Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

Thang nhôm đóng vai trò quan trọng cho các công việc trên cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thang nhôm đúng cách. Ở bài viết này, Websosanh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A một cách chi tiết, đảm bảo an toàn nhất. Hãy chú ý đón đọc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thang nhôm rút đôi thường sẽ chỉ được sử dụng ở dạng chữ A hoặc chữ I. Tuy nhiên, nếu biết cách thì bạn sẽ sử dụng được ở nhiều dạng khác nhau. Hãy cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A chuẩn nhất nhé.

  hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

  Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

  Trước khi đi vào sử dụng, bạn cần phải hiểu thang rút chữ A bao gồm những bộ phận nào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thang rút đôi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên về tổng thể kết cấu sẽ không nằm ngoài 7 bộ phận sau: chốt khóa tự động, tay giật khóa, đai thang, khóa tự động, bậc thang, ống thang, chân thang (đế chống trượt).

  hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A
  Thang nhôm rút chữ A đa năng phù hợp với nhiều không gian sử dụng

  Sau khi đã nắm rõ các bộ phận, tiếp theo chúng ta sẽ đến với phần hướng dẫn sử dụng. Lưu ý, thang rút đôi có 3 dạng chữ A, I, L, nên sẽ có 3 cách thức sử dụng khác nhau.

  Sử dụng thang nhôm dạng chữ A

  • Ở trạng thái ban đầu, rút thang đến chiều cao mong muốn. Sau đó dùng một tay kéo một bên chân thang ra cho đến khi chốt khóa tự động bên trên vào nấc (sẽ có tiếng cạch).
  • Ngoài cách này, bạn cũng có thể để thang chữ A ở dạng rút gọn, sau đó đẩy từng bậc ở mỗi bên chân thang ra tới chiều cao mong muốn.

  Sử dụng thang dưới dạng chữ L

  • Điều chỉnh thang đến dạng chữ L rút gọn, sau đó bạn chỉ việc rút một bên chân thang đến chiều cao mong muốn.

  hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

  Sử dụng thang dưới dạng chữ I

  Ở dạng rút gọn, bạn điều chỉnh thang sang hình dạng chữ I, sau đó bạn đẩy các bậc thang ở trên lên và kéo bậc thang ở dưới cho tới khi đạt chiều cao mong muốn.

  hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ ATham khảo video hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi trên thực tế:

  Những điều cần lưu ý khi sử dụng thang rút đôi

  Khi thực hiện các công việc trên cao, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là sự an toàn của bản thân. Mặc dù các loại thang rút đôi hiện nay đều được thiết kế với tính an toàn rất cao nhưng để tránh những trường hợp đáng tiếc bạn cũng cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng.

  • Kiểm tra thật kỹ các chốt khóa. Đối với thang nhôm rút đôi chữ A, nếu duỗi thang mà bạn không thấy xuất hiện tiếng ‘cạch’ báo chốt khóa đã vào vị trí thì hãy kiểm tra lại cho chắc chắn.
  • Mặc dù thang nhôm đã được phủ lớp sơn cách điện nhưng để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên tránh xa nguồn điện.
  • Nếu cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt hoặc dễ mất thăng bằng, bạn không nên sử dụng thang.
  • Không sử dụng thang rút đôi khi thời tiết có gió to hoặc mưa bão.
  • Tuyệt đối không được đứng trên bậc 1– 2 tính từ đỉnh thang rút trở xuống. Điều này rất nguy hiểm bởi khi đó bạn sẽ không có điểm tựa và chỉ cần 1 sơ sẩy nhỏ là bị mất thăng bằng.
  • Không sử dụng quá tải trọng của thang nhôm rút đôi.
  • Chân thang nhôm rút đôi luôn có đế cao su chống trượt, khi sử dụng thang bạn nên tránh những chỗ trơn ướt và những nơi mà chân đế không thể hoàn toàn tiếp xúc với mặt phẳng.
  • Không nhảy hoặc trượt xuống từ trên thang.

  Trên đây là tất cả những gì mà Websosanh muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A cùng một số lưu ý khi sử dụng sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi, an toàn hơn. Chúc các bạn thành công!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất