1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

5 nỗi sợ "có thật" của các ông bố bà mẹ tương lai

Có em bé là một niềm hạnh phúc lớn lao nhưng với những người lần đầu tiên làm cha, làm mẹ, họ sẽ không thể thiếu những lúc lo lắng, sợ hãi bởi những trải nghiệm trước đây chưa từng có.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nỗi sợ thứ 1: Có con sẽ làm thay đổi cuộc sống hôn nhân

Một đứa trẻ có thể sẽ là sợi dây gắn kết hai vợ chồng với nhau, tuy nhiên, đó không phải là tất cả bởi khi có con, cuộc sống vợ chồng son rỗi sẽ dường như kết thúc.

Có em bé sẽ là sự thử thách trong cuộc sống vợ chồng, liệu bạn có thể vượt qua?

Thử nghĩ mà xem, hai vợ chồng đang sống một cuộc sống tự do, có thể làm những điều mình thích, bất ngờ có một em bé xuất hiện và cả hai sẽ phải chăm sóc, lo lắng cho bé con. Không những thế, không ít những người phụ nữ đã than phiền rằng, sau khi sinh, bộ ngực của họ hoàn toàn thay đổi – từ nơi thu hút mọi ánh nhìn trở thành một túi trữ sữa trong suốt vài năm sau đó.

Ngoài ra, khi có em bé, các ông bố bà mẹ sẽ phải thường xuyên thức đêm, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nên cuộc sống vợ chồng đôi lúc sẽ cãi vã hoặc xẩy ra những chuyện không hay.

Trở thành ông bố bà mẹ sẽ là thử thách của cả hai vợ chồng, không những thử thách để trưởng thành hơn mà còn là thử thách cho tình yêu của cả hai người.

Nỗi sợ thứ 2: “Tôi không thấy gắn bó với con” – “Bệnh” trầm cảm sau sinh của phụ nữ

Đây có lẽ là điều mà không ai mong muốn. Nghe thì có vẻ lạ nhưng nếu bà mẹ cảm thấy căng thẳng, thậm chí là trầm cảm, họ sẽ thấy khoảng cách giữa mẹ – con là rất xa và không hề có cảm giác kết nối.

Hãy cẩn thận với bệnh trầm cảm sau sinh ở phụ nữ, nó hoàn toàn không đơn giản chút nào!

Tất nhiên, hầu hết các bà mẹ đều có khoảng thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày và họ cho rằng bao nhiêu đó là đủ để gắn kết với đứa con còn chưa ra đời, tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng thế. Cảm giác “xa cách” này có thể sẽ giảm dần theo thời gian nhưng nếu cảm thấy thế, mẹ nên cẩn thận. Nỗi sợ thiếu gắn kết có thể là do thay đổi của hormone, của thiếu ngủ, của sự căng thẳng khi phải thức đêm…, lâu dần có thể dẫn đến trầm cảm. Mà trầm cảm ở phụ nữ sau sinh là điều cực kỳ nguy hiểm, có trường hợp mẹ đã tự sát hại con mà không thể kiểm soát nổi bản thân mình.

Điều mẹ cần nghĩ đến đó là ít nhất có đứa trẻ này, bạn sẽ không còn cô đơn. Nếu vẫn cảm thấy “xa lạ” với đứa con của mình, mẹ cần đến ngay bác sĩ tâm lý và có những phương pháp điều trị thích hợp

Nỗi sợ thứ 3: Tôi không thể cho con bú, không đủ sữa cho con

Không phải bà mẹ nào cũng có thể dễ dàng cho con bú, cho con ăn một cách hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên. Phải bế con ở tư thế nào, rồi làm thế nào để đủ sữa cho con bú… luôn là nỗi lo lắng thường trực của các bà mẹ.

Hiện nay, rất nhiều bà mẹ thực hiện việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tuy nhiên không phải cứ mang thai – đẻ con là sữa sẽ nhiều, sẽ tốt. Nhiều mẹ bị tắc sữa rồi sữa ít, thực sự đó là việc vô cùng rắc rối và đáng lo.

Trong quá trình mang thai và sau khi sinh hãy ăn uống đủ chất để có sữa cho con bú. Ngoài ra, nếu không thể đủ sữa, hãy quyết định sáng suốt về việc lựa chọn sữa công thức. Đừng cảm thấy tội lỗi khi phải sử dụng sữa công thức cho con.

Nỗi sợ thứ 4: Tôi không biết cách bế con

Những người làm cha làm mẹ thường ghét nhất câu nói “Nếu có con mình sẽ không như thế…” bởi nếu chưa từng lên chức “bố mẹ” thì chắc chắn không thể biết nỗi vất vả, khó khăn như thế nào.

Bế con không quá khó khăn đâu, chỉ cần học từ các mẹ các chị là bạn sẽ thành công thôi!

Một người mẹ đã từng nói với bạn mình rằng “Cậu bế con sai rồi!”, tuy nhiên, chỉ đến khi thực sự có con, cô mới biết rằng ngay lần đầu tiên, không ai có thể dễ dàng xử lý việc bế con một cách chuẩn xác.

Hầu hết các bé con không thể kiểm soát được phần đầu của mình cho đến khi được 4 tháng tuổi và nhiều mẹ cảm thấy rất lo lắng về việc giữ sinh linh bé bỏng của mình như thế nào đây. Thực ra mẹ chỉ cần giữ đầu và cổ một cách chắc chắn và bế vài lần là sẽ biết cách ngay thôi.

Nỗi sợ thứ 5: Tôi sẽ vô tình làm tổn thương con, tôi không biết chăm con

Bởi bé yêu lúc mới sinh ra sẽ vô cùng bé bỏng, làn da thì cực mỏng manh, đến nỗi chỉ cần chạm nhẹ thôi mẹ cũng lo mình có đang làm tổn thương con hay không.

Ngoài ra, mẹ nào cũng sợ con ốm, con đau, sợ không chăm sóc con tốt, sợ con không phát triển bình thường. Tất nhiên, ai cũng sợ nhưng không ai sinh ra là có thể trở thành bố mẹ ngay được nên nếu con có ốm, có bệnh thì cũng phải thật bình tĩnh, tìm đến bác sĩ và giải quyết.

Theo Parents

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Mẹ nào nên dùng máy hút sữa ?

Mẹ nào nên dùng máy hút sữa ?

Tẩy trắng răng được bao lâu 1 lần, đau không, cách chăm sóc hiệu quả

Tẩy trắng răng được bao lâu 1 lần, đau không, cách chăm sóc hiệu quả

Hướng dẫn vắt sữa mẹ bằng tay đúng cách để không bị mất sữa

Hướng dẫn vắt sữa mẹ bằng tay đúng cách để không bị mất sữa

Máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa cầm tay Kichilachi có những ưu điểm nào ?

Máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa cầm tay Kichilachi có những ưu điểm nào ?

Chăm sóc tóc uốn đúng cách

Chăm sóc tóc uốn đúng cách

Chăm sóc da bé khi giao mùa

Chăm sóc da bé khi giao mùa

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất