Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Có những loại máy bơm nước nào?

Nếu bạn cần tìm hiểu về máy bơm, thì các loại máy bơm cần là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Là một trong những thiết bị gia dụng được hầu hết các gia đình sử dụng để phục vụ mục đích bơm nước cho các sinh hoạt, máy bơm nước là một trong nhưng thiết bị sử dụng nhiều nhất, vì thế, việc chú ý lựa chọn máy bơm phù hợp với mỗi gia đình trước khi mua máy bơm nước là yếu tố rất quan trọng.

  Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua máy bơm là có những loại máy bơm nào? Để từ đó, người dùng có thể lựa chọn được máy bơm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Dưới đây là những loại bơm phổ biến nhất trên thị trường, bạn có thể tham khảo để chọn cho gia đình mình máy bơm nước phù hợp nhất với nhu cầu

  Máy bơm cánh quạt

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm cánh quạt

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm cánh quạt

  Máy bơm cánh quạt là loại máy bơm hoạt động khi mô tơ làm quay cánh quạt, dưới tác dụng của module cánh quạt của bơm, nước được hút vào theo đường ống hút.

  Thông thường nước được hút song song với trục bơm và thổi ra theo các hướng khác nhau. Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất sẽ có các loại bơm khác nhau là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.

  Máy bơm khí nâng

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm khí nâng

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm khí nâng

  Máy bơm khí nâng cũng được sử dụng để tạo dòng, phun nước. Bơm khí nâng cũng được hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Tại đây nó được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí + nước. Hỗn hợp này nhẹ hơn nước do đó được trào lên tạo thành dòng áp suất đưa nước lên qua thân bơm.

  Máy bơm điện chìm

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm điện chìm

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm điện chìm

  Máy bơm điện chìm có đặc điểm là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước.

  Nguyên lý hoạt động của máy bơm điện chìm là loại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm, sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên…

  Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao.

  Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.

  Việc sử dụng bơm điện chìm có hai lưu ý nhỏ là phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát

  Máy bơm ly tâm

  Các loại máy bơm nước: Bơm li tâm

  Các loại máy bơm nước: Bơm ly tâm

  Máy bơm ly tâm chiếm đa số trên thị trường, dùng bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất. Loại này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo ra nhờ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm, dòng chất lỏng đẩy ra ngoài tạo ra vùng áp suất thấp trong thân bơm, nhờ đó nước được hút vào qua đường ống hút và đẩy ra qua đường ống đẩy.

  Việc mồi nước luôn luôn quan trọng và cần thiết đối với bơm ly tâm vì gia tốc của nước đẩy ra qua ống đẩy chính là nguồn gốc của lực ly tâm. Khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm, tốc độ nước chuyển động sẽ không đủ lớn để tạo nên áp lực hút.

  Máy bơm phun

  Các loại máy bơm nước: Bơm phun

  Các loại máy bơm nước: Bơm phun

  Máy bơm nước loại bơm phun hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí nén hay chất lỏng từ bơm phụ tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm. Nhờ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

  Máy bơm phun cũng là loại máy bơm nước khá phổ biến.

  Máy bơm piston

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm li tâm

  Các loại máy bơm nước: Máy bơm piston

  Máy bơm nước dạng bơm piston là loại chuyên dụng trong sản xuất, hoạt động nhờ tạo lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào hành trình nén và xả của piston trong xi lanh.

  Nguyên tắc làm việc của máy bơm piston rất đơn giản, nhưng hiệu suất lại rất cao. Tuy nhiên, hiện loại bơm này ít được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt và trong nông nghiệp vì hành trình của piston là chuyển động trượt. Điều đó hết sức bất lợi cho việc cơ khí hay điện khí hóa vì muốn chuyển từ chuyển động quay sang chuyển động trượt phải có thêm cơ cấu cam và cơ cấu biên tay quay (tay dên), cồng kềnh và phức tạp.

  Hiện nay nó vẫn được sử dụng trong các bơm truyền động thủ công như bơm hút khô dưới tàu thuyền, bơm xe đạp, xe máy. Chỉ đến khi hệ thống truyền động thủy lực và khí nén ra đời, bơm piston mới trở lại vị trí thống trị của nó trong công nghiệp vì ở hai loại truyền động hiện đại này việc điều khiển hành trình hút và nén của piston hoàn toàn nhờ vào áp suất của dòng khí nén hoặc chất lỏng.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  O.N

  Nguồn: Tổng hợp

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất