BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Cách chọn mua và bảo quản mỹ phẩm như mới

25/04/2015 02:53 PM - hanhle

Không phải mọi sản phẩm còn hạn sử dụng đều an toàn, sau đây là những lưu ý để bạn mua và bảo quản mỹ phẩm luôn mới và bảo đảm chất lượng.

websosanh.vn

Không chọn mỹ phẩm dưới ánh đèn quá sáng

Không nên chọn mua mỹ phẩm đặt ở vị trí đèn halogen chiếu vào hoặc bày trong tủ kính hứng một hay nhiều phần ánh sáng mặt trời. Mỹ phẩm đa phần đều chứa những thành phần kị với nhiệt độ và ánh sáng, nhất là những loại mỹ phẩm chứa vitamin C cần bảo quản tránh ánh sáng trực tiếp nếu không sẽ bị oxy hóa và mất đi tác dụng chủ yếu của nó.

Những sản phẩm kem dưỡng, kem chống nắng có Spf dễ bị oxy hóa và mau hỏng hơn những sản phẩm khác, nên những yếu tố về nhiệt độ và chiếu sáng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của mỗi sản phẩm kể cả khi hạn sử dụng của nó vẫn còn mới. Do đó, bạn cần lưu ý mua tại những cửa hàng biết cách bảo quản và chưng bày đồ mỹ phẩm, nhớ rằng thiết kế đẹp không phải là tiêu chí quan trọng nhất của một shop mỹ phẩm.

Mỹ phẩm cần tránh ánh sáng và nhiệt độ

Bảo quản mỹ phẩm tại nơi mát mẻ, khô ráo

Sau khi mua về sử dụng, bạn cũng cần áp dụng quy tắc “tránh nắng nóng” này để bảo quản mỹ phẩm. Một số đồ mỹ phẩm còn được khuyên cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức để tránh nguy cơ các loại mỹ phẩm đắt tiền của bạn mau chóng hư hỏng. Ngoài ra, những nơi có độ ẩm cao cũng bị coi là mối đe dọa của mỹ phẩm, bạn không nên để chúng trong phòng tắm có độ ẩm cao, tốt nhất là bạn để chúng trong ngăn kéo và những nơi không có nắng chiếu.

Không chọn những dòng sản phẩm cũ

Nếu bạn được tư vấn chọn mua một dòng sản phẩm cũ và được nói rằng sản phẩm này tốt hơn hoặc vì một lí do gì đó thì tốt nhất là bạn không nên nghe theo. Những người bán hàng luôn muốn bán hết được hàng tồn trong cửa hàng trước khi sản phẩm đó bị cho vào phần hàng sale do đó họ luôn cố gắng đưa ra lời khuyên để khách mua mặt hàng đó cho họ mặc dù có thể sản phẩm đó không thực sự phù hợp và hạn sử dụng không còn mới. Do đó, bạn cần “tỉnh” và cảnh giác với những lời khuyên của nhân viên bán hàng, điều cần chý ý thứ hai sau khi chọn lựa sản phẩm phù hợp đó là xem xét hạn sử dụng của sản phẩm.

Tiếp xúc sạch

Cho dù bạn sử dụng tay, chổi hay que spatula trong mỗi lần lấy sản phẩm, bạn đều cần chắc chắn rằng những thứ đó đều phải thật sạch. Vi khuẩn sẽ dễ dàng phát sinh và làm hỏng chất lượng của mỹ phẩm, làm hủy hoại làn da của bạn. Bạn có thể tìm hiểu những cách vệ sinh tay trước khi thoa kem bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh chổi đánh phấn, mắt.. định kỳ bằng dung dịch chuyên dụng…

Kem nền, kem mắt, phấn mắt là những mỹ phẩm dễ hỏng

Luôn đóng chặt nắp sau khi dùng

Cho dù chỉ quên một lần không đóng chặt nắp hoặc quên không đóng nắp, mỹ phẩm sẽ bị oxy hóa mạnh mẽ, mất nước và làm thay đổi cấu trúc, biến chất và mau chóng hư hỏng. Tác động tiêu cực này đương nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn và làm lãng phí một khoản tiền lớn cho những đồ dưỡng da đắt tiền.

Cách nhận biết mỹ phẩm hết hạn, hư hỏng

Một số mỹ phẩm sau khi mở nắp có hạn sử dụng khá ngắn, ví dụ như kem dưỡng mắt chỉ có hạn sử dụng 6 tháng sau khi mở nắp. Trong khi đó một số loại mỹ phẩm lại có hạn sử dụng khá dài. Sau đây là hạn sử dụng thông thường của mỹ phẩm.

Nếu sản phẩm bị chuyển màu hoặc có mùi lạ thì bạn cần ngưng sử dụng ngay. Mỹ phẩm đã hỏng có thể sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại khiến da bạn nổi mẩn đỏ, dị ứng..

Một số mỹ phẩm khi hết hạn không có hại những cũng trở nên không có tác dụng gì nữa.

Nước hoa thường có hạn sử dụng 30 tháng nhưng nếu bạn bảo quản cẩn thận bạn có thể giữ chúng trong 5 năm. Nước hoa vẫn còn sử dụng được khi bạn không ngửi thấy mùi lạ, không đổi màu.

Hồng Hạnh

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Kem nền Tok Tok

  100.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kem nền Foundation #21

  345.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Kem nền Balet 2000

  50.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Cọ đánh kem nền

  19.000 đ
  Có 13 nơi bán

  Kem nền Foundation #23

  199.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Kem nền FaceTone Skin Tint

  140.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Kem nền Obuse Thái Lan

  32.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Kem nền Born This Way

  270.000 đ
  Có 13 nơi bán

  Kem nền Nars Creamy Concealer

  225.000 đ
  Có 12 nơi bán

  Kem nền Giorgio Armani Fabric

  499.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Kem nền MiraCulous essence foundation

  415.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Kem nền Ballet 2000 Nga

  25.000 đ
  Có 18 nơi bán

  Kem nền Shiseido Elixir Superieur

  695.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kem nền Diorskin Forever 30ml

  320.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Kem nền Diorskin Nude Air

  1.050.000 đ
  Có 20 nơi bán

  Kem nền Revlon Colorstay Foundation

  120.000 đ
  Có 14 nơi bán

  Kem nền Beauty SPF 35

  48.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Kem nền BB Collagen Mayfiece

  48.000 đ
  Có 13 nơi bán

  Kem nền DD Cream SkinTalk

  148.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Dung dịch Remine Collagen

  376.000 đ
  Có 1 nơi bán