1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Datemaki là tên gọi của món trứng cuộn kiểu Nhật. Món này là một món ăn có vị ngọt thường được dùng vào năm mới ở Nhật. Datemaki tượng trưng cho những lời chúc tốt lành và may mắn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Khi nói về ẩm thực Nhật Bản là người ta biết đến những món ăn không sử dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên. Hương vị món ăn Nhật thường thanh mát, dịu ngọt và phù hợp với thiên nhiên.

Đặc biệt, người Nhật rất trọng khách đến chơi nhà, họ thường làm món Datemaki như một lời nhắn gửi đến khách quý của mình những điều tốt lành. Món ăn này được người Nhật làm bằng chảo chuyên dụng, tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta cũng đã nghĩ ra cách để làm nó bằng loại chảo khác, mà vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của nó.

Trước hết, để làm được món ăn này, chúng ta cần một chiếc chảo vuông.

Chảo vuông
Chảo vuông

Sau đó là bước chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 45ml nước pha từ bột Dashi
  • 45ml rượu gạo Mirin (nếu không có có thể thay bằng rượu nếp cái)
  • 5g muối
  • Chả cá Nhật Hanpen (cũng có thể thay bằng chả cá Việt)

Các bước thực hiện Datemaki

Bước 1

Pha rượu với nước dùng Dashi, đường, muối rồi cho vào cối xay. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, chả cá cũng đã rã đông, thì cho cả chả cá và trứng vào rồi xay nhuyễn trong 10 giây.

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Bước 2

Đổ hỗn hợp vào chảo. Khi xay bằng cối xay, trứng sẽ có độ tơi, xốp tự nhiên, khi ăn rất bùi.

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Bước 3

Để lửa hơi nhỏ một chút, lấy giấy bạc bọc kín miệng chảo để nhiệt lượng phản lại có thể làm chín đều trứng và chả cá từ trong ra ngoài. Làm như vậy trong khoảng 5 phút.

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Nếu gia đình bạn có lò nướng thì đổ hỗn hợp vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút sẽ đơn giản hơn.

Bước 4

Lấy miếng trứng đã chín để vào mành tre, dùng tay cuốn chặt lại sau đó cắt miếng vừa ăn.

Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên
Cách làm trứng cuộn kiểu Nhật bằng chảo không chuyên

Bước 5

Tùy vào ý bạn mà trang trí sao cho thật bắt mắt để tiếp đãi khách quý thôi nào.

Trang trí sao cho đẹp mắt
Trang trí sao cho đẹp mắt
Trang trí sao cho đẹp mắt
Trang trí sao cho đẹp mắt
Tin tức liên quan
Hướng dẫn cách làm bánh pancake bằng chảo không cần lò nướng ngon

Hướng dẫn cách làm bánh pancake bằng chảo không cần lò nướng ngon

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh Crepe bằng chảo chống dính siêu ngon thơm

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh Crepe bằng chảo chống dính siêu ngon thơm

Cách làm bò bít tết bằng chảo gang đơn giản thơm ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm bò bít tết bằng chảo gang đơn giản thơm ngon chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu SIÊU NGON bằng chảo chống dính - Bạn biết chưa ?

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu SIÊU NGON bằng chảo chống dính - Bạn biết chưa ?

Hướng dẫn cách làm bánh mỳ chảo siêu nhanh ngon chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn cách làm bánh mỳ chảo siêu nhanh ngon chuẩn nhà hàng

Hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới

Hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất