Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ] Freeship max mỗi ngày

Làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Datemaki là tên gọi của món trứng cuộn kiểu Nhật. Món này là một món ăn có vị ngọt thường được dùng vào năm mới ở Nhật. Datemaki tượng trưng cho những lời chúc tốt lành và may mắn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

    Khi nói về ẩm thực Nhật Bản là người ta biết đến những món ăn không sử dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên. Hương vị món ăn Nhật thường thanh mát, dịu ngọt và phù hợp với thiên nhiên.

    Đặc biệt, người Nhật rất trọng khách đến chơi nhà, họ thường làm món Datemaki như một lời nhắn gửi đến khách quý của mình những điều tốt lành. Món ăn này được người Nhật làm bằng chảo chuyên dụng, tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta cũng đã nghĩ ra cách để làm nó bằng loại chảo khác, mà vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của nó.

    Trước hết, để làm được món ăn này, chúng ta cần một chiếc chảo vuông.

    Chảo vuông
    Chảo vuông

    Sau đó là bước chuẩn bị nguyên liệu:

    • 5 quả trứng gà
    • 50g đường
    • 45ml nước pha từ bột Dashi
    • 45ml rượu gạo Mirin (nếu không có có thể thay bằng rượu nếp cái)
    • 5g muối
    • Chả cá Nhật Hanpen (cũng có thể thay bằng chả cá Việt)

    Các bước thực hiện Datemaki

    Bước 1

    Pha rượu với nước dùng Dashi, đường, muối rồi cho vào cối xay. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, chả cá cũng đã rã đông, thì cho cả chả cá và trứng vào rồi xay nhuyễn trong 10 giây.

    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

    Bước 2

    Đổ hỗn hợp vào chảo. Khi xay bằng cối xay, trứng sẽ có độ tơi, xốp tự nhiên, khi ăn rất bùi.

    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

    Bước 3

    Để lửa hơi nhỏ một chút, lấy giấy bạc bọc kín miệng chảo để nhiệt lượng phản lại có thể làm chín đều trứng và chả cá từ trong ra ngoài. Làm như vậy trong khoảng 5 phút.

    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

    Nếu gia đình bạn có lò nướng thì đổ hỗn hợp vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút sẽ đơn giản hơn.

    Bước 4

    Lấy miếng trứng đã chín để vào mành tre, dùng tay cuốn chặt lại sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
    Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

    Bước 5

    Tùy vào ý bạn mà trang trí sao cho thật bắt mắt để tiếp đãi khách quý thôi nào.

    Trang trí sao cho đẹp mắt
    Trang trí sao cho đẹp mắt
    Trang trí sao cho đẹp mắt
    Trang trí sao cho đẹp mắt
    So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất