Rau càng cua trộn thịt bò
Rau càng cua rất dễ ăn, không có mùi hăng, có tác dụng thanh nhiệt giải độc
Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt bò, 300g rau càng cua, 1/4 củ hành tây, 4 trái cà chua bi, 1 thìa súp hành phi, 1 thìa súp dầu ăn.
Nước trộn: 3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường ăn kiêng, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả cho vào chén hòa tan đều.
Cách thức chế biến:
Thịt bò rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị và dầu ăn cho thấm mềm. Rau càng cua bỏ lá sâu, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo, cho vào thố lớn. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh, cho vào hỗn hợp dầu giấm. Cà chua bi xắt đôi. Xào thịt bò vừa chín tới bắc xuống cho vào thố rau, chan nước dầu giấm, hành tây và cà chua bi vào cùng.
Mách nhỏ: Rau càng cua thường mọng nước nên rất dễ bị giập và ra nước không ngon. Sau khi xào thịt bò nên đợi thịt nguội hẳn mới trộn thì rau sẽ giòn ngon.
Rau càng cua là một loại rau dễ tìm, dễ trồng, thường xuất hiện trong các chậu cảnh hoặc mọc dại trong góc sân
Cá bọc pho mát nướng
Nguyên liệu cần có (2-3 người ăn):
– 2 con cá rô to đã philê (đã róc thịt, bỏ xương)
– 1 củ tỏi
– 4 lát pho mát Cheddar
– Muối, tiêu, dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1:
Khi mua cá, các ấy cứ bảo họ phi lê cho mình sẵn là được, vừa nhanh vừa đẹp, về nhà khỏi cần lọc thịt gỡ xương. Sau đó mình rửa sạch cá với dấm và rượu để khử mùi tanh của cá nhé.
Bước 2:
Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ rùi cho vào bát cá, rưới ít gia vị, mắm muối, ướp trong 10 phút.
Bước 3:
Cá ướp xong, mình sẽ đặt 2 lát pho mát Cheddar ở dưới, cho cá lên trên rùi lại đậy bằng 2 lát pho mát.
Lưu ý: Các ấy dùng đúng pho mát Cheddar – loại pho mát cứng – thì khi nướng hoặc chiên nó mới không tan chảy mà chỉ giãn nở vừa đủ để bọc lấy cá. Nếu dùng pho mát mềm thì nó tan hết đó.
Bước 4:
Cuối cùng, chỉ việc đậy lại, làm nóng lò nướng đến 200 độ, rùi cho bát cá vào và giảm nhiệt xuống một nửa, nướng trong 15 phút.
Sò huyết
Nguyên liệu cho 2 – 3 phần ăn: (Nếu bạn ăn 1 mình, hãy làm vừa đủ thôi nhé, vì sò huyết có lượng carb lên tới 5 carb/100g, không thích hợp để măm quá nhiều đâu).
Nguyên liệu:
– 400gr sò huyết
– Hành lá, muối, nước mắm
– Dầu ăn hoặc mỡ nước
– Đậu phộng (lạc)
– Tương ớt.
Cách làm:
Bước 1:
– Sò huyết rửa sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối để sò ra hết cát rồi rửa lại lần nữa.
– Đun nồi nước sôi, thả sò vào luộc sơ đến khi sò há miệng thì bạn tắt bếp, đợi sò nguội bớt thì cạy nửa phần vỏ sò bỏ đi.
Bước 2:
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đậu phộng nướng sơ ở nhiệt độ 180ºC khoảng 5 phút hoặc rang trên lửa nhỏ, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài.
– Cho đậu phộng vào cối, giã dập.
– Cho hành lá vào bát, trộn với hai thìa cafe dầu ăn hoặc mỡ nước, đun trên bếp khoảng 1 phút hoặc để vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín sơ. Trộn hành với nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm.
Bước 3:
– Xếp sò ra khay nướng, dùng thìa phết ít tương ớt lên bề mặt con sò.
– Dùng thìa múc ít hỗn hợp mỡ hành rưới đều lên trên từng con sò. Để dành lại một ít mỡ hành, khi nướng xong bạn phết đều lên trên bề mặt sò cho bóng đẹp.
– Sau đó, rắc một ít đậu phộng lên trên bề mặt sò.
Bước 4:
– Cho khay sò vào lò nướng ở nhiệt độ 190ºC khoảng 5 – 8 phút, không nướng lâu sò sẽ bị dai. Nếu không có lò bạn có thể nướng sò trên than hoa cũng rất ngon.
– Bước 5:
– Sò huyết chín, bạn lấy ra phết ít hỗn hợp mỡ hành còn dư lên bề mặt sò, dùng nóng với tương ớt.
Thịt hấp lòng đỏ trứng muối
Nguyên liệu:
– 300g thịt lợn, băm/xay nhỏ
– 6 lòng đỏ trứng muối
– 2 thìa xì dầu
– Muối tiêu
– Hành tây nửa củ
– Hành lá 1 ít
Cách làm:
– Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
– Hành lá thái nhỏ
– Cho hành tây, hành lá và 1 thìa nhỏ muối tiêu vào thịt lợn. Trộn đều.
– Trứng muối lấy lòng đỏ.
– Cho thịt đã ướp vào khay hấp, đặt trứng muối lên trên, hơi ấn cho trứng chìm trong thịt.
– Đặt khay vào nồi hấp. Đun nước sôi hấp cách thủy 20 – 30 phút
– Cho vào các bát nhỏ.
Mách nhỏ: Trứng muối đã mặn nên khi ướp thịt bạn chỉ nên cho chút xíu muối tiêu thôi.
Trứng tráng olive
Nguyên liệu:
– 2 trái trứng gà
– 10 quả ôliu không hạt
– Chút xíu hạt nêm.
Cách làm:
– Ôliu xắt thành khoanh nhỏ.
– Trứng đập ra bát, cho chút xíu hạt nêm. Chú ý trước khi nêm gia vị vào trứng, bạn hãy nếm thử quả ôliu để xem vị mặn thế nào, vì tùy từng vùng mà độ mặn của quả ôliu trong hộp cũng khác nhau.
– Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng, rắc ôliu lên trên, đậy nắp chảo cho trứng chín.
– Cuộn trứng lại.
– Cắt thành từng khoanh rồi ăn với cơm rất ngon
Tưởng như chẳng hề liên quan đến nhau, vậy mà khi kết hợp lại thì trứng tráng ôliu lại trở thành một món mặn vô cùng dễ ăn. Vị bùi bùi, mặn mặn và hơi chua nhẹ của quả ôliu khiến món trứng tráng trở nên lạ miệng hơn, ăn nhiều mà không ngán.
Thịt viên xốt cà chua
Nguyên liệu:
Thịt xay 300g
Hành tây nửa củ
Cà chua 1 quả
Màu hạt điều.
Đường ăn kiêng (Aspartam, Splenda,…), bột nêm
Dầu ăn, hành mùi, hành xanh
Cách làm:
– Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
– Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm
– Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.
– Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.
– Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.
– Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
H.H
(Tổng hợp)
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam