Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Tìm hiểu về máy thổi khí: Khái niệm, công dụng, các chủng loại

Nếu như bạn đang tìm hiểu về máy thổi khí thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong các nghành công nghiệp, đặc biệt là trong công nghiệp nặng và nuôi thủy sản, các dòng máy thổi khí được sử dụng khá rộng rãi. Vậy máy thổi khí là gì, có ứng dụng gì và có những chủng loại nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

  máy thổi khí mini

  1. Khái niệm máy thổi khí là gì?

  Máy thổi khí, hay máy thổi không khí là loại máy có tác dụng tạo ra áp lựng với luồng khí, từ đó tác dụng vào các tác nhân khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

  Máy thổi khí là loại máy được sản xuất nhằm thực hiện nhiệm vụ khuếch tán khí, cung cấp dưỡng khí vào nước để góp phần cải thiện và nâng cao sự phát triển của vi sinh vật có lợi và vật thể sống trong nước khỏe mạnh và phát triển tốt.

  Với cơ chế hoạt động như vậy, máy thổi khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng và nuôi thủy sản ứng dụng nổi bật nhất và được áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm,cá ngoài ra còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh,thêm khí nuôi vi sinh …

  Mỗi dòng máy này đều mang đến những công dụng tuyệt vời và không hẳn là chúng sẽ giống nhau. Chính vì thế mà chúng ta sẽ dễ dang tìm kiếm một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình.

  máy thổi khí con sò

  2. Máy thổi khí có tác dụng gì?

  Với cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của mình thì các dòng máy thổi khí có các tác dụng như sau:

  – Khuyếch tán dưỡng khí để cải thiện môi trường bên trong lòng nước, từ đó tạo sự phát triển tốt nhất cho các sinh vật nuôi trong bể nước.

  – Cung cấp khí cho bể điều hòa, bể kỵ khí,…trong các hệ thống xử lý nước thải.

  – Sục khí trong các hệ thống bệ tự hoại xử lý nước thảu công nghiệp

  Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp và các công việc khác nhau, tùy vào quy trình mà người ta cũng sử dụng máy thổi khí để đẩy nhanh tốc độ cũng như hiệu quả công việc.

  3. Có những loại máy thổi khí nào trên thị trường hiện nay

  Để đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ phía người sử dụng thì các nhà sản xuất cũng đưa tới thị trường khá đa dạng các dòng máy thổi khí khác nhau, có thể kể tới như:

  – Máy thổi khí dạng con sò: dành nuôi sinh vật, nuôi thủy sản

  – Máy thổi khí mini: dành cho hồ cá, tiểu cảnh

  – Máy thổi khí dạng kết hợp đầu thổi với motor rời: dành cho công nghiệp, xử lý nước thải

  máy thổi khí con sò công dụng

  4. Máy thổi khí có giá bán bao nhiêu tiền?

  Hiện nay máy thổi khí có khá đa dạng các loại, trong đó giá bán của từng loại như sau:

  – Giá máy thổi khí mini dao động trong khoảng dưới 1 triệu đồng

  – Giá máy thổi khí con sò dao động từ 3 triệu đồng, và tùy từng mức công suất mà mức giá có thể dao động khác nhau, có loại tới vài chục triệu đồng, hoặc hơn.

  Ngoài ra, các hệ thống máy thổi khí công nghiệp thì có giá bán đắt đỏ hơn, tới cả vài trăm triệu tùy quy mô công suất cũng như độ phức tạp trong quá trình sử dụng.

  Người sử dụng có nhu cầu mua máy thổi khí đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất