Cách làm bánh nướng nhân trứng chảy handmade ngon nhức nhối cho Trung Thu 2019

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu bạn bị ghiền món bánh nướng nhân trứng chảy thì công thức dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà.

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân trứng chảy

bánh nướng nhân trứng chảy
Nguyên liệu làm bánh nướng nhân trứng chảy.

– Bột mì – Bột Custard – Đậu xanh – Trứng vịt muối – Kem, đường, sữa – Dầu ăn, trứng gà sống

2. Các bước làm bánh nướng nhân trứng chảy handmade cho Trung Thu 2019

Bước 1: Làm nhân kim sa

Trứng vịt muối hấp 5 phút, sau đó tán nhuyễn. Trứng đang nóng cho lát phô mai vào trộn chung.

Kem, đường, sữa bột cho vào 1 cái âu nhỏ hòa đều, sau đó cho trứng muối vào khuấy chung, bọc màn thực phẩm hấp 1 phút cho tất cả tan chảy.

Lược qua rây. Cho hỗn hợp này vào âu vuông nhỏ, để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng. Khi nhân kim sa định hình thì dùng dao cắt miếng vuông 15gr.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho đậu xanh cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên như bạn vẫn làm nhân cho các loại bánh Trung thu khác.

Sau khi thấy nhân đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, đứng nhân, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì bạn tắt bếp rồi chờ cho nhân nguội. Bạn cho tiếp bột custard vào và nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính.

Bây giờ, bạn chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân khỏi khô.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Chuẩn bị một cái âu to, sạch rồi cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Sau đó, bạn dùng phời lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau sau cho chừa một khoảng trống ở giữa. Sau đó cho dầu ăn, trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào. Rồi dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn, dai là được. Bạn có thể cho các nguyên liệu trên ra một mặt phẳng để nhồi bột cho dễ. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 4: Gói nhân bánh

Lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau. Sau đó, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh để tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.

Giờ bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr rồi vo tròn lại. Sau đó cũng ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào. Rồi cũng bọc kín phần nhân lại. Sau đó, bạn cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm truyền thống

Bước 5: Nướng bánh

Chuẩn bị lò nướng và bật ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Sau đó đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho bánh ra ngoài và phết hỗn hợp trứng lên thành bánh. Bạn nên phết một lớp mỏng và đều khắp mặt bánh, không nên phết trứng quá dày làm mất hoa văn của bánh.

Sau đó, tăng nhiệt lên 180 độ rồi nướng tiếp 10 phút nữa và lặp lại thao tác phết bánh. Cuối cùng, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 8 phút nữa là xong.

bánh nướng nhân trứng chảy
Bánh trung thu nướng trứng chảy thu được.

Xong, như vậy là bạn đã có món bánh nướng nhân trứng chảy hết sức lạ và ngon miệng cho Trung Thu 2019 này.

>>> mua nguyên liệu làm bánh trung thu

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cách làm bánh trung thu ngon bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu ngon bằng nồi cơm điện

Thèm ăn bánh trung thu mà không có lò nướng phải làm sao? Đừng lo với hướng dẫn làm bánh trung thu ngon bằng nồi cơm điện sau từ Websosanh.vn chắc chắn bạn sẽ được tự tay làm bánh nướng ngon, đạt chuẩn cho cả gia đình thưởng thức. Nào xem ngay:

Tin tức về Mẹo vặt

Bỏ túi 5 cách làm sữa bí đỏ bằng máy xay sinh tố tại nhà

Bỏ túi 5 cách làm sữa bí đỏ bằng máy xay sinh tố tại nhà

Sữa bí đỏ với hương vị béo ngậy nhưng không quá ngọt, lại giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp nên thường được chế biến để bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng vào bếp và thực hiện 5 công thức cách làm sữa bí đỏ mới lạ sau cho gia đình cùng Websosanh.vn.
7 công thức sữa hạt điều mix ngon, không bị tách nước MỚI 2024

7 công thức sữa hạt điều mix ngon, không bị tách nước MỚI 2024

Sữa hạt điều là loại thức uống dinh dưỡng vừa thơm ngon, vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe nên rất được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, loại sữa này còn có thể mix với nhiều loại hạt, rau củ khác để đa dạng khẩu vị, dưới đây là 7 công thức được yêu thích nhất mà người mới uống nên tham khảo.
Mẹo vặt cho mẹ: Ăn gì nhiều sữa mà mẹ không tăng cân

Mẹo vặt cho mẹ: Ăn gì nhiều sữa mà mẹ không tăng cân

Mẹ bầu vừa sinh không phải ai cũng có nhiều sữa để con bú, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thực phẩm sẽ gây tăng cân, mất dáng. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn chọn lọc 13 loại thực phẩm tốt nhất giúp mẹ có nhiều sữa mà không bị tăng cân.