1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

Review máy chiếu dành cho doanh nhân ViewSonic PLED W200

Với mức giá từ 11.900.000 đồng, ViewSonic PLED W200 được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo dành cho nhu cầu của các doanh nghiệp, ngoài ra còn có thể dùng tại nhà với mục đích giải trí nếu bạn không quá khó tính với hiện tượng cầu vồng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ưu điểm củaViewSonic PLED W200: có thể đọc file từ thẻ nhớ SD; nguồn đèn LED có tuổi thọ 20,000 giờ và có cường độ sáng 250 lumnen.

Nhược điểm củaViewSonic PLED W200: xuất hiện khung hình giả tạo khi trình chiếu ở độ phân giải thực.

Nhận định: ViewSonic PLED-W200 cho hình ảnh chất lượng tương đối cao và sáng rõ, mặc dù máy chiếu này vẫn tồn tại nhược điểm đó là xuất hiện hình ảnh giả tạo tương đối rõ ràng khi trình chiếu ở độ phân giải thực của máy.

ViewSonic W200

ViewSonic W200

Đánh giá chung vềViewSonic PLED W200

Máy chiếu palmtop ViewSonic PLED W200 không thực sự là một sản phẩm thu hút như vài năm trước đây bởi sự xuất hiện của những máy chiếu có kích thước nhỏ gọn hơn đã có chất lượng chiếu tốt hơn, sáng hơn và sự ra đời của những loại máy chiếu micro với mức giá hợp lý hơn, thuận tiện khi mang theo người hơn đã làm giảm bớt tính cạnh tranh của sản phẩm.

Giống như hầu hết máy chiếu pico bỏ túi nhỏ gọn, máyViewSonic PLED-W200cũng sử dụng công nghệ chiếu DLP và dùng đèn LED làm nguồn sáng, sự kết hợp này giúp cho chiếc máy được thu gọn hơn về kích thước và trọng lượng.

Kích thước của máy chiếu nhỏ bé này đo được là 33 x 129 x 127 mm và nặng 0.9 pound. Mặc dù năng hơn 1.4 pound khi đi kèm với block kết nối nguồn, máy chiếu này vẫn nhẹ hơn hẳn 1 pound so với những máy chiếu micro khác như Optoma ML500 và Acer K330.

Điểm hạn chế lớn nhất của những mẫu máy có kích thước nhỏ đó là có cường độ chiếu sáng thấp trong khoảng 250 lumen. Tuy nhiên sự khác biệt về thông số chiếu sáng giữa hai mẫu máy chiếu lại không thể hiện sự chênh lệch về độ sáng bằng mắt thường khi trình chiếu. Đối với những máy chiếu có cường độ sáng 2500 lumen thì máy chiếu này có khả năng chiếu sáng nhiều hơn so với tỉ lệ 1/10 ở thông số cường độ sáng.

Nguồn sáng của W200 được công bố có khả năng trình chiếu tới 20,000 giờ tương đương với việc trình chiếu 8 giờ mỗi ngày trong 3 năm; điều này cho thấy máy chiếu này có thể sử dụng được rất lâu mà không cần phải thay thế đèn chiếu như một số loại máy chiếu có chất lượng thấp. Đây cũng được cho là một máy chiếu sử dụng đèn LED điển hình với độ bền cao và giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

Cũng giống như những máy chiếu cầm tay có cùng kích thước, W200 có thể lưu trữ tài liệu trình chiếu cho bạn mà không cần mang theo máy tính hoặc những nguồn hình ảnh khác. Nó có thể đọc file trực tiếp từ thẻ nhớ ngoài SD, bao gồm những hình ảnh thông thường nhất, video, file audio cũng như bản PDF và Microsoft Power Point, Excel và file Word. Máy chiếu này cũng có hệ thống bảng điều khiển dễ sử dụng giúp bạn có thể tìm được file tài liệu trong thẻ nhớ.

Độ sáng và chất lượng hình ảnh tĩnh

Trong thử nghiệm, với màn hình 42 inch và tỉ lệ phân giải 16:10 WXGA, với một kích thước tương đối tốt dành cho việc trình diện trong môi trường hầu như không có ánh sáng hoặc có độ sáng thấp.

Chất lượng hình ảnh tĩnh củaViewSonic PLED-W200cũng khá bất ngờ đối với một máy chiếu cầm tay. Trong thử nghiệm DisplayMate, màu sắc đạt độ bão hòa khá tốt và sinh động, mặc dù sắc đỏ sẽ thiên về màu cam một chút khi ở chế độ sáng nhất. Sắc xám của máy thì ở mức chấp nhận được với tất cả mức độ từ trắng đến đen, mặc dù một số tông màu tối hơn thì không có sắc đỏ.

Là một máy chiếu công nghệ DLP, W200 không thấy xuất hiện hiện tượng cầu vồng gây nhòe màu ở trong mọi khung hình, ngay cả những hình ảnh tĩnh đặt trong thử nghiệm dễ gặp hiện tượng cầu vồng nhất cũng cho trải nghiệm rất mượt mà và không gặp phải những góc nhòe màu sắc gây nhức mắt trên màn chiếu.

Mặc dù chất lượng ảnh động rất tốt, những hình ảnh giả tạo tương đối rõ ràng ngay cả trong chế độ phân giải thực. Những mẫu máy chiếu dùng phương pháp DLP thường tồn tại nhược điểm này có thể kể đến là những mẫu máy chiếu ngang giá Optoma ML500, K330.

Máy chiếu này có thể đọc bản text nhờ có hiệu ứng soft focus. Đối với W200, những phông chữ trong tài liệu nhỏ hơn cỡ chữ 9 khá khó đọc khi ở một khoảng cách xa.

ViewSonic W200

ViewSonic W200

Chất lượng video củaViewSonic PLED W200

Chất lượng video củaViewSonic PLED-W200khá thấp so với chất lượng trình chiếu hình ảnh tĩnh. Có thể thấy trong thử nghiệm, không nhận thấy bất cứ chuyển động ảo nào và khả năng xử lý tông màu da cũng tương đối tốt, ngoại trừ một vấn đề đó là máy chiếu này có những chi tiết ở vùng sấp bóng không được thể hiện, vấn đề này ở W200 bị đánh giá là chầm trọng hơn so với nhiều máy chiếu khác.

Hỗ trợ âm thanh mà máy chiếu này cung cấp cho người dùng cũng chỉ ở mức độ chấp nhận được. Loa trong tích hợp của máy 2W không có khả năng phát âm thanh cho tất cả người ngồi trong phòng có thể nghe; bạn chỉ có thể ngồi ngay cạnh máy chiếu mới có thể nghe rõ hoặc cần sử dụng thêm loa ngoài dùng cổng speaker output của máy để dùng cho cả nhóm người.

Kết luận

Máy chiếu ViewSonic PLED-W200có tính di động cao, dễ dàng mang theo bên người, không chỉ có kích thước nhỏ gọn mà trọng lượng của nó cũng nhẹ hơn so với một số mẫu máy chiếu cùng phân khúc; ViewSonic cũng có gửi kèm theo một bao túi để mang máy chiếu theo một cách thuận tiện hơn. Máy chiếu này cũng được đánh giá là sản phẩm hoàn hảo dành cho nhu cầu của các doanh nghiệp, ngoài ra còn có thể dùng tại nhà với mục đích giải trí nếu bạn không quá khó tính với hiện tượng cầu vồng, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm máy chiếu có mức giá tương đương như Dell M110.

HH

Theo pcmag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh máy chiếu mini Optoma GT1080 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Optoma GT1080 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Dell M110 và BenQ W1070

So sánh máy chiếu mini Dell M110 và BenQ W1070

Review máy chiếu mini bỏ túi nhỏ gọn Dell M110

Review máy chiếu mini bỏ túi nhỏ gọn Dell M110

So sánh máy chiếu mini BenQ MX501 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini BenQ MX501 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Optoma ML750 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Optoma ML750 và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Dell M210X và Dell M110

So sánh máy chiếu mini Dell M210X và Dell M110

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất