So sánh, tìm kiếm sản phẩm giá rẻ uy tín và tốt nhất | websosanh.vn

Lợi ích của quả chôm chôm với sức khỏe bà bầu

Cập nhật ngày: 14/07/2015, lúc 16:52
Trong quá trình mang thai, bà bầu được khuyến khích ăn chôm chôm vì loại quả này tươi ngon giúp chị em giảm cảm giác buồn nôn, chóng mặt hay gặp trong thai kỳ.

Chôm chôm lại là loại quả có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ bầu:

Giúp mẹ bầu giảm buồn nôn

Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải (nguồn: internet)

Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.Trong quá trình mang thai, bà bầu được khuyến khích ăn chôm chôm vì loại quả này tươi ngon giúp chị em giảm cảm giác buồn nôn, chóng mặt hay gặp trong thai kỳ.

Cung cấp sắt

Sắt là chất dinh dưỡng quan trọng cần được mẹ bầu bổ sung trong quá trình mang thai.Sắt là thành phần cấu tạo nên hemoglobin, chất có vai trò chính trong việc vận chuyển oxy cho cơ thể mẹ và thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, thể tích máu của người mẹ tăng 50% so với bình thường., vì vậy bạn cần nhiều chất sắt để tăng cường hemoglobin hơn nữa. Chôm chôm là loại quả có chứa nhiều chất sắt giúp mẹ bầungừa triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt do bị thiếu máu.

Tránh rối loạn tiêu hóa

Chôm chôm có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để tránh rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy (nguồn: internet)

Chôm chôm có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để tránh rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy và cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. Trong khi đó, vitamin E có trong chôm chôm có thể ngăn ngừa lão hóa và xỉn màu da.

Ngăn ngừa bệnh

Việc ăn chôm chôm khi mang thai có thể ngăn ngừa và điều trị các loại bệnh thường tấn công các mẹ bầu như sốt, nhức đầu, ho, cảm cúm và cảm lạnh.

Kiểm soát huyết áp

Chôm chôm cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp khi mang thai, giảm cholesterol, hỗ trợ lưu thông máu để giảm tình trạng sưng phù cơ thể mẹ dễ mắc phải vào cuối thai kỳ.

Tuy chôm chôm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng không nên vì thế mà ăn quá nhiều vì loại quả này có tính nóng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều chôm chôm còn khiến bà bầu có thể phải đối diện với các nguy cơsâu răng, loãng xương, mệt mỏi mãn tính, tóc mỏng, suy yếu móng tay móng chân và không thể duy trì cơ thể khỏe mạnh.

H.T

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

TOP các loại sữa tươi không đường tốt cho bà bầu tham khảo

Sữa tươi không đường cho bà bầu là loại sữa tươi nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng và không thêm đường nên không gây tăng cân, vì vậy rất được chị em tin chọn trong thời gian thai kỳ. Hãy cùng Websosanh.vn điểm danh tên 5 loại sữa không đường cho bà bầu được ưa chuộng hiện nay nhé!

TIN TỨC VỀ Sản phẩm cho mẹ

ads
Bán hàng cùng Websosanh