Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách chọn sàn gỗ cho từng không gian khác nhau

Dưới đây là cách chọn sàn gỗ cho từng loại địa điểm khác nhau, để tạo sự hài hòa cũng như hỗ trợ sử dụng đúng mục đích hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sàn gỗ là một trong những loại sàn được nhiều người sử dụng cho nhiều công trình khác nhau với các ưu điểm về độ bền, luôn giữ được đẹp như mới, và thân thiện với người sử dụng.

  Khi chọn sàn gỗ, bạn không thể không chú ý đến một số điểm quan trọng, và điều quan trọng nhất là với mỗi nơi khác nhau, bạn cần chọn cho mình những loại sàn gỗ khác nhau nhằm đáp ứng được mục đích sử dụng chính của từng môi trường.

  Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn sàn gỗ phù hợp với từng địa điểm khác nhau

  Chọn sàn gỗ cho nơi công cộng

  Nơi công cộng là những nơi sinh hoạt của nhiều người khác nhau, và nhiều thói quen sử dụng khác nhau, chính vì thế, sàn gỗ cần đáp ứng được nhu cầu về độ mài mòn cao, cùng với độ dày hơn những sàn gỗ thông thường trong nhà khác.

  Chọn sàn gỗ cho nơi công cộng chính vì thế cần cân nhắc ký, cụ thể:

  – Chọn sàn gỗ cho sảnh chính, tầng trệt

  Chọn sàn gỗ cho sảnh ngoài trời

  Chọn sàn gỗ cho sảnh ngoài trời

  Đây là nơi có mật độ sử dụng cao, độ mài mòn lớn do người sử dụng đi guốc dép cứng, để các đồ đạc nặng. Do đó, khi lựa chọn sàn gỗ ưu tiên hàng đầu của bạn là tính năng chịu mài mòn và tác động vật lý. Ngoài ra, cũng cần xét đến tính năng chịu nước của các địa điểm này, do thường nằm ngoài trời…

  Các dòng ván sàn gỗ công nghiệp có độ mài mòn cao AC4-5, độ dày 12 mm, bản nhỏ và có độ nhẵn sẽ phù hợp hơn các mặt sàn có vân sần.

  – Chọn sàn gỗ cho văn phòng làm việc

  Chọn sàn gỗ cho phòng làm việc

  Chọn sàn gỗ cho phòng làm việc

  Đây là nơi có mật độ sử dụng trung bình, nên bạn có thể lựa chọn các loại sàn khác nhau từ 8 – 12 mm, tuy nhiên mức độ bào mòn vật lý của văn phòng làm việc thường khá thường xuyên do lượng người đông, và tác động của các đồ đạc nặng trong văn phòng, nên khi chọn sàn gỗ bạn cần chú ý các sản phẩm chịu được độ mài mòn cao.

  Tính năng chịu nước có thể không quan trọng, do các văn phòng làm việc thường có điều hòa hoạt động, tạo sự khô ráo cho mặt sàn thường xuyên.

  Cách chọn sàn gỗ gia đình

  Tùy từng sở thích cũng như thói quen và kiến trúc của từng gia đình mà bạn chọn những loại sàn gỗ khác nhau, tuy nhiên, bạn cũng nên tuân theo một số nguyên tắc:

  – Chọn sàn gỗ cho phòng ăn, nhà bếp

  Chọn sàn gỗ cho phòng bếp

  Chọn sàn gỗ cho phòng bếp

  Đây là không gian có lượng người di chuyển qua lại nhiều hơn bất kỳ không gian nào khác trong nhà. Do vậy sàn gỗ cần đảm bảo độ an toàn, không quá trơn nhưng cũng không quá ráp vì thức ăn và đồ uống nếu bị đổ trên sàn giáp sẽ khó làm sạch hơn sàn trơn.

  Về màu sắc, các gam màu trung tính, nâu trầm và tối được khuyến khích hơn là màu đen sẫm và màu sáng.

  Bạn nên chú ý lau sạch tất cả các vết bẩn trên sàn gỗ ngay khi chúng vừa xuất hiện, và bạn nên sử dụng gói bảo dưỡng định kỳ với thời gian khoảng 12 tháng, để mặt sàn của bạn được kiểm tra, vệ sinh đúng cách.

  – Chọn sàn gỗ cho phòng khách, phòng sinh hoạt chung

  Chọn sàn gỗ cho phòng khách

  Chọn sàn gỗ cho phòng khách

  Sàn gỗ trong phòng khách hay phòng sinh hoạt chung thường được kết hợp với các loại thảm trải về mùa đông và sofa.

  Khi lựa chọn loại sàn gỗ để cải tạo một căn phòng sẽ phức tạp hơn việc lựa chọn cho một căn phòng mới xây dựng rất nhiều vì như vậy là bạn cần quan tâm đến các yếu tố sẵn có và kết hợp từ trần, tường, sàn tới nội thất sao cho thật hài hòa và phù hợp sở thích, gu thẩm mỹ của bạn và các thành viên trong gia đình.

  Ngoài ra, để tạo sự hài hòa và nhất quán cho phòng khách, bạn cũng cần đồng bộ tất cả các đồ trang trí nên cùng tông màu.

  + Tấm thảm và một nửa bộ bàn ghế như hợp thành một nhóm

  + Chiếc bàn, chiếc ghế còn lại và cả sàn nhà trở thành nhóm thứ hai.

  – Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

  Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

  Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

  Sự ẩm ướt liên tục của phòng tắm không thích hợp để sử dụng sàn gỗ, tuy nhiên bạn có thể xem xét việc dùng loại gỗ chống thấm tốt cho phòng tắm dành cho khách, nơi có tần xuất sử dụng ít hơn.

  Lưu ý rằng bạn cần lau chùi thường xuyên, không nên để nước đọng trên mặt sàn quá lâu. Với phòng tắm sử dụng sàn gỗ thì tốt hơn hết bạn nên dùng bồn tắm thay vì tằm vòi hoa sen thông thường.

  – Chọn sàn gỗ cho phòng làm việc và phòng ngủ

  Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

  Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

  Đây là những không gian thích hợp nhất để sử dụng sàn gỗ, bởi đặc tính của nó là không gian nghỉ ngơi và làm việc riêng tư. Trong đó, chỉ có một lưu ý nhỏ đó là việc bạn kê đồ đạc trong phòng.

  Cả hai không gian trên đều cần nhiều đồ nội thất và nếu không chú ý, những chi tiết sắc nhọn phần chân đế của chúng có thể làm sàn gỗ bị xước. Hãy chắc chắn rằng sàn nhà được bảo vệ tốt và các chân kê đồ tránh dùng bằng kim loại.

  Bạn nên kết hợp sàn gỗ với các chi tiết nội thất bằng gỗ khác để tạo vẻ đẹp ấm cúng, sang trọng.

  Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua sàn gỗ cho từng không gian làm việc khác nhau, để phù hợp hơn cho mục đích sử dụng khác nhau.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  O.N

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất