1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Laptop Refurbished là gì? Có nên mua laptop hàng Refurbished?

Laptop Refurbished là gì? Có nên mua laptop hàng Refurbished? Dưới đây là những thông tin Websosanh muốn chia sẻ với bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Laptop Refurbished là gì?

  • Là hàng đã qua triển lãm các hội trợ thương mại, sau đó được nhập lại hãng đóng thùng và xuất khẩu.
  • Là hàng bị lỗi 1 chi tiết nào đó trong quá trình sản xuât (thiếu ốc hay lỗi phần cứng….) đã được hãng cho sản xuất khắc phục lại những lỗi đó. Sau đó mang đóng thùng xuất khẩu.

Nguồn gốc laptop Refurbished

Chúng là các sản phẩm được trả lại nhà sản xuất do không ưng ý hoặc gặp một số khiếm khuyết quan trọng. Sau đó, nó được tân trang lại, sửa các lỗi quan trọng để đưa trở lại trên thị trường.

Hầu hết các sản phẩm laptop refurbished tại thị trường Việt Nam đều được nhập từ các thị trường lớn như Mỹ, Nhật,… nên đều rất đảm bảo để người tiêu dùng lựa chọn. Một trong những dòng laptop refurbished nổi bật là dòng máy trạm hay còn gọi laptop workstation, chúng là các sản phẩm không được bán chính hãng tại Việt Nam nên chỉ có hàng nhập từ các thị trường khác về.

Laptop Refurbished có giá rẻ hơn laptop thị trường

Mua một laptop refurbished có thể giúp bạn tiết kiệm được vài triệu tùy theo mẫu, option và nơi bạn mua sắm. Tuy nhiên, bạn không thể tìm thấy các laptop thế hệ mới nhất có sẵn dưới dạng refurbs, trừ khi nó đã được lưu hành trên thị trường trong sáu tháng trở lên.

Một ví dụ cụ thể như Apple ra mắt sản phẩm laptop MacBook 12 inch 1.1GHz lõi kép Intel Core m3 vào tháng 4 năm 2016 với giá bán 1,299$ mới. Trong khi đó, một sản phẩm refurbished này đã được bán trên trang của Apple với giá là 1,099$ với bảo hành 1 năm và bán trên Amazon mức giá 899,99$ với bảo hành 3 tháng.

Tuy nhiên, việc mua một chiếc laptop refurbished có thể gây tiếc nuối cho người dùng vì thường những sản phẩm này sẽ không thể bắt kịp được so với các mẫu laptop được cập nhập và nâng cấp trong thời gian ngắn sau đó. Điển hình như một chiếc Dell Xps 13 là một trường hợp khá nổi bật. Nhiều khách hàng tiếc nuối trong khi mua một chiếc laptop Dell XPS 13 refurbished và sau đó vài ngày, một phiên bản cao cấp hơn của nó được ra mắt với nhiều tính năng nâng cấp, hiệu năng cao hơn, pin tốt hơn và tuổi thọ cao hơn. 

Có nên mua laptop Refurbished hay không?

Tại thị trường Việt Nam, khi lựa chọn hàng Refurbished cũng khiến bạn phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ, chẳng hạn như laptop của bạn có thể chết nguồn, không có linh kiện để thay thế, chế độ bảo hành, uy tín, nguồn hàng…. Thế nhưng, khá may mắn là chế độ bảo hành của những dòng laptop Refurbished này lại tốt hơn so với điện thoại rất nhiều, và nguồn hàng cũng được lấy từ những thị trường khắt khen nhất thế giới.

Còn nói về linh kiện thay thế, có thể có một số dòng máy sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như sửa chửa, bởi linh kiện của chúng không có nhiều tại thị trường Việt, bạn sẽ phải tồn thời gian chờ đợi nhập từ nước ngoài. Nhưng đó cũng chỉ là đối với mốt số dòng máy quá hiếm mà thôi, còn thông thường tại Việt Nam cũng có thể sửa chữa ngay được. Như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua một chiếc laptop Refurbished tai Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh laptop MacBook Air 12 inch và Dell XPS 13- đi tìm siêu phẩm

So sánh laptop MacBook Air 12 inch và Dell XPS 13- đi tìm siêu phẩm

Laptop Dell XPS 13 có tốt không, có giá bao nhiêu?

Laptop Dell XPS 13 có tốt không, có giá bao nhiêu?

Review laptop doanh nhân Dell XPS 13 9365

Review laptop doanh nhân Dell XPS 13 9365

Đánh giá laptop Dell XPS 13 ( 2015, Nontouch)

Đánh giá laptop Dell XPS 13 ( 2015, Nontouch)

Dell XPS 13 (9370): Laptop doanh nhân dành cho phái yếu

Dell XPS 13 (9370): Laptop doanh nhân dành cho phái yếu

Đánh giá laptop Dell XPS 13-9300: Khi hiệu suất và ngoại hình đi đôi với nhau!

Đánh giá laptop Dell XPS 13-9300: Khi hiệu suất và ngoại hình đi đôi với nhau!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất