Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Máy hàn điện tử loại nào tốt: kinh nghiệm chọn mua cho người mới

Với những "new bee" trong lĩnh vực hàn, thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy hàn và cách chọn được tốt nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với công việc nối các chi tiết trong các vật dụng, thiết bị bằng kim loại, người ta cần sử dụng máy hàn. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các dòng máy hàn điện tử trở nên phổ biến hơn ngày nay.

  Hầu hết, các phiên bản máy hàn điện tử hiện nay đều sử dụng chung một nguyên lý có tên gọi nguyên lý biến tần IGBT. Người ta sử dụng nguyên lý này nhằm thay đổi dòng điện 1 chiều lên tần số cao hơn.

  Bằng cách giảm áp chỉnh lưu cũng như điều chế xung cuối cùng để có thể tạo ra dòng điện một chiều có công suất lớn. Lúc này hồ quang sẽ ổn định để làm nóng chảy các que hàn một cách nhanh nhất.

  máy hàn điện tử mini gia đình

  Hiện nay trên thị trường có khá đa dạng các dòng máy hàn khác nhau để đáp ứng nhu cầu từ phía người sử dụng. Tuy nhiên trong số đó đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm để chọn mua được máy hàn tốt nhất.

  1. Chọn loại máy hàn nào tốt nhất cho nhu cầu?

  Hiện nay trên thị trường có 3 dòng máy hàn chính với các phương pháp hàn tương ứng như sau:

  – Máy hàn điện tử TIG: Đây là phương pháp hàn dành cho các kim loại như nhôm, magie, thép, hợp kim thép không gỉ hay gang. Trong đó hồ quang là kết quả được tạo ra bởi chi tiết gia công và điện cực Volfram không tiêu hủy.

  – Máy hàn điện tử MIG: Còn được gọi là máy hàn dây hay máy hàn CO2 là loại máy hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang trong môi trường có khí bảo vệ. Thường được sử dụng để hàn thép hợp kim cứng như nhôm, niken hay đồng.

  máy hàn điện tử hồng ký

  – Máy hàn điên tử MAG: Được gọi là hàn bán tự động, đây là phương pháp hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường có khí CO2. Phương pháp này được sử dụng trong việc hàn các kết cấu thép có hàm lượng Cacbon thấp.

  Tùy nhu cầu hàn vật liệu và trong môi trường như thế nào mà người sử dụng cân nhắc để chọn loại máy hàn sao cho phù hợp nhất.

  2. Nên chọn mua máy hàn của thương hiệu nào tốt?

  Máy hàn cũng là dòng sản phẩm có sự tham gia của khá nhiều các thương hiệu, trong đó, bạn có thể cân nhắc các thương hiệu máy hàn chất lượng có được sự ưa chuộng từ nhiều người dùng như:

  Máy hàn điện tử Hồng Ký

  – Máy hàn điện tử Kachi

  Máy hàn điện tử Jasic

  – Máy hàn điện tử Felix

  – Máy hàn điện tử Weldcom

  Mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng, người dùng cân nhắc để chọn loại máy hàn tốt nhất cho nhu cầu và túi tiền của mình.

  máy hàn điện tử jasic

  3. Lưu ý tới công suất máy hàn điện tử

  Công suất là một trong những điều người dùng cũng cần lưu ý khi chọn mua một loại máy hàn tốt phù hợp cho nhu cầu bởi lẽ nó quyết định khá nhiều tới thời gian và hiệu suất làm việc.

  Với nhu cầu thông thường, sử dụng trong gia đình hoặc các công việc sử dụng máy hàn ít thì bạn chỉ cần máy hàn điện tử với công suất 3,6-4,9KVA là tương đối ổn.

  Ngược lại bạn đang là một thợ hàn chuyên nghiệp thì đòi hỏi nhu cầu sử dụng sẽ nhiều và liên tục, do đó để đáp ứng được nhu cầu thì máy hàn bắt buộc phải có công suất lớn trên 4,9KVA

  Ngoài ra, khi mua máy hàn điện tử, người sử dụng cũng cần lưu ý tới các công nghệ như công nghệ tiết kiệm điện inverter, các công nghệ an toàn như ngắt máy khi quá tải,…để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy hàn điện tử.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất