Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung cực ảo với máy ảnh kỹ thuật số

Chỉ bằng vài "chiêu thức" đơn giản mà chẳng ai nghĩ tới, bạn đã có thể tạo ra được những bức ảnh chân dung tuyệt vời nhất. Hãy cùng Websosanh tìm hiểu 5 tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung cực kỳ ảo diệu sau đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tuyệt chiêu 1: Sử dụng túi nilon

  tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung

  Một trong những cách để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt đó là sử dụng ống kính Prime, với khẩu độ lớn, từ đó tạo ra các bức ảnh sáng và xóa được phông nền phía sau. Một lựa chọn không tồi và hãng nào cũng có đó là ống 50mm f/1.8, thường có mức giá rất rẻ nhưng vẫn đủ các yếu tố nói trên. Cách dễ dàng nhất để làm ảnh bớt nhàm chán đó là đặt một túi nilon ở trước ống kính, tạo ra 1 lớp mờ để che đi những phông nền xấu xí.

  Tuyệt chiêu 2: Sử dụng miếng đánh dấu sách

  tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung

  Để có bức ảnh chân dung ấn tượng nhất bạn cũng có thể sử dụng miếng đánh dấu sách bằng nhựa để tạo ra hiệu ứng tương tự như túi nilon. Bằng cách xoay các hướng khác nhau, ta có thể tạo ra các mảng hở sáng rất lạ mắt.

  Tuyệt chiêu 3: Sử dụng điện thoại hoặc lăng kính

  Bạn hãy sử dụng điện thoại hoặc lăng kính tam giác để ‘cắt’ khung hình, hướng mắt người xem vào chủ thể. Thủ thuật này đặc biệt hữu dụng với những trường hợp chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên, trên đồng cỏ hoặc nơi có nhiều lá cây.

  Tuyệt chiêu 4: Sử dụng đèn LED kết hợp Gel

  tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung

  Flare (hở sáng) là một hiện tượng hay có trên các ống kính rẻ tiền, thường được các hãng chỉnh sửa trên ống kính chất lượng cao, nhưng đôi khi lại trở thành một hiệu ứng làm bức ảnh trở nên đẹp hơn. Bạn có thể tạo flare bằng cách đặt một đèn LED kết hợp với Gel màu cam hoặc xanh ngay phía trên ống kính máy ảnh.

  Tuyệt chiêu 5: Tận dụng cây hoặc hoa vào tiền cảnh

  tuyệt chiêu chụp ảnh chân dung

  Bức ảnh chân dung sẽ trở nên lung linh hơn khi bạn cho thêm cây hoặc hoa vào tiền cảnh. Như vậy sẽ làm bức hình trở nên ‘nổi’, có chiều sâu hơn là chụp thẳng vào sự vật. Thủ thuật này hiệu quả nhất với lá cây hoặc hoa được nhặt ở ngay nơi chụp, vì chúng sẽ có màu hợp với nền ảnh, không làm người xem bị rối mắt.

  Trên đây là 5 tuyệt chiêu giúp bạn có được một bức ảnh chân dung đẹp nhất mà không tốn chi phí chuẩn bị. Chúc các bạn thành công!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất