Trứng chiên bơ cuộn mozzarella.
Nguyên liệu:
– Trứng gà.
– Bơ.
– Mozzarella.
Cách làm:
– Trứng gà đánh tan, cho vào chảo bơ nóng.
– Khi trứng bắt đầu chín mặt ngoài thì cho mozzarella vài thành một dải dọc ở giữa, gập hai bên lại, lật mặt, gắp ra đĩa dùng nóng.
Trứng ốp thịt băm kiểu Thái Lan
Nguyên liệu:
– Hành tây ½ củ
– Cà chua ½ quả
– Đỗ quả vài cái
– Hành khô
– Hạt nêm
– Trứng 3 quả
– Thịt lợn băm 100g
– Rau mùi ta
Cách làm:
– Hành tây lột vỏ thái hạt lựu, cà chua thái hạt lựu, đỗ quả tước xơ thái hạt lựu.
– Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
– Cho thịt băm vào xào, nêm chút hạt nêm.
– Khi thịt săn thì cho hành tây, cà chua, đỗ vào xào cùng.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều. Xào đến khi thịt và rau củ chín hết. Đổ ra bát.
– Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm tí xíu hạt nêm, đánh lại cho tan.
– Cho dầu ăn láng chảo, đổ trứng vào tráng, dàn đều cho trứng mỏng, để lửa vừa cho trứng chín dần cả mặt dưới và se se mặt trên.
– Múc một ít thịt xào cho vào giữa miếng trứng, từ từ gói trứng lại thành hình vuông bọc lấy thịt băm.
– Rán thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
– Nhấc cả miếng trứng ra đĩa, rải chút rau mùi xung quanh.
– Khi ăn dùng dao hoặc kéo cắt mở miếng trứng ra. Nếu thích ăn cay, rắc chút ớt lên trên.
Dưa cải bẹ xào trứng
Nguyên liệu :
– 200 dưa cải chua
– 2 quả trứng gà
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Gia vị : Tiêu, hành, ngò, bột nêm, tỏi
Cách làm:
– Dưa cải chua mua về ngâm qua nước ấm rửa cho bớt chua và vắt cho ráo. Cắt nhỏ.
– Trứng đập ra chén, quậy tan.
– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào, tiếp đến cho tỏi + dưa cải chua vào xào cho thơm. Sau đó cho trứng và hành + tiêu + bột nêm vào. Xào cho tới khi trứng chín thì tắt lửa ( thời gian xào nhanh lắm ).
– Bắc ra đĩa, có thể nêm thêm một ít tiêu.
Trứng gà luộc phủ Mayonaise
Nguyên liệu cho 4 phần ăn:
– 8 quả trứng gà ta (mỗi người 2 quả), 2 quả trứng vịt
– 1 miếng pho mai con bò cười, mayonnaise, dấm làm từ hoa quả, đường, thịt ba chỉ, ½ củ hành tây.
Cách làm:
– Trứng gà và trứng vịt luộc chín, để nguội bóc vỏ.
– Riêng trứng vịt chỉ lấy lòng đỏ, cho vào bát to, đánh tơi.
– Hành lá thái nhỏ
– Thịt ba chỉ cắt lát mỏng tẩm gia vị, tiêu , rán vàng trên chảo. Khi thịt chín gắp riêng ra đĩa, trút hành lá vào phi thơm.
– Thái thịt thành từng miếng nhỏ.
– Lần lượt cho pho mai, 1 thìa mayonnaise, dấm, đường, hành lá phi thơm, thịt ba chỉ rán vàng vào bát đựng lòng đỏ trứng vịt. Trộn đều tay để các gia vị quện vào nhau.
– Trứng gà bổ đôi, mỗi nửa quả phủ hỗn hợp mayonnaise + thịt ba chỉ… lên trên. Khi ăn có thể pha thêm bát nước chấm chua cay và rưới lên từng quả trứng.
Trứng cút chiên xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
– Trứng cút 20 quả
– Sốt cà chua (ketchup)
– Bột canh, dấm, đường ăn kiêng.
Cách làm:
– Trứng chim cút luộc chín tới, đổ nước sôi đi ngâm trứng luôn trong nước lạnh.
– Sau khi ngâm nước lạnh vỏ trứng sẽ róc, bóc ra dễ dàng, quả trứng láng mượt và đẹp.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào rán. Rán đến khi trứng chín vàng đều là được. Chỉ nên chiên vừa phải, nếu để quá lâu quả trứng sẽ bị vỡ, nứt ra, không ngon.
– Lấy một cái bát con, cho 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, hòa đều lên.
– Khi trứng đã vàng thì múc bớt dầu trong chảo chiên ra, chỉ để lại vừa láng chảo là được.
– Cho phần sốt vừa trộn vào chảo trứng, để lửa trung bình và đảo đều.
– Đun vài phút cho sốt ngấm vào trứng rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Lưu ý:
– Chỉ nên chiên trứng sơ qua, trứng chín kỹ quá sẽ không ngon, hơn nữa nếu chiên lâu trứng sẽ nứt ra.
– Khi cho nước sốt vào chiên trứng thì để lửa nhỏ bớt vì trong sốt có đường và cà chua, rất dễ cháy.
Trứng hấp sữa
Nguyên liệu:
– Trứng gà 3 quả
– Nước 100ml
– Sữa 50ml (Nghe đến sữa là nhiều bạn sợ là đèn đỏ với dính carb đúng không? Thực chất nếu bạn dùng sữa không đường của Vinamilk 100% hoặc HT True Milk thì nó chỉ vào khoảng 3,7 – 4g carb/100ml, mà công thức này chỉ dùng 50ml thôi, nên bạn cứ yên tâm đi Biểu tượng cảm xúc smile. Với cả một phần ăn này cũng khá nhiều, nếu 1 người ăn, có khi mình chỉ làm 1/2 số nguyên liệu này thôi).
– Muối tiêu ½ thìa
– Hành xanh
Cách làm:
– Đập trứng ra bát, thêm nước và sữa, nêm muối tiêu rồi đánh thật kỹ cho tan hết
– Rót hỗn hợp qua một cái rây để lược hết gợn và bọt
– Nếu muốn bạn có thể thái cà rốt, hành tây, ớt chuông cỡ hạt lựu rồi cho vào trứng cũng rất ngọt.
– Cho hỗn hợp trứng vào một cái bát chịu nhiệt
– Đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.
– Trứng chín lấy ra, rắc hành xanh lên trên cùng.
– Tưới xì dầu lên trứng ăn rất ngon
Trứng ốp-lết thập cẩm
Chuẩn bị:
2 thìa canh dầu Olive (hoặc dầu thực vật cũng được ^^).
30g ớt chuông đỏ xắt nhỏ.
30g hành tây xắt nhỏ.
3 quả trứng.
Muối và tiêu.
50g xúc xích.
50g pho mát mozzarella băm nhỏ
15g hung quế tươi xắt nhỏ.
Cách làm:
– Đập trứng vào một cái bát nhỏ, thêm một chút muối và hạt tiêu. Quấy nhẹ trứng đến khi tan hẳn.
– Cho dầu ăn vào chảo chống dính, để lửa to. Đổ ớt chuông và hành tây vào, nấu trong 5-7 phút cho đến khi mềm và bỏ ra đĩa riêng,
– Vặn lửa nhỏ lại, thêm 1 muỗng canh bơ hoặc dầu vào chảo. Khi bơ tan chảy, đổ trứng vào chảo. Đảo mặt để trứng chín đều.
– Đổ các loại rau đã nấu chín, xúc xích và pho mát lên trên, rán trong khoảng 30s đến 1’ nữa. Gấp đôi món trứng tráng lại bày ra đĩa và rắc húng quế tươi lên phía trên.
H.H
(Tổng hợp)
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam