Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Cách làm cây thông Noel từ chai nhựa đơn giản mà đẹp

Mỗi khi nhìn thấy cây thông, chúng ta lại liên tưởng ngay đến một ngày lễ quan trọng của những người theo đạo Thiên Chúa. Với mục đích bảo vệ môi trường cùng làm tôn lên nét độc đáo trong ngày Giáng Sinh của năm, đã có khá nhiều sáng tạo trong việc tái chế rác thải nhựa vào làm cây thông Noel.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những lúc Giáng Sinh đến, đi đâu ta cũng thấy nhà nhà, công ty trang trí cây thông. Vậy việc trang trí cây thông có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá câu chuyện đằng sau việc trang trí Noel bằng cây thông này nhé!

  1. Ý nghĩa của việc trang trí Noel bằng cây thông

  Ý nghĩa đặc biệt của cây thông có lẽ xuất phát từ màu xanh lá của nó. Bởi theo quan niệm phương Tây, màu xanh lá chính là màu sắc của cây cối, là biểu tượng của sự trường tồn, vĩnh cửu; là sự tượng trưng cho sự sống, sự phồn vinh, ấm no và hạnh phúc.

  Ở một số quốc gia còn có quan niệm từ xa xưa rằng: “Màu xanh có thể giúp người trong nhà xua đi bệnh tật và tránh được tà ma đeo bám.” Một câu chuyện đặc biệt hơn cả để cây thông là hình tượng đặc trưng mỗi dịp lễ về là nó đươc xem như quà tặng của Chúa trời cho anh tiều phu tốt bụng, khi anh chăm sóc và cho đứa bé thức ăn vào đêm giá rét. Mà đứa bé đó lại là Chúa đã cải trang.

  2. Cách làm cây thông bằng chai nhựa

  Việc trang trí cây thông đã quá quen thuộc, nhiều người cũng rất sáng tạo khi trang trí cây thông bằng tất, giấy,… Hôm nay, Websosanh.vn gửi đến bạn cách làm cây thông bằng chai nhựa, vừa bảo vệ môi trường vừa thêm nét chấm phá cho không gian ngày lễ:

  Đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị vật liệu:

  – 6 đến 7 chai nhựa to (chai nước có dung tích tầm 1,5 lít), ưu tiên sử dụng chai nào có màu xanh lá tự nhiên nhất như chai nước giải khát 7up đã uống hết,… để đỡ phải phun sơn màu, vừa tốn kém lại tốn thời gian.

  –  1 đến 2 tờ giấy kim tuyến màu xanh lá

  –  Súng bắn keo hoặc nến (nếu dùng nến để dính kết thì bạn cần chuẩn bị thêm bật lửa)

  – Hạt ngọc trai giả hoặc xốp trắng tách từng viên tròn nhỏ

  – Sơn màu xanh

  –  Kéo thủ công,…

  Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm cây thông bằng chai nhựa ngay theo các bước sau:

  – Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ tất cả đáy của chai nhựa. Cắt sao cho từng phần ở mỗi chai sau khi cắt sẽ có độ dài khác nhau và giảm dần. Làm như vậy để khi gắn chúng vào nhau sẽ tạo được cây thông có nhiều tầng.

  Cây thông Noel làm từ chai nhựa
  Lấy kéo cắt từng phần sao cho khoảng cách từ điểm cắt đến miệng chai giảm dần.

  – Bước 2: Lấy kéo cắt những đường song song từ chân cho đến gần phần đầu chai. Mỗi đường rộng tầm 2cm. Sau đó bạn ép những đường vừa cắt trên mặt bàn để tạo dáng xoè (như bông hoa). Như vậy bước đầu, ta đã làm xong tán cây thông rồi đấy.

  Cây thông làm từ chai nhựa
  Cắt dọc tạo lá cây thông với chiều rộng tầm 2cm.

  – Bước 3: Nếu bạn muốn đề màu xanh tự nhiên của chai nhựa thì thôi. Còn nếu muốn đậm hơn hay ban đầu dùng chai nhựa trắng chẳng hạn, thì sơn màu lên và để khô.

  – Bước 4: Cuốn phần thân nhựa của chai lại để làm tâm của cây thông. Sau có bạn chỉ việc lồng từng tán lá vào tâm và cố định lại bằng súng bắn keo hoặc nến. Dán 1 đầu chai nhựa còn lại vào bên dưới để tạo đế cho cây. Có thể gắn thêm phần chân vào để giúp cây đứng vững hơn.

  Cây thông làm từ chai nhựa
  Ghép nối lại các phần với nhau để tạo hình cây thông.

  – Bước 5: Dùng sung bắn keo hoặc nến đính ngọc trai giả (hoặc viên xốp) lên phần đầu của từng điểm cắt. Việc này sẽ giúp cây thông của mình thêm xinh xắn hơn.

  Cây thông làm từ chai nhựa
  Đính ngọc trai hoặc viên xốp để tăng thêm độ lung linh cho cây thông.

  – Bước 6: Cắt miếng giấy kim tuyến màu xanh để làm chóp tam giác cho cây thông.

  Cây thông làm từ chai nhựa
  Hoàn thành bước cuối cùng: Tạo chóp cho cây thông đặc biệt.

  Thế là qua sáu bước, chúng ta đã có một cây thông Noel từ chai nhựa thật xinh xắn, để tô điểm thêm cho thông khí Noel sắp tới rồi.

  Cây thông làm từ chai nhựa
  Thành quả sau khi làm xong: Cây thông từ chai nhựa ra đời.

  Bên trên là cách làm cây thông Noel từ chai nhựa bỏ đi. Nếu bạn có thời gian và muốn trải nghiệm mới thì hãy thử làm xem. Chắc hẳn khi nhìn thành phẩm, bạn sẽ cảm thấy rất vui đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Websosanh.vn kính chúc bạn một ngày lễ Giáng Sinh an lành bên người thân!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất