Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Macbook Air M1 bị nóng và cách khắc phục

Macbook Air M1 bị nóng khi hoat động có thể khắc phục được không? Cách xử lý như thế nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến Macbook Air M1 bị nóng? Vậy, nếu gặp tình trạng này chúng ta phải giải quyết như thế nào? Cách khắc phục nào là hợp lý và có hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân cơ bản khiến chiếc Macbook Air M1 của bạn bị nóng khi đang hoạt động cũng như các biện pháp khắc phục hiệu quả tương ứng.

  Thực trạng chuyện Macbook Air M1 bị nóng

  Macbook Air M1 là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Apple đươc ra mắt thị trường cuối năm 2020. Đây là một chiếc laptop được người dùng đánh giá rất cao bởi thiết kế đẹp, tinh tế và sang trọng. Kết hợp với điều này, máy còn được trang bị cấu hình ấn tượng đem lại hiệu năng mạnh mẽ bất ngờ cho người dùng.

  Tuy nhiên, một điểm yếu của sản phẩm này là không được thiết kế quạt tản nhiệt để làm mát hệ thống. Mặc dù, Apple khẳng định, Macbook Air M1 có thể chạy đa nhiệm cực tốt và rất khó bị nóng khi hoạt động trong thời gian dài, nhưng điều này vẫn không khiến cho một số người dùng yên tâm.

  Thực trạng chuyện Macbook Air M1 bị nóng

  Trên thực tế, sau khi nhiều khách hàng đã  trải nghiệm qua sản phẩm trong một thời gian đều có những nhận định chung như sau: Macbook Air M1 chạy tốt, chất lượng và ổn định. Máy không bị nóng hoặc rất ít khi sử dụng các trình và thao tác cơ bản hoặc các chương trình xử lý ở mức bán chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ chiếc Macbook Air M1 hoạt động tốt, chạy êm ái và không bị nóng khi xử lý các chương trình ở mức chuyên nghiệp cao thì sẽ phải thất vọng.

  Trên đây là nguyên nhân khách quan khiến chiếc máy Macbook Air M1  bị nóng. Ngoài lý do này, có một số trường hợp máy bị nóng dẫn đến hỏng hóc là do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng.

  Những nguyên nhân gây nên tình trạng máy Macbook Air bị nóng khi hoạt động

  Trong quá trình hoạt động, một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Macbook Air M1 bị nóng là:

  Những nguyên nhân gây nên tình trạng máy Macbook Air bị nóng khi hoạt động

  • Máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.
  • Máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc.
  • Máy được dùng trong môi trường có nhiệt độ cao liên tục.
  • Máy không được vệ sinh làm xuất hiện tình trạng bám bụi
  • Máy bị nhiễm virus.

  Làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ của máy một cách chính xác?

  Để kiểm tra nhiệt độ của chiếc Macbook Air, bạn chỉ thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây:

  • Vào Launchpad/Other/Terminal
  • Gõ “sudo gem install iStats”
  • Nhập Password
  • Gõ vào câu lệnh “istats cpu”

  Làm thế nào để khắc phục tình trạng Macbook Air M1 bị nóng?

  Khi xuất hiện tình trạng Macbook Air M1 bị nóng khi hoạt động, chúng ta nên thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Tắt những ứng dụng đang hoạt động mà không sử dụng tại thời điểm hiện tại nữa.
  • Thường xuyên vệ sính máy để các thiết bị phần cứng không bị bám bụi gây nên tình trạng nóng khi  hoạt động. Định kỳ ít nhất nên vệ sinh máy 6 tháng/lần.
  • Không được đặt máy đang hoạt động trên chăn, gối hay các vật mềm khác bởi nhiệt độ sẽ không thể thoái ra ngoài nên gây ra tình trạng nóng máy.
  • Không nên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao một cách thường xuyên và trong thời gian dài vì rất dễ làm máy tăng nhiệt độ.

  Làm thế nào để khắc phục tình trạng Macbook Air M1 bị nóng?

  Nếu đã thực hiện đầy đủ các biện pháp trên đây mà Macbook Air M1 vẫn bị nóng bất thường khi hoạt động, lời khuyên dành cho bạn là nên đem máy đến trung tâm bào hành, bảo dưỡng ngay để kiểm tra và có biện pháp xử lý triệt để.

  Nói tóm lại, nếu bạn sử dụng đúng phương pháp, vệ sinh máy cần thận thì tình trạng Macbook Air M1 bị nóng rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng sản phẩm này không nên dùng để chạy liện tục các chương trình và ứng dụng xử lý chuyên nghiệp bởi cấu hình máy có thể không đáp ứng nổi, sẽ xuất hiện các tình trạng chậm, giật hoặc bị nóng máy.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất