liệu rằng iPad Pro hay Surface Pro 3 mới là người chiến thắng, do các thông số kỹ thuật chỉ là yếu tố tham khảo. Quan trọng hơn hết vẫn là trải nghiệm người dùng, và điều này chỉ có thể được đánh giá sau một thời gian nữa, khi mà iPad Pro đã chính thức đến với tay người dùng và có được những cảm nhận đầu tiên.

Nguyễn Nguyễn

Theo Laptopmag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy tính bảng Apple iPad Mini Retina trải nghiệm mượt mà

Đánh giá máy tính bảng Apple iPad Mini Retina trải nghiệm mượt mà

Đánh giá bộ vi xử lý Intel Core i3-4330

Đánh giá bộ vi xử lý Intel Core i3-4330

Đánh giá Bộ vi xử lý - CPU Intel Core i3 4130 - 3.4 GHz - 3MB Cache

Đánh giá Bộ vi xử lý - CPU Intel Core i3 4130 - 3.4 GHz - 3MB Cache

So sánh điểm khác biệt giữa  iPad Air và iPad Air 2

So sánh điểm khác biệt giữa iPad Air và iPad Air 2

Hướng dẫn cách sửa iPad bị đơ, xử lý treo cảm ứng chỉ trong 7 bước

Hướng dẫn cách sửa iPad bị đơ, xử lý treo cảm ứng chỉ trong 7 bước

Lenovo Tab S8 tablet  Android mỏng nhẹ với chip xử lý 64 bit

Lenovo Tab S8 tablet Android mỏng nhẹ với chip xử lý 64 bit

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất