Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

TOP 4 thiết bị cần thiết và nên có trong tủ dụng cụ y tế gia đình hiện nay

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, ngoài chế độ ăn uống tập luyện để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thì mỗi chúng ta cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ y tế gia đình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Chăm sóc sức khỏe tại nhà luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm hàng đầu từ mỗi người hiện nay. Đặc biệt, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình lại càng được chú trọng. 

  Ngoài chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thì mỗi chúng ta cũng nên chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ y tế gia đình. Nếu bạn đang quan tâm về chủ đề này và cần có thêm thông tin về dụng cụ y tế gia đình thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ. 

  dụng cụ y tế gia đình

  Tại sao nên có dụng cụ y tế gia đình tại nhà?

  Sức khỏe của mỗi người luôn cần được chăm sóc thường xuyên. Ngoài ra, với nhiều tình huống bất ngờ cần sơ cứu kịp thời thì những dụng cụ y tế gia đình là thứ rất quan trọng. Bạn có thể thấy rõ được vai trò của chúng đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người trong gia đình. 

  Khi có dụng cụ y tế trong nhà, chúng ta cũng trở nên an tâm hơn và chủ động xử lý những vấn đề cơ bản mà không cần đến bệnh viện hay phòng khám. Khi hiện nay tình hình dịch bệnh có những diễn biến khó lường thì trang bị dụng cụ và thiết bị y tế tại nhà là điều cần thiết để phát hiện những bất thường của cơ thể. 

  Tiết kiệm chi phí đi lại, chi phí khám chữa bệnh và giảm được việc tiếp xúc nơi đông người cũng là một lợi ích từ bộ dụng cụ y tế gia đình. Bởi vậy hiện nay các bác sĩ thường khuyên mọi người nên sắm cho mình 1 bộ dụng cụ y tế cơ bản để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. 

   

  dụng cụ gia đình bao gồm những gì?

   

  Những dụng cụ y tế gia đình cần có

  Nhiệt kế điện tử (máy đo nhiệt độ, nhiệt kế)

  Đây là một trong những dụng cụ y tế gia đình đặc biệt quan trọng và quen thuộc với mỗi gia đình. Nhiệt kế dùng để đo thân nhiệt cơ thể người, dựa trên mức nhiệt này, có thể đánh giá mức độ bệnh ở mức cơ bản. Việc chủ động theo dõi thân nhiệt của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện được dấu hiệu bất thường và có cách xử lý. 

  Máy đo huyết áp

  Là thiết bị được sử dụng để đo các chỉ số huyết áp – áp lực máy tác động lên thành động mạch trong quá trình tim co bóp để đưa máu đi tới các mô trong cơ thể. Máy đo huyết áp nên có trong dụng cụ y tế gia đình giúp bạn có thể chủ động theo dõi chỉ số huyết áp của mình và những thành viên khác. 

  Ngoài những lợi ích mà máy đo mang đến cho sức khỏe thì dùng máy đo huyết áp tại nhà còn giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe. Kiểm tra huyết áp thường xuyên sẽ giúp phòng tránh bệnh tật, hiểu rõ được tình trạng sức khỏe từ đó có cách điều chỉnh việc ăn uống, tập luyện sao cho luôn ở mức ổn định. 

  Cân sức khỏe

  Nhiều người thường xuyên coi thường việc cân sức khỏe định kỳ. Thế nhưng đây lại là món đồ cơ bản cần có trong tủ đồ dụng cụ y tế gia đình. Những chiếc cân sức khỏe hiện nay được thiết kế nhỏ gọn, thông minh cho kết quả nhanh và chính xác. Điều này giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được cân nặng của mình và có cách sinh hoạt hợp lý. Ngoài ra, cân sức khỏe điện tử còn được tích hợp nhiều các chỉ số như phần trăm chất béo, lượng mỡ, cơ,… trong cơ thể. 

   

  hộp dụng cụ y tế

  Máy đo SPO2

  Trong mùa dịch, qua quá trình sử dụng máy đo SPO2 thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa và phát hiện sớm các tình trạng bệnh. Chiếc máy này là một trong những thiết bị chuyên dụng của dụng cụ y tế gia đình để đo chỉ số Spo2 và nhịp tim của cơ thể. 

  Con người sinh tồn dựa trên 5 dấu hiệu được thể hiện qua các chỉ số của nồng độ oxy trong máu, nhịp tim, nhiệt độ, huyết áp và nhịp thở. Bởi vậy, nên theo dõi các chỉ số này tại nhà để có một sức khỏe tốt và có biện pháp điều trị kịp thời, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm. 

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất