Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ

Nếu nhà bạn có nhiều phòng diện tích nhỏ, bạn có thể nghĩ rằng việc trải sàn là không quan trọng, tuy nhiên nếu biết cách thảm trải sàn thực sự có thể mở rộng không gian cho căn phòng có diện tích nhỏ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nếu nhà bạn có nhiều phòng diện tích nhỏ, bạn có thể nghĩ rằng việc trải sàn là không quan trọng, tuy nhiên việc trải sàn có thể tạo cảm giác khác biệt như khoảng cách sàn trông có vẻ gần hơn hay bị kéo dãn ra, từ việc xem xét những đặc điểm này mà bạn có thể dùng thảm trải sàn để mở rộng không gian cho căn phòng có diện tích nhỏ. Dưới đây là các bước để lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ có diện tích hạn chế.

  Chọn loại thảm trải sàn

  Trong một căn phòng nhỏ, các dạng thảm trải sàn có họa tiết đan dày hay có những đường nét phức tạp sẽ khiến bị loạn mắt do làm tăng quá trình xử lý của mắt với các đường nét trên thảm do đó khiến căn phòng đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Do đó quy tắc khi chọn thảm cho phòng ngủ có diện tích hạn chế đó là luôn luôn chọn loại thảm đơn màu và có đường nét đơn giản để đảm bảo bạn không vô tình chọn phải thảm sàn khiến căn phòng trở nên bức bối chật chội hơn. Các mẫu thảm đơn màu này còn tránh gây nên cảm giác hỗn độn khi kết hợp với các đồ đạc khác trong phòng.

  d

  Các loại thảm làm mở rộng không gian

  Loại thảm trải sàn Berber ( polyester được làm từ chai nhựa tái chế) là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng có diện tích nhỏ, loại thảm này kết hợp với màu tường và đồ nội thất trong phòng tạo nên không gian mở rộng hơn. Loại thảm Berber có thể kết hợp tốt với những bàn nhỏ,

  Đối với phòng ngủ có diện tích cực nhỏ thì mẫu thảm sợi lông (plush và texture) là một lựa chọn phù hợp hơn, hoặc loại thảm cut và pile cũng là loại thảm thông dụng được nhiều người dùng để trải thảm toàn bộ mặt sàn. Sử dụng cùng một loại thảm trải trong toàn bộ ngôi nhà sẽ khiến nhà của bạn có không gian lớn hơn và là một tổng thể hài hòa hơn.

  f

  Chọn màu sắc cho thảm

  Khi đã lựa chọn được loại thảm phù hợp cho một căn phòng hay ở các căn phòng trong ngôi nhà, bạn tiếp tục chọn tới màu sắc của thảm. Đối với căn phòng nhỏ, kết hợp màu thảm trải sàn là màu sắc trung tính hoặc màu thuộc tông sáng nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn. Màu sáng sẽ không làm giảm bớt ánh sáng đèn trong nhà mà ngược lại làm phản xạ ánh sáng và khiến căn phòng có cảm giác trông rộng rãi hơn. Bóng đèn ánh xanh lá và xanh dương là những màu sắc tạo cảm giác thư giãn, những màu này là màu sắc lý tưởng cho phòng ngủ thực hiện đúng chức năng của nó là một nơi nghỉ ngơi. Trong không gian sống của căn hộ của bạn, những tông màu trung tính như beige, xám nhạt và màu cát đều là những màu giúp mở rộng không gian cho căn phòng hơn diện tích vốn có của nó.

  f

  Mẹo thiết kế thảm sàn

  Khi lắp đặt thảm sàn ở những căn phòng nhỏ, việc bỏ qua các đường viền bo góc của các loại thảm sẽ làm cho mắt có phản xạ phân chia không gian trong khi đó những loại thảm không có đường viền thì toàn bộ cả bề mặt sàn giống như một khoảng không gian thống nhất và nhờ thế nó tận dụng được hết không gian mặt sàn mà không bị “cắt” mất vì đường bo viền của thảm.

  l

  Hình dáng của thảm trải sàn

  Hình dáng của thảm trải sàn là một trong những bí kíp giúp bạn ăn gian được kích thước căn phòng của mình. Nếu bạn muốn căn phòng rộng thêm ra hãy dùng những tấm thảm hình tròn. Bạn muốn căn phòng vuông vức, góc cạnh hơn, không gì tuyệt bằng những tấm thảm vuông, hoặc chữ nhật. Một điểm nữa đáng lưu ý nếu bạn muốn làm nổi bật đồ nội thất thì nên chọn những mẫu thảm có cùng hình dáng với các đồ dùng đó, ví dụ, bàn vuông nên dùng thảm vuông.

  H.H

  Theo empiretoday

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất