1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Hè rộn ràng, sale sập sàn

Tiêu chuẩn nào để đánh giá màn hình máy tính đẹp hay không?

Màn hình máy tính thật không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng làm sao để mua được màn hình máy tính đẹp? xịn và giá cả phải chăng có lẽ nhiều người trong chúng ta còn chưa nắm rõ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Màn hình máy tính thật không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng làm sao để mua được màn hình máy tính đẹp? xịn và giá cả phải chăng có lẽ nhiều người trong chúng ta còn chưa nắm rõ. Vậy hãy xem hết bài viết này để biết cách mua một màn hình máy tính đẹp nhé.

1.Màn hình máy tính là gì?

Màn hình máy tính là gìMàn hình máy tính ( Monitor) là một thiết bị gắn liền với máy tính với chức năng xuất ra kết quả dưới dạng hình ảnh hoặc văn bản cho người sử dụng dựa trên lệnh mà mà họ đã đặt ra. Đối với máy tính bàn màn hình là thứ có thể tách rời, đối với laptop màn hình là thiết bị gắn liền và không thể tách rời.

2.Có những loại màn hình máy tính nào trên thị trường?

Màn hình máy tính 15 inch trở xuống: Hầu hết các màn hình này có độ phân giải 800 x 600 hoặc 1024 x 768. bạn có thể tìm mua những màn hình 15 inch tại những tiệm bán đồ cũ.

Màn hình máy tính từ 17 đến 19 inch: Đây là những màn hình LCD và LED đời đầu có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 và 1280 x 1024 dòng màn hình này hiện vẫn được ưa chuộng trên thị trường.

Màn hình máy tính từ 20 đến 21 inch: Có độ phân giải HD, Full HD,Đây có lẽ là kích thước màn hình phổ biến nhất, với một

những loại màn hình máy tính nào trên thị trườngMàn hình máy tính trên 21 inch: 24 inch, 27 inch, 32 inch,… hiện đang là xu hướng kích thước màn hình được sử dụng nhiều nhất đối với  nhóm nghề thiết kế và  game thủ ,dự đoán sẽ thay thế loại màn hình 20-21 inch hiện tại trong tương lai. Loại màn hình này được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 4K, 3D,… thật sự ấn tượng.

3.Tiêu chuẩn màn hình máy tính đẹp

 • Kích cỡ màn hình : phải phù hợp với nhu cầu người sử dụng  mà vẫn có khả năng cung cấp góc nhìn rộng và lượng thông tin được hiển thị rõ ràng, chi tiết. Tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng sẽ lựa chọn được màn hình phù hợp.
 • Độ phân giải màn hình

 1080p: Đây là lựa chọn lý tưởng cho màn hình 21 – 24 inch, nếu to hơn thì có khả năng sẽ xuất hiện hiện tượng rỗ ảnh. Những màn hình 1080p ở kích thước 21 – 24 inch cung cấp chất lượng hình ảnh tương đối tốt và quan trọng là giá bán đang rất hợp lý. 

1440p: Là độ phân giải được đề xuất cho các game thủ, vì nó mang lại sự cải thiện rõ rệt về chất lượng hình ảnh so với 1080p nhất là trên những màn hình kích thước lớn, trong khi không quá kén card đồ họa

4K: 4K cho độ chi tiết tốt hơn nhiều so với 1080p và được cải thiện, nâng cấp đáng kể trong những năm trở lại đây, với 3,840 x 2.160 pixel. 5K: Độ phân giải này đã trở thành tiêu điểm khi được Apple ra mắt trên iMac. Sau đó, Dell LIN UP2715K cũng áp dụng vào sản phẩm của họ.

Tiêu chuẩn màn hình máy tính đẹp

 • Hình dạng màn hình: Hiện nay trên thị trường có hai dạng màn hình đó là màn hình phẳng và màn hình cong. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính các bạn hãy lựa chọn cho mình một màn hình phù hợp.
 • Loại tấm nền:: TN: Là loại tấm nền phổ biến nhất,VA: Các tấm nền VA (MVA hoặc PVA), cho chất lượng hiển thị màu sắc tốt hơn và góc nhìn tốt hơn một chút so với tấm nền TN ,IPS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh In-plane Switching, là một công nghệ hình ảnh được áp dụng trên các màn hình LCD,IPS làm tấm nền cho ra những hình ảnh sắc nét và có góc độ nhìn tương đối rộng nhưng nhược điểm nhỏ là độ phản hồi chậm hơn so với tấm nền TN.
 • Cổng kết nối: Nên mua những màn hình có từ 2-3 cổng kết nối đảm bảo đủ để kết nối USB và các linh kiện cần thiết.

4.Kết luận

Một màn hình máy tính đẹp là màn hình tích hợp đầy đủ những yêu cầu trên. Các bạn hãy mua cho mình một màn hình máy tính đẹp phù hợp với mục đích sử dụng nhé!

Tin tức liên quan
Độ phân giải màn hình máy tính là gì? Mối tương quan giữa nó và tỷ lệ khung hình

Độ phân giải màn hình máy tính là gì? Mối tương quan giữa nó và tỷ lệ khung hình

Cách chọn màn hình máy tính cho doanh nghiệp

Cách chọn màn hình máy tính cho doanh nghiệp

Tốc độ khung hình là gì? Nó quan trọng thế nào khi chọn màn hình máy tính?

Tốc độ khung hình là gì? Nó quan trọng thế nào khi chọn màn hình máy tính?

Màn hình máy tính gây hại cho mắt như thế nào? Biện pháp phòng chống ra sao?

Màn hình máy tính gây hại cho mắt như thế nào? Biện pháp phòng chống ra sao?

Thời gian phản hồi của màn hình máy tính là gì và tầm quan trọng của nó

Thời gian phản hồi của màn hình máy tính là gì và tầm quan trọng của nó

Cách xử lý lỗi màn hình đen khi bật máy tính xách tay

Cách xử lý lỗi màn hình đen khi bật máy tính xách tay

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất