Sử dụng laptop như thế nào để không bị hỏng pin ?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Trong quá trình sử dụng laptop chúng ta vẫn có những lầm tưởng về việc sử dụng làm sao để pin của laptop được bền nhất. Cùng websosanh.vn làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây

Vừa sạc pin vừa sử dụng laptop có làm hỏng pin ?

Đối với những dòng laptop trước đây sử dụng công nghệ pin cũ thì việc vừa sử dụng laptop vừa sạc pin sẽ khiến pin laptop nhanh bị chai. Còn đối với những laptop hiện nay việc sử dụng pin li-on thì bạn có thể không cần lo lắng về vấn đền này. Tuy nhiên, trong thực tế việc sử dụng laptop khi đang sạc có thể khiến nhiệt độ của laptop và pin tăng lên qua đó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tuổi thọ của pin. Chính vì vậy bạn cần lưu ý chỉ sạc pin laptop khi sử dụng trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ với thời gian ngắn.

Một số giải pháp được đưa ra khi bạn sử dụng laptop trong văn phòng là việc bạn có thể tháo pin laptop nhưng bạn cần đảm bảo nguồn điện sử dụng được ổn định để tránh tình trạng sốc điện gây hư hỏng các link kiện của laptop.

Sử dụng pin cạn kiệt trước khi sạc

Nên sử dụng pin khi còn khoảng 10% đến 40%

Nên sạc pin khi dung lượng còn khoảng 10% đến 40%

Bạn không nên sử dụng pin của máy đến tình trạng cạn kiệt (còn 0%), theo các chuyên gia công nghệ thì dung lượng pin hợp lý nhất để sạc là khi xuống khoảng từ 10% đến 40%. Trong quá trình sử dụng các chuyên gia cũng cho biết thêm sau khoảng 30 lần thì bạn nên sử dụng cho hết sạch pin đến khi laptop tự tắt để thiết lập lại đồng hồ đo dung lượng pin.

Sử dụng cục sạc chính hãng

Trong trường hợp máy tính bị hư bộ sạc thì bạn nên tìm đến những nơi bán bộ sạc chính hãng với hiệu điện thế (V) và cường độ dòng điện (A) đúng với nguồn cung cấp cũ. Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên để có thể mua được đúng loại bộ sạc.

Bảo quản như thế nào

Đối với trường hợp người dùng không sử dụng pin trong một thời gian dài thì bạn nên để pin ở khoảng dung lượng 40% trước khi tháo và cất đi. Pin được tháo ra nên để ở môi trường thoáng mát và khô ráo. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để pin quá lâu mà nên sử dụng lại sau khoảng 4 tuần.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Máy tính - Laptop

Đánh giá laptop MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN

Đánh giá laptop MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN

Đánh giá chi tiết về MSI Titan GT77 HX 13VI 077VN - một dòng laptop gaming mỏng nhẹ với hiệu năng siêu mạnh mẽ. Tìm hiểu về thiết kế, cấu hình, màn hình, đồ hoạ và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN

Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN

MSI Raider GE68 HX 13VG 048VN có hiệu năng mạnh mẽ từ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 13 và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070, cùng thiết kế ấn tượng với đèn nền RGB và màn hình 240Hz.
Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN

Đánh giá laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN

Laptop MSI Raider GE68 HX 13VF 050VN là siêu phẩm gaming được đánh giá cao về cấu hình lẫn thiết kế, một chiếc laptop đa năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.
Đánh giá laptop MSI Stealth 17 Studio A13VI

Đánh giá laptop MSI Stealth 17 Studio A13VI

MSI Stealth 17 Studio A13VI đẳng cấp với hiệu năng mạnh mẽ và màn hình chất lượng, một mẫu laptop gaming đa năng rất đáng cân nhắc trong năm 2023.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!