Dưa chuột ngâm
Hoa quả ngâm giấm là một trong những món nên ăn trước khi uống rượu. Lý do là vì chúng có chứa nhiều chất điện phân và vị mặn giúp làm giảm sự khó chịu của vị giác khi uống chất chứa cồn.
Quả hạch
Thực phẩm tốt và lành mạnh nhất để ăn trước khi nhấm nháp một ly bia là quả hạch. Những vitamin trong quả hạch giúp dạ dày tiết chế tình trạng quá chén, chỉ cần ăn một nắm quả hạch là bạn đã có thể tránh nguy cơ bị say xỉn quá độ trong mỗi bữa tiệc tùng.
Quả hạch giúp giảm bớt tình trạng say xỉn
Quả bơ
Nhiều người thích ăn bơ vì kết cấu mịn màng tự nhiên của nó. Sẽ tốt hơn nếu thực đơn có món salad bơ trong những bữa ăn bạn không thể từ chối thức uống có cồn.
Phô mai
Thực phẩm quen thuộc này nên là một trong những lựa chọn của bạn trước khi uống rượu. Món bánh mỳ phô mai lại chính là món có thể ngăn ngừa tình trạng nôn nao khi uống rượu, bạn đừng để dạ dày trống rỗng khi thu nạp đồ uống có cồn bởi khi đó cơ thể sẽ nhạy cảm hơn và bạn sẽ mau chóng cảm thấy mệt mỏi.
Măng tây bảo vệ gan
Măng tây
Măng tây rất giàu các axit amin giúp chuyển hóa chất cồn, giúp bảo vệ tế bào gan và còn rất tốt cho sức khỏe của những người bệnh gan. Món ăn này được chế biến bằng cách xào với tỏi rất đơn giản, bạn ăn măng tây như một món rau xào giàu chất xơ trong bữa ăn.
Nước
Có thể nói sau khi uống rượu bia khoảng nửa tiếng, điều cơ thể cần nhất chính là nước. Các chất cồn mà gan đào thải ra theo đường tiểu làm cơ thể mất nước, gây tổn hại tới tế bào não do đó gây đau đầu. Nếu bạn không muốn bị say xỉn quá sớm và tổn hại tới thần kinh thì đừng quên tiếp nước cho cơ thể trước mỗi lần tiệc tùng.
Khoai lang tốt cho đường huyết
Khoai lang
Sự gia tăng đường huyết khi uống rượu làm cơ thể thấy phấn khích, chỉ vài củ khoai trước khi uống rượu là bạn sẽ được cân bằng đường huyết.
Gà nướng
Thịt nạc ít carbohydrate, ít chất béo là thực phẩm thích hợp khi uống rượu. Nó giúp ổn định đường huyết và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Sữa giúp bảo vệ dạ dày
Trái cây
Trái cây chứa nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt hoa quả chứa kẽm, kali như chuối.. có tác dụng duy trì sự cân bằng chất khoáng, cung cấp chất điện phân cần thiết trong cơ thể để duy trì những hoạt động của các cơ quan, giảm mệt mỏi sau những ngày tiệc tùng kéo dài.
Trứng
Trứng chứa nhiều axit amin có thể làm vô hiệu hóa các độc tố có trong rượu. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn giúp cơ thể không bị “ bỏ đói”, tình trạng thường gặp khi uống rượu.
Sữa
Chỉ với một ly sữa trước khi nhấm nháp các loại thức uống có vị cay nồng cũng đủ tạo thành một lớp màng bảo vệ trong dạ dày, có tác dụng làm chậm sự hấp thu của chất cồn.
Hồng Hạnh
Theo Mẹ và Bé
Websosanh.vn -Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam