Mùa trung thu đang tới gần, chắc chắn các chị em đang hết sức háo hức tìm hiểu các công thức làm bánh trung thu mới nhằm mang tới cho các thành viên gia đình mình những món ăn mới lạ đồng thời hợp khẩu vị nhất đối với các thành viên trong gia đình.
Nếu như bạn và gia đình là tín đồ của sầu riêng thì chắc chắn món bánh trung thu nhân sầu riêng đang được các mẹ chia sẻ gần đây sẽ làm hài lòng bạn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng mới nhất năm 2018 để các bạn có thể tham khảo và có thêm một vị bánh trung thu hiện đại mới lạ cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức.
1. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng mới nhất năm 2018
– Làm vỏ bánh dẻo
+ Bột làm bánh dẻo
+ Đường xay mịn
+ Dầu dừa
+ Nước lá dứa
+ Bột nếp
– Làm nhân sầu riêng bánh dẻo
+ Sầu riêng tươi
+ Đường xay mịn
+ Gelatin
+ Nước
Đương nhiên là bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ liên quan như khuôn bánh trung thu, cây cán bột, nồi…
2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân sầu riêng
– Bước 1: Làm nhân bánh
Lấy gelatin vào nước trong chén nhỏ rồi đặt vào nồi hấp cách thủy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
Cơm sầu riêng đem xay nhuyễn với đường cho tới khi nhuyễn mịn thì trút ra tô lớn. Lấy phần gelatin hấp cách thủy lúc trước rồi cho vào âu trộn đều.
Lấy miếng màng bọc thực phẩm cắt nhỏ thành từng miếng vuông sau đó chia hỗn hợp vừa tạo thành các miếng đặt lên trên màng bọc. Bọc nhân sầu riêng thành từng quả bóng nhỏ rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút để sầu riêng đông lại.
– Bước 2: Làm vỏ bánh
Thêm nước, đường vào nồi sạch rồi đun sôi. Dùng cây đánh trứng khuấy đều lên đến khi đường tan thì tắt bếp rồi thêm dầu dừa là được.
Lấy một âu lớn rồi cho bột gạo vào, thêm hỗn hợp đường, dầu dừa vừa tạo lúc trước vào và trộn đều để tạo thành các viên bột mềm.
Liên tục nhồi cho đến khi bột mềm, mịn là được. Thêm một chút màu thực phẩm vàng để tạo màu sắc cho bánh thêm bắt mắt.
Nếu thấy bột nhồi quá nhão, dính hãy thêm chút bột gạo nhé. Chia bột thành khoảng 14-15 viên nhỏ (mỗi viên khoảng 25g), cán mỏng và bọc lên viên nhân sầu riêng, vo tròn thành hình quả bóng, viền kín mép bánh.
Nhẹ nhàng ép vào khuôn để bánh có hình đẹp mắt, dùng lực vừa phải do nhân bánh rất mềm và dễ bục ra nếu làm quá mạnh tay. Gỡ ra khỏi khuôn và bảo quản trong hộp kín.
Bánh dẻo sầu riêng sẽ thơm ngon hơn sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bánh để qua ngày sẽ dẻo và ngon hơn, có thể bảo quản tới 4 ngày trong ngăn mát.
Mong rằng với cách làm trên đây bạn đã có thể biết cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng đầy mới lạ cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức
Nguồn: Báo gia đình