Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Những lưu ý để chọn mua bộ đàm đeo tai phù hợp

Hiện nay, có nhiều thương hiệu với đa dạng các dòng bộ đàm đeo tai có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản đến Trung Quốc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu với đa dạng các dòng bộ đàm đeo tai có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản đến Trung Quốc.

  Vậy làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm bộ đàm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng trong ngân sách cho phép. Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý để chọn mua bộ đàm đeo tai phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

  Những lưu ý để chọn mua bộ đàm đeo tai phù hợp

  Bộ đàm đeo tai thường có những loại nào

  bộ đàm đeo tai

  Hiện nay có 4 loại bộ đàm đeo tai đang được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng, có thể kể đến là bộ đàm Kenwood, bộ đàm Motorola và bộ đàm ICOM. Ngoài ra, trên thị trường còn có các loại bộ đàm khác, ít được người dùng biết đến, khuyết điểm là chất lượng chỉ ở mức có thể sử dụng được nhưng bù lại giá thành khá rẻ.

  Bộ đàm Kenwood là thương hiệu có xuất xứ từ Nhật Bản. Giống như những đồ điện tử từ Nhật khác, bộ đàm Kenwood khá bền chắc, tính năng hoạt động tốt và có giá thành hợp lí.

  Bộ đàm Motorola có xuất xứ từ châu Âu. Motorola từng là thương hiệu điện thoại khá nổi tiếng. Sau khi thất bại trong cuộc chạy đua điện thoại thông minh, Motorola đã tập trung vào phát triển mảng thiết bị liên lạc vô tuyến. Sản phẩm bộ đàm của Motorola có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt theo tiêu chuẩn châu Âu nên giá thành ở mức khá cao.

  Bộ đàm Icom được biết đến là một trong những thương hiệu sản xuất bộ đàm tốt nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, bộ đàm ICOM không có nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Ưu thế của loại bộ đàm đeo tai này là khả năng chống chịu nước cực kì tốt nên thường được dùng trong lĩnh vực hàng hải.

  Làm thế nào để chọn bộ đàm đeo tai ưng ý?

  bộ đàm đeo tai

  Để chọn mua được bộ đàm đeo tai ưng ý bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì và ngân sách mua bộ đàm của mình là bao nhiêu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua bộ đàm, bạn cần lưu ý về băng tần mà bộ đàm sẽ sử dụng.

  Bộ đàm có 2 loại băng tần khác nhau gồm VHF (tần số từ 136 đến 174MHz) và UHF (tần số từ 400 đến 700 MHz). Nếu bạn muốn mua bổ sung để dùng chung với máy bộ đàm đeo tai có sẵn thì bạn cần biết máy hiện đang sử dụng thuộc băng tần nào, tần số bao nhiêu và model nào để chọn mua bộ đàm mới tương thích với hệ thống của máy cũ.

  Nếu là lần đầu mua, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn băng tần là VHF hay UHF như:

  • Nếu là khu vực trống trải, có ít vật cản, bạn nên chọn băng tần VHF.
  • Nếu là công trình nhà cao tầng, công trình xây dựng trong thành phố có nhiều vật cản, băng tần UHF là sự lựa chọn đúng đắn.

  Khi chọn bộ đàm đeo tai, bạn cần chú ý đến khoảng cách liên lạc của máy:

  bộ đàm đeo tai

  • Khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai bộ đàm đeo tai ở ngoài trời, nơi trống trải là 3km và trong thành phố là 2km. Nơi có nhiều nhà cao tầng hay mật độ công trình kiến trúc càng dày thì cự ly sẽ càng ngắn dần do đó nên cần chú ý đến khoảng cách mà bộ đàm có thể liên lạc theo điều kiện mật độ kiến trúc.
  • Đối với máy bộ đàm lưu động, khoảng cách liên lạc với trung tâm càng xa khi máy đặt tại trung tâm có công suất lớn và có cột anten. Cột anten lắp càng cao thì khoảng cách có thể liên lạc càng rộng.

  Trên đây là một số lưu ý để chọn mua bộ đàm đeo tai phù hợp. Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất