1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

Những điều bạn cần biết trước khi sử dụng mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ bắt đầu xuất hiện từ Hàn Quốc - đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển. Ngay từ khi có mặt, mặt nạ ngủ thực sự đã gây được một "cơn sốt", không chỉ trong phạm vi đất nước Củ sâm mà còn khắp các nước châu Âu, châu Á.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặt nạ ngủ là gì?

Mặt nạ ngủ (sleeping mask) không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các cô gái Việt. Không hề giống những loại mặt nạ ngủ chỉ nên để trên làn da của chúng ta từ 15-20 phút, mặt nạ ngủ có thể nằm trên da suốt cả đêm mà không gây hại gì cho da, ngược lại nó còn giúp da dưỡng ẩm và cấp nước cho da nữa.

Mặt nạ ngủ bắt đầu xuất hiện từ Hàn Quốc – đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển. Ngay từ khi có mặt, mặt nạ ngủ thực sự đã gây được một “cơn sốt”, không chỉ trong phạm vi đất nước Củ sâm mà còn khắp các nước châu Âu, châu Á.

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc là cái nôi của rất nhiều loại mỹ phẩm “lạ”, điển hình là BB Cream (và các dạng khác của nó là CC hay Đ cream), bởi vậy ngay từ khi mặt nạ ngủ ra đời, rất nhiều người đã hy vọng sự “thống trị” của một loại mỹ phẩm dưỡng da mới. Trong khi tất cả phụ nữ trên thế giới đều “an phận” với kem dưỡng da thì Hàn Quốc đã đi trước một bước và sáng tạo ra mặt nạ ngủ.

Mặt nạ ngủ thực ra cũng là một loại mặt nạ dưỡng da, nhưng nó có thể sử dụng và chăm sóc da của bạn trong khi bạn ngủ. Y tưởng chăm sóc da khi ngủ không phải là quá mới lạ bởi thời gian bạn ngủ là thời gian da hoạt động tích cực nhất, dễ hấp thụ các dưỡng chất nhất, tuy nhiên chỉ đến khi ra đời sản phẩm “lạ” này, quy trình chăm sóc da mới gần như hoàn thiện. Mặt nạ ngủ thường có kết cấu đặc nhưng nhẹ và trong như nước. Khi bạn thoa mặt nạ lên bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái mà không nhờn rít.

Mặt nạ ngủ nổi tiếng nhất hiện nay là Mặt nạ Water Sleeping Pack của Laneige.

Mặt nạ ngủ có tác dụng gì?

Mặt nạ ngủ được xem là “vũ khí thần thánh” giúp chăm sóc da. Công dụng của nó có thể kể ra như sau:

– Công dụng lớn nhất của mặt nạ ngủ chính là cấp nước. Nhiều chuyên gia về làm đẹp cho rằng khi đi ngủ, làn da của chúng ta dễ dàng hấp thụ dưỡng chất nhất, nhưng cũng dễ bị mất nước nhất, đặc biệt là với những ai thường xuyên ngủ trong phòng điều hòa.

– Mặt nạ ngủ có thành phần dưỡng ẩm nên giống như một lớp màng bọc giúp giữ lại các dưỡng chất trên bề mặt da, giúp tăng độ ẩm, tăng khả năng hấp thụ tinh chất dưỡng da.

– Mặt nạ ngủ chứa rất ít hàm lượng dầu và các hoạt tính, tác dụng chủ yếu của nó là bổ sung nước, hỗ trợ hấp thu dưỡng chất của những sản phẩm đã thoa trước đó. Vì vậy, chỉ khi sử dụng với kem dưỡng ẩm da hoặc các bước chăm sóc da khác, mặt nạ ngủ mới phát huy hết tác dụng của nó.

Mặt nạ ngủ khác với kem dưỡng ban đêm như thế nào?

Nhiều bạn sẽ băn khoăn về việc, cả hai loại mỹ phẩm: kem dưỡng da ban đêm và mặt nạ ngủ đều có công dụng tăng độ ẩm và độ ngậm nước trên da, vậy hai loại này có gì khác nhau. Thực sự về công thức và thành phần mỹ phẩm, kem dưỡng ẩm và mặt nạ ngủ tương đối khác nhau. Mặt nạ ngủ dưỡng ẩm đặc biệt thích hợp với những người có làn da mất nước, ưa thích một sản phẩm nhẹ nhàng bổ sung nước cho da, trong khi kem dưỡng ẩm đêm thì phong phú hơn nhiều, có thể dành cho cả người da thiếu dầu lẫn da mất nước (với nhiều kết cấu khác nhau từ nhẹ đến đậm đặc).

Ngoài ra, như đã nói ở trên, mặt nạ ngủ chứa rất ít hàm lượng dầu và các than hoạt tính nên chỉ khi kết hợp với kem dưỡng ẩm nó mới phát huy hết tác dụng. Mặt nạ ngủ không thể thay thế cho kem dưỡng da ban đêm, đặc biệt là với những bạn có làn da khô, nếu bạn chỉ dùng mặt nạ ngủ, làn da của bạn sẽ thiếu đi những dưỡng chất cần thiết.

Cách dùng mặt nạ ngủ

Bạn nên dùng mặt nạ ngủ với tần suất như thế nào?

Mặt nạ ngủ chứa rất nhiều dưỡng chất và khả năng cấp nước của nó thì cực cao, vì vậy, theo các nhà sản xuất, mỗi tuần bạn chỉ cần dùng mặt nạ ngủ từ 1 – 2 lần là đủ. Tuy nhiên, cũng phải phụ thuộc vào tình trang da, môi trường sống của bạn. Nếu cảm thấy da bí, hãy giảm số lần sử dụng, nếu thấy da còn khô, hãy tăng lên.

Cách dùng mặt nạ ngủ như thế nào?

Mặt nạ ngủ là bước dưỡng da cuối cùng. Lượng dùng mặt nạ ngủ mỗi lần chỉ nên bằng hạt đỗ nhỏ. Bạn dùng tay thoa lên toàn bộ khuôn mặt rồi massage nhẹ nhàng. Bạn sẽ phải chờ một lúc cho mặt nạ khô đi – thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào kết cấu kem của mặt nạ ngủ.

Sáng hôm sau, với những bạn có làn da khô, hãy rửa mặt với nước ấm, tiếp theo là nước lạnh, nếu bạn có làn da dầu, rửa mặt bình thường với loại sữa rửa mặt dịu nhẹ quen thuộc. Sau cùng bạn chỉ cần thấm khô da mặt hoặc để da khô tự nhiên và tiếp tục quy trình dưỡng ban ngày. Bước cuối cùng là thấm khô da mặt với khăn mềm. Khi đó, làn da đã sẵn sàng cho quy trình dưỡng ban ngày.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
10 sản phẩm kem dưỡng ẩm chăm sóc da tốt nhất 2015

10 sản phẩm kem dưỡng ẩm chăm sóc da tốt nhất 2015

Chọn kem mắt dưỡng ẩm hay kem mắt dưỡng trắng tốt hơn ?

Chọn kem mắt dưỡng ẩm hay kem mắt dưỡng trắng tốt hơn ?

Review kem dưỡng ẩm Lancome Énergie de Vie Liquid Care Moisturizer

Review kem dưỡng ẩm Lancome Énergie de Vie Liquid Care Moisturizer

Review kem dưỡng ẩm cao cấp La Mer the Moisturizing Soft Cream

Review kem dưỡng ẩm cao cấp La Mer the Moisturizing Soft Cream

Review kem dưỡng ẩm Olay Active Hydrating Beauty Fluid Lotion

Review kem dưỡng ẩm Olay Active Hydrating Beauty Fluid Lotion

Top 3 kem dưỡng bình dân dưỡng ẩm sâu, không bết dính cho da khô nẻ

Top 3 kem dưỡng bình dân dưỡng ẩm sâu, không bết dính cho da khô nẻ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất