Cách làm mứt dừa HOA CÚC nhiều màu sắc cho Tết Nguyên đán không đơn điệu

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Mứt hoa cúc từ dừa với tạo hình độc đáo chắc chắn sẽ làm Tết của bạn trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn rất nhiều

Cứ mỗi dịp Tết về, các bà nội trợ lại rộ lên phong trào làm mứt dừa, mứt gừng, mứt táo, mứt xoài….để gia đình cùng thưởng thức do lo sợ những loại mứt không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay quá nhiều.

Những ngày vừa qua các mẹ đang truyền tay nhau bí quyết làm mứt dừa hình hoa cúc độc đáo, đầy ý nghĩa cho dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu sắp tới.

Cùng Websosanh tìm hiểu cách làm mứt dừa hình hoa cúc độc đáp đang được làm mưa làm gió trên thị trường này.

Chuẩn bị dừa non làm mứt hoa cúc

Làm mứt dừa hoa cúc

Chọn dừa bánh tẻ không quá già, và cắt thành từng miếng hình chữ nhật

Nguyên liệu để làm mứt dừa hoa cúc bao gồm:

– Cùi dừa: 1kg

– Đường trắng: 500g (5 lạng)

– Sữa đặc không đường và 1 hộp vani thơm

– Màu thực phẩm nếu muốn có thêm màu sắc

Theo những người có kinh nghiệm làm mứt lâu năm thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, không quá già, nhưng cũng đừng non quá để khi ăn mứt dừa được ngậy ngon và tạo hình không bị gãy.

Dừa mua về làm sạch lớp lụa nâu bền ngoài, sau đó, dùng dao cắt thành những miếng hình chữ nhật kích thước 6×3 cm, sau đó chẻ dừa theo chiều dọc như hình dưới đây.

Làm mứt hoa cúc

Chẻ dừa miếng thành những hàng nhỏ theo chiều dọc như thế này

Ướp dừa với đường làm mứt hình hoa cúc

Sau khi chẻ dừa xong, bạn nên rửa sạch dừa với nước ấm cho hết dầu, sau đó, ướp dừa với đường theo tỉ lệ 1 kg cùi dừa tương ứng với 5 lạng đường trắng. Sữa và vani thì tùy theo sở thích của các bạn, cái này là để tăng thêm vị béo và ngon của dừa. Ngoài ra, để tạo các màu sắc, thì bước ướp này bạn cũng cho màu thực phẩm để tạo màu.

Thời gian ướp từ 3-4 giờ với thời tiết “nắng nóng” như hiện nay, còn nếu với trời lạnh thì có thể là ướp qua đêm cũng được, đến khi thấy dừa trong, không đục như lức ban đầu.

Sên mứt dừa vào tạo cánh hoa cúc cho mứt

Mứt hoa cúc từ dừa

Tạo hình hoa cúc ngay sau khi sên xong mứt dừa

Bạn cho dừa vào chảo chống dính để sên, ban đầu có thể để lửa to, nhưng khi đường bắt đầu đặc lại, bạn cần vặn bếp ở mức nhỏ nhất, tránh tình trạng dừa bị cháy.

Thời gian sên tương tự như mứt dừa thông thường, đến khi các bột đường xuất hiện, quyện lấy từng sợ mứt dừa là được.

Ngay sau khi sên xong, bạn cần tạo hình mứt dừa hoa cúc bằng cách bẻ cong các sợi mứt và nhét vào khe bên cạnh, cứ liên tiếp thế cho đến khi hết tất cả các cánh để tạo hình hoa.

Mứt dừa hình hoa cúc

Mứt dừa hình hoa cúc nhiều màu sắc cho Tết thêm phần vui vẻ

Mứt dừa hình hoa cúc thành phẩm phải có các cánh đều, đẹp. Sau đó, bạn cho ra đĩa, hoặc mâm để khô rồi bảo quản trong hộp.

Lưu ý:

– Chọn dừa bánh tẻ, không già, không non để dừa ngon nhất

– Tạo màu từ những thực phẩm tự nhiên như màu vàng của cà rốt, màu hồng của củ dền, màu đỏ từ gấc, màu xanh của bột trà xanh matcha….

Mong rằng với các hướng dẫn trên đây bạn đã thành công trong việc làm mứt dừa hình hoa cúc.

Và nếu bạn ngại và không có thời gian để làm mứt dừa hình hoa cúc thì có thể truy cập Websosanh để mua các loại mứt ngon có sẵn.

Mua mứt dừa ngon cho Tết 2017

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

(Bài viết có sử dụng một số hình ảnh từ internet)

Tin tức về Mẹo vặt

Gợi ý 15 kiểu trang trí mâm ngũ quả ngày Tết 2024 chuẩn

Gợi ý 15 kiểu trang trí mâm ngũ quả ngày Tết 2024 chuẩn

Trang trí mâm ngũ quả ngày Tết là hoạt động không thể thiếu trong ngày cuối năm. Mỗi vùng miền sẽ có những cách trang trí mâm ngũ quả Tết khác nhau, dưới đây là 15 mẫu trang trí mâm quả đẹp - độc - lạ để bạn tham khảo trong dịp Tết này.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!