Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Nên mua tivi 3D hay smart tivi?

Tivi 3D mang đến những hình ảnh nổi sống động, chân thực còn smart tivi lại có thể đưa mọi màn hình lên tivi. Cùng tìm hiểu xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu giải trí của bạn hơn:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tivi là thiết bị giải trí thông dụng với mọi người và mọi gia đình. Ngày nay, khi công nghệ sản xuất tivi ngày càng hiện đại thì chúng ta cũng có nhiều lựa chọn hơn khi mua tivi cho gia đình. Trong đó, tivi 3D và smart tivi được xem là những sản phẩm mang đến trải nghiệm giải trí thú vị với công nghệ đỉnh cao. Cùng tìm hiểu xem sản phẩm nào thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn:

Tivi 3D mang đến hình ảnh nổi, sống động

tivi

Tivi 3D mang đến những hình ảnh chân thực, sống động

Tivi 3D là sản phẩm mang đến hình ảnh nổi, sống động và chân thực cho người sử dụng. Những hình ảnh nổi, 3D của tivi được tạo rabằng cách hiển thị mỗi mắt một hình ảnh hơi khác nhau, tạo ra ảo giác rằng bạn như đang nhìn thấy một đối tượng từ nhiều góc độ. Với công nghệ mới này, người dùng sẽ có ảo giác hình ảnh hiển thị thêm một chiều sâu ngoài sự giới hạn của chiều cao và chiều rộng của công nghệ 2D thông thường. Chính vì thế sản phẩm này phù hợp với những tín đồ phim ảnh, người muốn trải nghiệm hình ảnh nổi, chân thực từ những bộ phim, game, chương trình thể thao.

Để xem được hình ảnh nổi 3D trên tivi 3D chúng ta cần có kính phân giải. Những mẫu tivi không cần dùng kính, sử dụng công nghệ hiện đại thì giá thành lại quá cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế của người tiêu dùng tại Việt Nam. Chất lượng hình ảnh hiển thị trên tivi 3D phụ thuộc vào chất lượng kính vì thế chúng ta sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí không nhỏ cho tiền mua kính. Thông thường, giá của kính phân giải hình ảnh 3D khá đắt, từ 1,5 triệu trở lên.tùy theo chất lượng và thương hiệu kính. Kính của thương hiệu tivi nào sẽ tương thích tốt nhất với tivi 3D của hãng sản xuất đó và rất có thể không thể hiện thị được hình ảnh 3D khi xem tivi của hãng khác. Đồng thời, những chiếc kính 3D được thiết kế theo một kích thước chuẩn, không có nhiều tùy biến cho người dùng có khuôn mặt lớn hay nhỏ hơn bình thường, gây nhiều bất tiện, khó chịu. Người bị tật khúc xạ ở mắt như cận, viễn, loạn vẫn chưa có được sự hỗ trợ từ những chiếc 3D. Bên cạnh đó,nguồn nội dung phim và các chương trình 3D hiện nay là cực kỳ khan hiếm, chất lượng hình ảnh chưa cao vì thế bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn mua sản phẩm này.

Smart tivi đưa mọi màn hình lên tivi

tivi

Smart tivi đưa mọi màn hình lên tivi

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh có khả năng kết nối internet hay trên nền tảng một hệ điều hành nào có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh, có ứng dụng và các tính năng thông minh, có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím,… Sản phẩm này thuận tiện cho những người dùng yêu công nghệ, thích xem phim, duyệt Facebook trên màn hình chất lượng cao, cỡ lớn. Cả gia đình có thể cùng xem phim chất lượng cao, full HD trực tuyến.

Nhược điểm của smart tivi là giá thành cao, chưa phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần người tiêu dùng tại Việt Nam.Đồng thời, nguồn phim ảnh có chất lượng cao trên internet còn khá ít khiến việc xem phim trực tuyến trên màn hình cực rộng, phân giải cao không hiệu quả. Hơn nữa, hình ảnh sẽ bị vỡ, âm thanh không sắc nét càng thể hiện rõ ràng trên chiếc tivi công nghệ cao này. Đồng thời việc ngồi xem phim, lướt web hàng giờ trước một chiếc tivi được cảnh báo gây hại cho sức khỏe.

Nên mua tivi 3D hay smart tivi?

Có thể nói rằng smart tivi và tivi 3D đều là những chiếc tivi đắt đỏ mang đến nhiều tiện ích và các trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Nếu bạn không cảm thấy phiền toái khi phải đeo kính để xem phim và yêu thích những bộ phim 3D với hình ảnh chân thực, sống động thì có thể chọn mua tivi 3D. Tuy nhiên, nếu bạn bị cận, viễn,… hoặc cảm thấy phiền toái với chiếc kính thì có thể chọn mua smart tivi.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất