Salad cà chua
– Phần nước sốt: 60ml dầu oliu 60ml giấm rượu vang đỏ 4g muối Một ít lá oregano khô (bạn có thể mua ở trong siêu thị nhé) Một ít hạt tiêu tươi. |
– Phần rau củ:
4 quả cà chua
1 quả dưa chuột
½ củ hành tây tím
Cách làm:
Đổ dầu oliu, giấm rượu vang đỏ, oregano, muối, hạt tiêu vào trong một cái lọ.
Đóng nắp lọ và lắc đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào một cái bát tô. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha lên trên rau.
Trộn đều cho hỗn hợp nước sốt được đều phủ lên rau là được.
Với cách chiến biến món salad cà chua này, các nguyên liệu không phải chế biến bằng nhiệt nên giữ được trọn vẹn các vitamin và khoáng chất. Mặt khác với món ăn này, bạn sẽ không phải đứng cạnh bếp lửa trong những ngày nắng nóng. Với những công dụng tuyệt vời của món salad cà chua đối với cơ thể thì bạn ngại gì mà không chế biến chúng nhỉ?
Salad dưa chuột
Sau món canh cà tím nóng hổi đậm đà cùng món đậu xóc vừng cay xuýt xoa, hẳn một món ăn mát giòn thanh nhẹ sẽ giúp bạn cân bằng lại thực đơn cơm tối.
Như những món salad khác, món salad dưa chuột này có thể được làm trong “nháy mắt”, và điểm khác biệt của nó chính là phần vỏ chanh bào được hòa cùng nước trộn salad gồm có nước tương, dầu mè, nước cốt chanh và dầu olive tạo vị thơm cực sảng khoái cho món ăn. Món này bạn nên làm ngay trước khi ăn để đảm bảo dưa chuột thật giòn nhé!
Salad dưa leo kiểu Nhật
Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát rất dễ ăn mà thời gian chế biến lại nhanh, bạn sẽ thử chứ?Vui mắt với món salad gà cực ngon Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm Salad xoài chua ngọt đón hè về.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad dưa leo kiểu Nhật:
– 2 trái dưa leo
– Muối
– 15g rong biển
– 4 thanh cua
– Mè trắng rang
Nước xốt:
– 45ml giấm gạo
– 15g đường
– 10ml nước tương
– 2g muối
– 30ml nước
Cách làm:
– Dưa leo rửa sạch với một ít muối, sau đó bào sờ phần vỏ để màu xanh đậm xen kẽ màu xanh nhạt bắt mắt và dưa leo giòn hơn, sau đó thái dưa leo thành các lát mỏng.
– Cho dưa leo vào một cái bát lớn, rắc lên ít muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo.
– Ngâm rong biển khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
– Cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều ngang rồi thái sợi.
– Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì bạn tắt bếp để riêng.
– Cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào tô trộn và rắc thêm ít mè, sau đó đổ phần nước xốt vào, trộn đều và ngay.
– Ưu điểm của các món salad là không làm mất thời gian của các chị em phụ nữ, thêm nữa là không có nhiều dầu mỡ, thành phần chủ yếu là rau củ quả nên khi ăn sẽ khiến cho bạn không có cảm giác ngán ngấy. Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát, tổng cộng thời gian dành cho công đoạn chuẩn bị và chế biến món này chưa tới 15 phút, bạn hãy thử nhé!
(Tổng hợp)
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam