Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Một số lưu ý khi dùng quạt điện với trẻ nhỏ mẹ nhất định phải biêt

Khi sử dụng quạt cho bé thì cha mẹ cần phải lưu ý những điều sau đây, để bé được mát đúng cách và tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt điện là thiết bị gia dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng cần sử dụng khi mùa hè đến. Sử dụng quạt như thế nào đê không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng thì không phải ai cũng biết. Với những gia đình có em nhỏ thì việc sử dụng quạt lại càng phải chú ý hơn, bởi trẻ nhỏ ham chơi, tò mò , sức đề kháng hay khả năng tự xử lý việc còn chưa tốt.

Dùng quạt điện dành cho trẻ em bạn nhất định phải lưu ý những điều sau để trẻ an toàn và không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không cho trẻ dùng quạt trực tiếp khi mồ hôi đang ra nhiều

Sử dụng quạt không đúng cách có thể làm trẻ bị ốm

Sử dụng quạt không đúng cách có thể làm trẻ bị ốm

Trẻ em rất hiếu động, nên dù là những ngày hè nóng bức thì chúng vẫn chạy nhảy và tiết ra rất nhiều mồ hôi. Rất nhiều người có thói quen khi nhìn thấy trẻ như thế ngay lập tức cho trẻ ngồi dưới quạt để hạ nhiệt. Đó là một thói quen nguy hiểm. Bởi khi đó các mạch máu đang giãn nở, mồ hôi tiết ra nhiều có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe khi quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng đột ngột bởi gió. Bạn nên lau bớt bồ hôi cho trẻ và để quạt thoang thoảng , ngồi cách xa để bảo vệ sức khỏe.

Không cho quạt thổi trực tiếp vào người bé.

Một số mẹ khi bé ngủ thường bật quạt thẳng vào người bé với ý muốn là bé luôn được hưởng gió quạt trọn vẹn và không bị nóng. Nhưng thực tế điều này rất có hại cho trẻ nhỏ, làm giảm nhiệt độ của trẻ dẫn đến trẻ bị cảm , nguy hiểm hơn trẻ có thể bị bạt hơi dẫn đến tình trạng nguy hiểm.

Không bật quạt trực tiếp vào trẻ nhỏ

Không bật quạt trực tiếp vào trẻ nhỏ

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên bật và để quạt ở chế độ quay khi trong phòng có trẻ nhỏ. Đặc biệt với trẻ sơ sinh tuyệt đối tránh quạt trực tiếp vào người, bạn nên để quạt làm mát phòng từ đó gián tiếp làm mát cho trẻ nhỏ, hoặc có thể bật quạt quay vào tường cho gió phản xạ lại phía bé, như vậy sẽ an toàn hơn với trẻ nhỏ.

Không bật số quá to, nên chọn quạt có chế độ gió tự nhiên.

Làm mát cho trẻ nhỏ cách tốt nhất là bạn nên bật quạt ở chế độ gió thoảng hoặc gió tự nhiên. Có thể chế độ này ngay lập tức không làm bạn cảm thấy mát ngay nhưng nó lại an toàn với trẻ. Ở chế độ này giúp giảm khả năng làm trẻ bị bạt hơi, thân nhiệt của bé không bị xuống nhanh , tránh được khả năng bị cảm..Và một lưu ý nhỏ là khi bật quạt cho trẻ mẹ cần thường xuyên mở cửa để không khí trong phòng được lưu thông.

Hơn nữa, khi bật quạt ở chế độ gió to thời gian lâu quạt điện bị nóng, không tạo ra gió mát. Mặc khác với chế độ gió thoảng bạn còn có thể tiết kiệm được điện năng cho gia đình

Chọn quạt có nan lông đan khít

Trẻ em rất hiếu kì với những vật chuyển động, nên cánh quạt quay là một điều thú vị với bé , bé rất hay cho tay vào khi quạt điện đang hoạt động. Bạn không thể để mắt đến những ngón tay tò mò của trẻ nhỏ 24/24 , vì vậy nên chọn những chiếc quạt điện có nan lồng quạt đan khít.

Chọn quạt có thiết kế an toàn và dành riêng cho trẻ nhỏ

Một cách an toàn nhất cho những đửa trẻ của bạn là bạn nên chọn những chiếc quạt điện dành cho trẻ em như quạt hộp, quạt treo tường… Với thiết kế đặc biệt an toàn như nan quạt đan khít, xa tầm tay trẻ , một số quạt như quạt hộp còn đặc biệt trang bị rơ le tự ngắt khi quạt bị đổ tránh được tình trạng cháy nổ.

Trẻ em rất hiếu kỳ, thường hay cho tay vào cánh quạt khi nó đang hoạt động

Trẻ em rất hiếu kỳ, thường hay cho tay vào cánh quạt khi nó đang hoạt động

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng quạt điện cho trẻ nhỏ mà mẹ cần lưu ý. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mẹ những kiến thức nhỏ để giúp bé an toàn hơn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất