BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Phải làm gì khi touchpad trên laptop bị đơ?

24/11/2018 11:01 PM - Trung Lê

Với laptop thì touchpad là bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp bạn thực hiện các thao tác trên máy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì đôi khi bộ phận này sẽ có những hỏng hóc, trục trặc. Vậy bạn phải làm gì khi touchpad bị đơ?

websosanh.vn

Kiểm tra lại trạng thái của Touchpad

Đối với từng mẫu laptop sẽ được trang bị một tổ hợp phím tắt nhanh dành cho Touchpad khác nhau, đó là nút Fn và một phím chức năng nào đó từ F1 đến F12, tùy vào mỗi thương hiệu. Và đôi khi trong quá trình sử dụng bạn sẽ vô tình bấm phải tổ hợp phím này khiến cho vị trí Touchpad bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vậy nên trường hợp touchpad bị đơ bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra này đầu tiên.

Kiểm tra lại phần Driver

Xét về driver chúng ta sẽ có 2 cách thực hiện đó là:

 • Xóa bớt các driver không cần thiết:

Việc chiếc máy tính xách tay của bạn đang được cài đặt quá nhiều driver dành cho thiết bị chuột cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hệ thống Touchpad bị ảnh hưởng. Các driver này đôi khi sẽ xảy ra những xung đột với nhau trong quá trình hoạt động. Vậy nên nếu thấy chiếc laptop của bạn đang cài quá nhiều driver này thì chúng ta nên xóa bớt một số những mục không thực sự cần thiết để máy hoạt động mượt mà và trơn tru hơn.

Thao tác thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc vào mục Device Manager, sau đó bấm vào mũi tên bên cạnh chữ Mice and other pointing devices, rồi nhấn chuột phải và gỡ từng drives một cho đến khi hệ thống Touchpad của máy hoạt động trở lại.

 • Cập nhật lại driver:

Một số driver sau khoảng thời gian dài sử dụng sẽ bắt đầu xuất hiện một số lỗi khiến cho việc điều khiển của bạn gặp khó khăn, tệ hơn có thể không điều khiển được nữa. Do đó bạn cần phải tiến hành cập nhật lại những driver này để nó được tự động sửa lỗi.

Tại mục Device Manager, bạn nhấp chuột phải vào mục Touchpad và kiểm tra xem nó đã được kích hoạt hay chưa, sau đó bạn tiếp tục bấm vào dòng Update Driver để kiểm tra bản cập nhật mới nhất cho Touchpad có sẵn hay không. Nếu có thì bạn nên bấm Update Driver để máy tự tải về và khắc phục lỗi.

Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Đối với một số mẫu Tablet windows hiện nay thì bộ phận quản lý chức năng bút cảm ứng Talbet PC Input Service dễ tạo ra những xung đột với Touchpad nhất. Vậy nên tốt nhất bạn hãy vô hiệu hóa nó bằng cách sử dụng tổ hợp phím Win + R. Sau đó nhập dòng lệnh services.msc, máy tính sẽ hiển thị một danh sách các dịch vụ đang hoạt động. Tại đây bạn chỉ việc tìm đúng mục TabletInputService hoặc Tablet PC Input Service rồi nhấp chuột phải để vô hiệu hóa nó là hoàn tất.

Trên đây Websosanh đã hoàn tất phần hướng dẫn sửa touchpad trên laptop khi bị đơ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp được bạn nếu laptop của bạn xuất hiện tình trạng tương tự và chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Dell Ins 3552

  6.990.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  27.000.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  13.500.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Túi đựng MTXT Toshiba

  183.624 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  11.090.000 đ
  Có 11 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục