1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Mùa hè đã nóng chảy mỡ lại còn mất điện thì nên hạ nhiệt bằng cách nào?

Mất điện vào những ngày hè nắng nóng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì không khí ngột ngạt, oi bức. Bài viết này sẽ mách bạn một số cách hạ nhiệt dễ dàng trong những ngày đen đủi như vậy.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tận dụng nguồn gió tự nhiên

Gió tự nhiên thoang thoảng, mát dịu rất tốt cho sức khỏe con người. Nên khi nhà bạn bị mất điện, hãy mở ngay tất cả cửa số, cửa chính để đón gió tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy nhà mình mát mẻ hẳn lên. Ngoài ra, sử dụng nguồn gió tự nhiên là bạn đã góp phần tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Sử dụng những đồ vật có thể làm mát

Trời nóng và mất điện sẽ khiến căn nhà của bạn hanh khô và oi bức, vì thế bạn hãy tận dụng tất cả những gì có thể làm mát trong nhà của mình để giảm nhiệt ngay tức khắc. Chẳng hạn, phe phẩy quạt cầm tay cho đỡ nóng, dùng xô chậu đựng nước đá tạo không khí mát mẻ, dùng chăn màn che những nơi có ánh nắng gắt chiếu vào v.v…

Chườm mát khi quá nóng

Giải pháp chườm mát không chỉ sử dụng những khi chúng ta bị ốm, mà bạn có thể thử dùng để giảm nhiệt khi cơ thể mình quá nóng. Cách đơn giản nhất là bạn làm ướt khăn với nước lạnh, sau đó vắt cho hơi ráo nước rồi chườm vào cổ và gáy. Đây là hai bộ phận trên cơ thể người có nhiều dây thần kinh kiểm soát nhiệt độ, nên biện pháp hạ nhiệt khi mất điện này khá hữu hiệu đấy.

Hòa mình cùng thiên nhiên, cây cối

Khi trời nắng nóng mà còn mất điện, bạn có thể sử dụng biện pháp này để hạ nhiệt. Nếu bạn thuộc những gia đình khá giả, xung quanh nhà trồng nhiều cây xanh thì bạn có thể tổ chức pinic giảm nhiệt ngay tại nhà với một số hoạt động nhẹ nhàng như kê chiếc ghế dài nằm dưới tán cây và tận hưởng ly nước ép, hay trải một tấm bạt trong không gian mát lành của cây cối rồi ăn uống, tán gẫu cùng gia đình v.v… Nếu nhà bạn không có nhiều cây xanh, bạn có thể lựa chọn giải pháp ra công viên dạo mát.

Ngủ dưới sàn nhà để tránh nóng

Để có một giấc ngủ ngon trong những ngày mất điện nắng nóng, bạn có thể ngủ ngay dưới sàn nhà. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nằm quá lâu dưới sàn nhà vì mồ hôi có thể thấm ngược lại cơ thể. Tốt nhất, bạn nên trải một chiếc chiếu mỏng ra sàn nhà rồi nằm lên.

Mua và sử dụng quạt sạc

Các thiết bị sạc điện hiện nay đã có mặt rộng rãi trên thị trường, trong đó có 2 loại khá hữu hiệu trong những lúc mất điện là đèn sạcquạt sạc. Đèn sạc thì không thể làm mát được rồi, vậy nên chúng ta sẽ chủ yếu quan tâm đến quạt sạc mà thôi. Có thể nói đây là ‘dũng sĩ diệt nóng’ đầy quả cảm trong những lúc mất điện mà nhiệt độ ngoài trời thì vô cùng oi bức. Và giá thành của nó cũng không cao hơn quạt điện phổ thông là bao, chỉ khoảng 300.000 là bạn đã có thể sở hữu một chiếc quạt sạc rồi.

Ưu điểm của quạt sạc thì như đã nói, công dụng chủ yếu là giải nhiệt những lúc mất điện. Trong điều kiện bình thường, quạt sạc cũng có thể sử dụng để làm mát, với lượng gió vừa phải, tốc độ gió không quá lớn, quạt sạc cũng thích hợp sử dụng đối với người già và trẻ nhỏ.

Còn nhược điểm của quạt sạc là nó sử dụng pin, nếu sạc pin không đúng cách dễ khiến pin bị chai, hỏng.

Trên đây là những biện pháp hạ nheietj bạn có thể áp dụng khi bị mất điện mùa hè này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Thủ thuật sạc pin an toàn cho điện thoại của bạn

Thủ thuật sạc pin an toàn cho điện thoại của bạn

9 cách sạc xe máy điện mới mua an toàn tăng tuổi thọ bình ắc quy

9 cách sạc xe máy điện mới mua an toàn tăng tuổi thọ bình ắc quy

Đèn xông tinh dầu có tốn điện không, dùng đèn đốt hay máy khuếch tán

Đèn xông tinh dầu có tốn điện không, dùng đèn đốt hay máy khuếch tán

Mẹo tự ngắt sạc khi pin đầy iPhone để không gây nguy hiểm tính mạng

Mẹo tự ngắt sạc khi pin đầy iPhone để không gây nguy hiểm tính mạng

Hướng dẫn dùng iPhone X sạc không dây đúng để pin không nhanh chai

Hướng dẫn dùng iPhone X sạc không dây đúng để pin không nhanh chai

6 cách chữa iPad hết pin sạc không lên đơn giản không cần thợ

6 cách chữa iPad hết pin sạc không lên đơn giản không cần thợ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất