Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Hướng dẫn phân biệt các dòng laptop Asus

Mỗi dòng laptop của Asus lại được nhắm đến một đối tượng người dùng khác nhau chính vì vậy bài viết sẽ giúp bạn nhận biết các dòng sản phẩm thông qua tên sản phẩm

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong khi các hãng laptop khác trên thị trường có cách phân chia dòng sản phẩm khá chuẩn thì Asus lại làm không tốt việc này. Các tên của dòng laptop được được đặt khá lộn xộn, đặc biệt là với người dùng không có kiến thức nhiều về laptop. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về những dòng laptop Asus trên thị trường, qua đó có thể định hình được với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Laptop Asus có nhiều phân khúc khác nhau

Laptop Asus có nhiều phân khúc khác nhau

Cách đặt tên của những laptop Asus khá đa dạng, tính từ trái sang thì tên gọi của model bao gồm cả các ký hiệu chữ và số được viết liền. Tùy theo phân khúc thị trường khác nhau mà ký hiệu đầu tiên thường là chữ cái: K, I, U…. sẽ được đặt cho tên sản phẩm. Tiếp đến bạn có thể nhận được thông tin về kích thước màn hình, ví dụ như số 5 nghĩa là màn hình máy có kích thước 15.6 inch. Chữ cái cuối cùng sẽ cho bạn biết được mẫu laptop thuộc thế hệ thứ mấy và hiển thị thông tin về chip xử lý sử dụng trên máy.

Dòng laptop phổ thông

Là dòng laptop của Asus có những ký hiệu K, X, S ở đầu… Dòng laptop được hãng nhắm tới phân khúc người dùng giá rẻ với nhu cầu sử dụng cơ bản. Thiết kế máy thường sử dụng chất liệu vỏ nhựa và trang bị khá đầy đủ các cổng kết nối phổ thông hiện nay. Đối tượng sử dụng của dòng máy tính xách tay này chính là các bạn sinh viên, học sinh và người dùng văn phòng.

Những mẫu laptop bạn có thể tham khảo bao gồm: K445L, K501XL, X454LA, X302LA….

Dòng laptop siêu di động

Những laptop siêu di động của Asus có ký hiệu U hay UL: những laptop siêu di động có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng siêu nhẹ đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngay với những không gian nhỏ hẹp như trên máy bay hoặc ô tô.

Một số mẫu laptop siêu di động: Asus UX303UB, UX305CA,…

Dòng laptop lai máy tính bảng

Xu hướng thị trường laptop trong một vài năm trở lại đây đang nhắm đến những thiết bị lai có khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa một chiếc laptop thành máy tính bảng nhanh chóng. Những thiết bị lai của Asus với tên Transformer là những thiết bị có thiết kế mỏng nhẹ và thời trang đi kèm với cấu hình bên trong mạnh mẽ thường được sử dụng chip xử lý core i5 và core i7.

Dòng laptop giải trí đa phương tiện

Những laptop tiêu biểu trong phân khúc này có thể kể đến như Asus N43, N53, N7 được hãng đầu tư khá nhiều vào thiết kế với vẻ bề ngoài bắt mắt cùng một phong cách hiện đại. Về cấu hình máy được Asus chú trọng vào việc cung cấp hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt thông qua việc trang bị cấu hình tốt và những phần mềm độc quyền của hãng.

Dòng laptop dành riêng cho game thủ

Laptop Asus

Laptop chơi game của Asus

Bạn có thể biết được những laptop này khi chữ cái đầu tiên của tên sản phẩm là chữ G. Những laptop trong phân khúc này có thiết kế mạnh mẽ và nam tính, bên trong cấu hình máy mạnh mẽ với chip xử lý thường Core i5, i7 và tích hợp thêm card đồ họa rời để tăng khả năng hiển thị hình ảnh. Với nhiều ưu điểm vượt trội nhưng dòng laptop dành cho game thủ của Asus cũng có giá khá cao và trọng lượng máy thường nặng nề.

Dòng laptop dành cho doanh nhân

Những mẫu laptop dành cho doanh nhân với ký hiệu B, BU, PU là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu làm việc năng động. Các dòng máy trong phân khúc này có thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ. Đi kèm với đó cấu hình của máy được hãng đầu tư nhiều để có thể chạy mượt mà các ứng dụng phục vụ cho công việc.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất