Bạn đang trong chế độ ăn kiêng và muốn bổ sung thật nhiều các loại rau củ vào trong các bữa ăn? Bạn muốn thay đổi khẩu vị để đỡ nhàm chán khi ăn rau giảm cân? Cùng Websosanh tổng hợp 9 cách làm salad rau trộn giảm cân hiệu quả đơn giản tại nhà ngay trong bài viết sau nhé!
1. Salad rau củ trộn sữa chua
Với món salad rau củ trộn sữa chua này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu về các loại rau củ tươi sạch, nhiều dưỡng chất và cách làm salad rau trộn giảm cân như sau: 1 nửa quả bơ (chọn loại bơ sáp ngon càng tốt) đem cắt lá dài mỏng tho chiều dài quả bơ, 1 quả cà chua cỡ to đem cắt hạt lựu, 1 trái chuối vừa phải lột bỏ vỏ và đem nướng cho thơm sau đó cắt thành từng lát tròn, 02 bắp rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi ra, xếp lên dĩa, đặt cà chua, đậu Hà Lan, bơ xung quanh.
Đừng quên chuẩn bị thêm 1 chén đầy đậu Hà Lan, 1 hũ sữa chua ngon không đường hoặc ít đường, 1 muỗng cafe đậu phộng, 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất. Đổ hũ sữa chua vào giữa lòng dĩa rau, tiếp tục cho muỗng canh mật ong và đậu lên trên. Sau đó trộn thật đều tay và bắt đầu thưởng thức. Cách làm này đơn giản, dễ thực hiện nên bạn có thể làm để ăn 2 – 3 lần mỗi tuần cho việc giảm cân an toàn và hiệu quả với rau củ quả nhé!
2. Salad trộn dầu giấm giảm cân
Bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng thì việc thường xuyên làm món salad trộn dầu giấm giảm cân cũng là một gợi ý hữu ích bạn nên quan tâm. Để làm món này đúng cách và ngon miệng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại rau củ như dưa leo thái lát tròn và cà chua nhỏ (cà chua bi) cắt làm đôi, bắp cải màu tím đem cắt đôi ra sau đó thái chỉ và nhớ để ráo nước sau khi rửa sẽ không làm phai màu bắp cải nhé.
Tiếp theo là chuẩn bị 01 chai dầu giấm loại pha sẵn, thành phần 100% tự nhiên và lấy ra một lượng dầu giấm thích hợp với lượng rau củ chuẩn bị và rưới lên phần bắp cải tím, cà chua, dưa leo đã được cho sẵn vào tô, trộn đều tay nếu có thêm điều kiện bạn có thể thêm những loại thực phẩm tươi ngon khác như quả oliu, 1 ít thịt hun khói, rau mầm, hành tây. Cách làm này đơn giản như sau và chỉ khoảng 2 phút sau là thưởng thức được rồi nhưng bạn lưu ý khi nào gần đến giờ ăn hãy trộn rau để rau không bị ngấm quá nhiều, mất vị ngon nhé.
3. Salad rau củ giảm cân
Để làm món salad rau củ giảm cân ngon, bạn lấy khoảng 500 gram bắp cải trắng đem rửa sạch rồi cắt nhỏ và ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, rồi vớt ra và để thật ráo nước. Một nửa củ cà rốt, 1 củ khoai tây đem bỏ vỏ và bào sợi, 03 cây hành lá sau khi rửa cho vào chảo chiên sơ cho thơm rồi vớt ra để ráo dầu, 20ml nước mắm ngon, muỗng cafe tỏi băm, 15 gram đường cát trắng, 20ml giấm ăn, 15ml dầu oliu nguyên chất cùng cho vào một cái chén vào khuấy đều cho tan quyện vào nhau. Sau khi hỗn hợp đều nhau, lấy 1 cái tô đổ các loại rau củ nêu trên vào tô, rưới hỗn hợp nước vừa làm xong lên, thêm chút mè rang cùng ngò rí lên phía trên, trộn đều tay và thưởng thức.
4. Salad rau trộn thập cẩm
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tiến hành salad rau trộn thập cẩm như sau: 4 cây xà lách tươi giòn đem đi rửa sạch để ráo nước rồi cắt đôi hoặc cắt ba, để nguyên gì cũng được, 2 quả dưa chuột không gọt vỏ và cắt thành các khoanh tròn mỏng vừa phải, 4 quả cà chua bình thường cắt khoanh tròn tương ứng với dưa chuột còn nếu thích chọn cà chua bi thì khoảng 15 quả đem cắt đôi.
Tiến hành làm nước sốt thơm ngon bằng cách cho 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm vào 1 cái chén rồi hòa tan chúng, sau đó cho thêm 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng dầu mè, 1 chút muối ăn, và thêm 1 ít tiêu đã xay nhuyễn. Khuấy cho các gia vị này tan đều vào nhau.
Lưu ý là nên chọn loại gia vị chất lượng, chính hãng để món ăn thêm ngon và không gặp các rắc rối về sức khỏe bạn nhé. Sau khi làm nước sốt xong, bạn tiến hành cho tất cả các loại rau kể trên vào trong một chiếc bát lớn, đổ nước sốt vào và trộn cho thật đều tay rồi cho rau mùi, đường dầu mè lên trên, xong đổ ra đĩa thưởng thức.
5. Salad rau trộn bắp cải tím
Giữa nhiều món salad trộn ngon thì cách chế biến món salad rau trộn bắp cải chay, mặn được chị em áp dụng để giảm cân nhiều nhất. Để làm được món ăn bổ dưỡng này, bạn chỉ cần dùng 500g bắp cải màu tím rửa sạch rồi cắt sợi mỏng lưu ý bỏ đi những phần lá già, 10 nhánh ngò rí đem rửa sạch và cho vào tô lớn cùng bắp cải tím.
¼ muỗng cafe muối, 3 quả chanh vắt lấy nước cốt, mật ong và giấm táo mỗi thứ 2 muỗng cafe đầy đem cho vào 1 chén riêng và trộn đều cho tan hỗn hợp để làm nước trộn. Đem hỗn hợp vừa khuấy tan rưới lên tô chứa ngò rí và bắp cải tím, dùng tay trộn đều sau đó thưởng thức.
Cách làm salad rau trộn giảm cân cùng bắp cải tím rất đơn giản nhưng có thể mang đến bữa ăn ngon miệng, giàu vitamin, đồng thời tạo được cảm giác no lâu cho những ai đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng, tránh ăn thêm các món lặt vặt khác.
6. Salad rau trộn sốt mè rang
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salad trộn sốt mè rang như sau: 1 trái bắp hạt to đều mang đi tách hạt và luộc chín, nên chọn bắp Mỹ để luôn có hạt to, 1 quả dưa chuột rửa sạch thái lát tùy ý. 1 cây xà lách tách lá ngon, rửa sạch và cắt khúc hoặc để nguyên cây, để lên rổ cho ráo nước, sốt mè rang làm sẵn.
Cho tất cả ra tô lớn, rưới sốt mè rang pha sẵn loại nguyên chất lên trên rồi dùng tay trộn thật đều. Nêm nếm theo khẩu vị để đảm bảo món ăn ngon miệng. Lưu ý: các nguyên liệu trên sẽ sử dụng để cho một người ăn, nếu bạn ăn nhiều hơn hoặc có đông người ăn thì có thể tùy ý tăng thêm số lượng khẩu phần.
7. Salad rau xà lách trộn mayonnaise
Chuẩn bị 4 cây xà lách đem đi rửa sạch và để cho ráo hết nước, có thể cắt 2 – 3 khúc hoặc để nguyên; 2 quả dưa leo cắt khoanh tròn, mỏng vừa, cà chua cắt theo hình múi cau. Pha nước sốt với 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường cát trắng, thêm vào 1 muỗng cafe nước lọc, ½ muỗng tiêu xay, muối và khuấy cho tan đều.
Sau đó cho hết các loại rau vào trong tô lớn, đổ nước sốt lên trên và thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise hảo hạng vào trộn đều và cho khoảng 100g ngò rí cắt đôi lên trên để trang trí. Để khoảng 2 phút là bạn đã có món salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon miệng!
8. Salad rau trộn kiểu nhật
Chuẩn bị về phần rau và củ: 2 búp rau xà lách cỡ vừa, 1 nửa quả dưa chuột, 1 quả cà chua to cắt thành 6 miếng nhỏ, 1 quả bơ sáp bỏ vỏ cắt hạt lựu hoặc thái lát mỏng, 1 muỗng canh rong biển ngâm trong nước ấm cho nở đều, nếu rong biển dài và to bản thì dùng kéo cắt cho tương xứng với bơ và cà chua, 2 muỗng cafe hạt mè rang.
Chuẩn bị cho phần nước sốt gồm có: 2 muỗng rưỡi cafe giấm gạo hoặc giấm táo, 1 muỗng cafe nước gừng, 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu vừng, 1 muỗng canh rưỡi xì dầu, 2 muỗng cafe đường, một ít tiêu đen xay nhuyễn,
Các bước thực hiện đầy đủ bao gồm: Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái chén sau đó khuấy đều cho tan hết. Tiếp đến, cho các phần rau củ ở trên vào tô to, rưới nước sốt lên và trộn đều để thấm, nêm nếm cho vừa miệng và dọn ra đĩa thưởng thức. Lưu ý khi nào đến giờ ăn hãy trộn rau để không bị mặn bạn nhé!
9. Cách trộn salad rau sống
Cách làm salad rau trộn giảm cân từ rau sống rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như rau xà lách, rau càng cua, một ít rau thơm, ngò rí. Các loại rau rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt đôi ra và thái mỏng theo diều dài vào tô đựng sẵn các loại rau.
Cho vào chén tất cả các loại gia vị đường, giấm hoặc nước cốt chanh, mắm, tiêu, ớt với lượng phù hợp số rau dưa đã chuẩn bị. Sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mắm chua ngọt hơi sệt sệt một chút. Tiến hành đổ nước mắm chua ngọt lên trên phần rau dưa và dùng tay hoặc đũa trộn đều cho gia vị ngấm vào rau. Đổ ra dĩa và thưởng thức hoặc có thể trang trí thêm lên những quả cà chua bi, hoặc trứng cút luộc lột vỏ, cắt đôi nếu muốn.
Còn nhiều cách làm salad rau trộn giảm cân nữa nhưng với những món mà Websosanh chia sẻ trong bài trên đều mang tính chất đơn giản, dễ làm nhưng lại góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.