1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Đánh giá Canon PowerShot N100

Canon PowerShot N100 là một chiếc máy ảnh độc đáo theo cách hoàn toàn khác biệt so với model N - series đầu tiên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nó có một cảm biến kích thước 1/1.7 inch, lớn hơn so với cảm biến kích thước 1/2.3 inch điển hình được tìm thấy trong nhiều dòng PowerShot của Canon, bao gồm cả PowerShot N. N100 còn có kích thước cảm biến và độ phân giải tương tự như PowerShot S120. Bên cạnh đó, N100 có ống kính zoom 5x với F1.8-5.7 và tiêu cự 24-120mm theo chuẩn 35mm.

N100 khá khác biệt so với S120 và các dòng máy ảnh compact khác khi cung cấp một loạt các lựa chọn chụp tự động và không có chế độ semimanual (bán tự động) hoặc manual (chỉnh tay) và không chụp ảnh RAW. Và thay vì một nút Fn, bạn nhận được một nút để đánh dấu hình ảnh yêu thích.

Canon PowerShot N100

Chất lượng hình ảnh Canon PowerShot N100

PowerShot N100cho chất lượng hình ảnh rất tốt khi ở ISO 200, hình ảnh không xuất hiện nhiễu và chi tiết đẹp. Ở ISO 400 và 800, chế độ khử nhiễu khiến cho các chi tiết trở nên soft hơn, tuy nhiên, bức ảnh vẫn có rất nhiều các chi tiết đẹp.

Ngay cả ở ISO 1600 các chi tiết như là màu sắc vẫn còn tốt. Vì vậy, miễn là bạn không phóng ảnh quá to hoặc crop ảnh nhiều thì bức ảnh vẫn mang đến chất lượng khá tốt, kể cả là trong điều kiện ánh sáng thấp.

Ở độ nhạy sáng cao nhất, khả năng khử nhiễu khiến cho hình ảnh quá soft và bị mất rất nhiều chi tiết. Vì vậy, người dùng nên tránh sử dụng các tiêu chuẩn ISO cao như 3200 và 6400, trừ phi bạn không có lựa chọn nào khác.

Canon PowerShot N100

Đây cũng là nơi mà ống kính F1.8 có ích. Miễn là không sử dụng các ống kính zoom thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ISO dưới 1600 cho các bức ảnh trong nhà hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng tất nhiên là nếu ánh sáng tốt hơn thì bức ảnh cũng cho chất lượng tốt hơn.

Chất lượng quay video HD của PowerShot N100 rất tốt. Tuy nhiên, cũng giống như chất lượng hình ảnh của nó, video cũng bị soft và nhiễu hơn trong điều kiện ánh sáng thấp. Zoom vẫn làm việc trong quá trình quay video, và nó cũng di chuyển khá nhẹ nhàng để không bị thu lại tiếng bởi mic stereongaytrênống kính.

Một số hình ảnh được chụp bởi Canon PowerShot N100:

Canon PowerShot N100

Canon PowerShot N100

Hiệu suất Canon PowerShot N100

N100 là một máy ảnh cho hiệu suất nhanh chóng, máy chỉ có tốc độ chậm duy nhất khi chụp ảnh với đèn flash. Máy mất 1.3 giây để chuyển từ trạng thái tắt đến khi chụp bức ảnh đầu tiên, và độ trễ giữa các bức ảnh là 1.1 giây. Còn khi bật đèn flash, thời gian chụp kéo dài lên tới 2.7 giây.

Độ trễ màn chập – thời gian cần từ lúc nhấn nút chụp đến khi chụp mà không lấy nét trước là khá nhanh, dưới 0.2 giây trong điều kiện ánh sáng tốt. Nó kéo dài hơn một chút, khoảng 0.5 giây trong điều kiện ánh sáng yếu và với ống kính thu nhỏ hoàn toàn.

Canon PowerShot N100

Canon PowerShot N100

Canon PowerShot N100 không có chế độ burst-shooting, nhưng nó có thể chụp liên tục 3.7 khung hình mỗi giây. Đó là với việc lấy nét và phơi sáng ngay từ những bức hình đầu tiên. Ngoài ra còn có tùy chọn để chụp nhiều ảnh liên tiếp với khả năng lấy nét tự động, nhưng hiệu suất sẽ chậm hơn, khoảng 2.5fps. Tuy nhiên, hầu hết các máy ảnh tương tự như N100 đều không có tính năng này

Thiết kế và tính năng

PowerShot N không phải là một chiếc máy ảnh quá hoàn hảo, nhưng người dùng có thể mang nó đút nó dễ dàng ở bất kỳ nơi đâu và lấy ra một cách thuận tiện khi muốn dùng đến một chiếc máy ảnh tốt hơn so với một chiếc điện thoại thông minh.

N100 có thiết kế khá nhỏ gọn giống như một máy ảnh thông thường, tuy nhiên, nó không phải là một chiếc máy ảnh có thể sử dụng dễ dàng.

Canon PowerShot N100

Đầu tiên, máy bố trí nút quay phim và nút chụp khá gần nhau, hơn nữa 2 nút này lại khá phẳng khiến cho người dùng rất dễ dàng bị ấn nhầm khi sử dụng.

N100 mang đến cảm giác cầm không chắc chắn. Người dùng sẽ có cảm giác trơn trượt khi cầm chiếc máy bởi nó có mặt trước được thiết kế khá bằng phẳng còn mặt sau có một phần đặt ngón tay cái khá nhỏ. Bên cạnh đó, phần đặt ngón cái này cũng không được đánh giá cao về mặt thiết kế khi nó được phủ màu be trên một model toàn màu trắng. Đây cũng chính là nơi mà Canon đặt loa cho N100.

Máy ảnhcómộtmàn hình cảm ứng khá đẹp với kích thước 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh. Thường thì người dùng sẽ thích có nhiều nút điều khiển vật lý thay vì chỉ có một màn hình cảm ứng. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi lại muốn Canon bỏ đi các nút điều khiển ở mặt sau của nó và thay thế chúng bởi một màn hình cảm ứng lớn hơn. Bởi vì máy có thiết kế khá nhỏ, màn hình cảm ứng lại khá lớn, chính vì vậy mà các nút này có kích thước khá nhỏ khiến cho việc thao tác diễn ra không hề đơn giản một chút nào.

Màn hình cảm ứng này có thể nghiêng 90 độ, dễ dàng giúp người dùng có thể chụp từ bên dưới lên và ở trên xuống. Nhưng Canon lại không thiết kế để nó có thể lật lên 180 độ để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tự chụp chân dung.

Máy không có vòng quay chế độ, nhưng thay vào đó bạn có một cần gạt 3 chế độ: Auto (và các chế độ khác), Hybrid Auto và Dual Capture.

Một điểm thiết kế đặc biệt mà không thể không nhắc đến, đó là thiết kế camera phụ ở mặt sau của máy ảnh. Camera này được đặt ở vị trí trông giống như một kính ngắm và có độ phân giải VGA (640×480). Nó sẽ giúp bạn sử dụng chế độ dual capture, tức bạn có thể quay phim và chụp hình với cả hai camera lồng vào nhau. Từ đó bạn có thể lưu hình ảnh của chính mình bên cạnh khoảnh khắc của người thân trong khi đang chụp.

Canon PowerShot N100

Tính năng Wi-Fi của N100 là tương đốidễ dàng đểthiếtlậpvàsử dụng,nhưng chúngtôi khuyên bạn nênđọchướng dẫn sử dụngđầu tiên. Canon cung cấp cho bạn một lựa chọn tốt của tính năng không dây, nhưng có một cơ hội bạn có thể muốn sử dụng chỉ có một trong hai thứ đó.

Ví dụ, nó cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp từ máy ảnh qua Wi-Fi lên Facebook, Twitter, YouTube, Google Drive, và Flickr. Tuy nhiên, Canon đòi hỏi người dùng phải đăng ký và đăng ký tất cả các tài khoản mạng xã hội bạn có kế hoạch chia sẻ với với dịch vụ Canon Image Gateway của nó. Bạn chỉ có thể thực hiện dễ dàng hơn khi gửi ảnh trực tiếp tới một thiết bị iOS hoặc Android thông qua ứng dụng CameraWindow của Canon và chia sẻ từ thiết bị này.

Nút Mobile Device Connect của Canon cho phép bạn chỉ định trước một điện thoại thông minh hoặc một máy tính mà bạn sẽ kết nối sau đó, nó sẽ giúp bạn kết nối với chỉ lần nhấn nút. Nhấn nó và nó bật Wi-Fi của máy ảnh, lúc này bạn phải mở các thiết lập không dây của thiết bị di động của bạn và chọn máy ảnh. Mở ứng dụng Camera Window để hoàn thành quá trình này.

Cùng với việc gửi hình ảnh và phim trực tiếp đến thiết bị di động để xem, chỉnh sửa và tải lên, bạn có thể sử dụng Wi-Fi để đồng bộ GPS từ điện thoại di động của bạn, sau đó gắn thẻ địa lý cho ảnh. Đây là một chức năng khá thú vị bởi vì máy ảnh này không có tích hợp GPS. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh không dây trực tiếp đến một máy in ảnh hoặc sao lưu lên một máy tính trên cùng một mạng mà máy ảnh được kết nối.

Cuối cùng, ứng dụng có thể được sử dụng như một kính ngắm từ xa và chụp. Nó không cung cấp cho bạn nhiều kiểm soát mà chỉ có: zoom, chụp tự động, chụp, và đèn flash (giả sử bạn đã bật nó). Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng để bắt đầu và ngừng video.

Ngoài Wifi, Canon PowerShot N100 cũng có tích hợp NFC. Khi sử dụng với các thiết bị Android có hỗ trợ NFC, người dùng chỉ cần chạm khu vục NFC của hai máy, phần mềm quản lý của Canon sẽ tự động thiết lập kết nối Wi-Fi để tải hay xem trực tiếp các hình ảnh từ N100.

Một chức năng khá nối bật ở N100 là chức năng Story Highlights. Chức năng này cho phép người dùng tự tạo slideshow từ hình và clip trong bộ nhớ của máy. Khi duyệt hình và clip, người dùng chỉ cần ấn vào nút ngôi sao được thiết kế đặc biệt cho chức năng này trên thân máy ở mỗi hình và clip muốn sử dụng, và cuối cùng bấm nút Story Highlights.

Kết luận

Canon PowerShot N100 là một bước đi đúng hướng cho dòng sản phẩm point-and-shoot của Canon. Một trong những lý do để vẫn giữ một máy ảnh compact là nó cho chất lượng hình ảnh và một ống kính lớn hơn, chất lượng cao hơn. Chất lượng hình ảnh của N100 và hiệu suất chụp của nó dễ dàng đánh bại máy ảnh của một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, có vẻ như mong muốn cung cấpmột máy ảnhmớivàkhácbiệt của Canon vẫn chưa thực sự thành công như dự định.

Tin tức liên quan
Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Đánh giá đèn flash Canon Speedlite 470EX-Ai có tốt không chi tiết nhất

Đánh giá đèn flash Canon Speedlite 470EX-Ai có tốt không chi tiết nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Đánh giá máy ảnh du lịch Canon IXUS 310 HS

Đánh giá máy ảnh du lịch Canon IXUS 310 HS

Đánh giá tổng quan máy ảnh Canon EOS M50 Mark II

Đánh giá tổng quan máy ảnh Canon EOS M50 Mark II

Trên tay Canon EOS R: máy ảnh mirrorless Full-frame đầu tiên của Canon

Trên tay Canon EOS R: máy ảnh mirrorless Full-frame đầu tiên của Canon

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất