So sánh, tìm kiếm sản phẩm giá rẻ uy tín và tốt nhất | websosanh.vn

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản ai cũng làm được

Cập nhật ngày: 28/02/2019, lúc 15:36
Sữa chua nếp cẩm món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Chắc chắn bạn sẽ không ngờ là cách làm ra món ăn này lại vô cùng đơn giản đến vậy đâu. Nếu không tin hãy xem hướng dẫn làm món sữa chua nếp cẩm và thử làm ngay nhé!

Bạn nhiều làn ăn món sữa chua nếp cẩm nhưng có bao giờ nghĩ mình sẽ tự làm chưa?

Dưới đây là cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm được rất dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sữa chua nếp cẩm

Gạo nếp cẩm và lá dứa

Nguyên liệu sau có thể đủ cho 4 người ăn

+ Gạo nếp cẩm: 200gr

+ Đường kính trắng: 100gr

+ Nước cốt dừa: 100ml

+ Muối trắng: 1 thìa cà phê

+ Nước trắng: 1 lít

+ Lá nếp (lá dứa): 3 lá

+ Sữa chua: 6 hộp

+ Đá lạnh: 200gr

Cách làm sữa chua nép cẩm ngon đơn giản ai cũng làm được

Nấu nếp cẩm đến khi đặc sánh lại là được

Bước 1: Khi mua nếp cẩm về, bạn vo gạo nếp cẩm thật sạch sau đó ngâm nếp cẩm trong nước hòa cùng 1 thìa cà phê muối đã chuẩn bị ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Bước 2: Sau khi đã ngâm nếp cẩm xong bạn đổ nếp cẩm vào một cái nồi với lượng nước vừa đủ, rồi đặt lên trên bếp và đun nhỏ lửa. Nấu nếp cẩm được khoảng 5 phút, bạn cho lá nếp vào đun cùng, sau đó dùng thìa khuấy nhẹ nhàng và đều tay.

Lưu ý: Khi đun sôi, sẽ thấy lớp bọt và ít trấu của gạo nếp cẩm nổi lên. Dùng thìa lấy hết bọt và trấu ra.

Bước 3: Đun với mức lửa nhỏ đến khi nếp cẩm sánh đặc lại là đã chín.

Bước 4: Cho thêm đường vào rồi dùng thìa đảo đều và đun thêm 5 phút cho nếp cẩm ngấm đều đường. Sau đó, tắt bếp và để cho nếp cẩm nguội

Bước 5: Khi nếp cẩm đã nguội hẳn, dùng thìa múc nếp cẩm ra cốc hoặc bát. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá đã chuẩn bị vào trong cốc, tiếp theo là thưởng thức món sữa chua ngon tuyệt.

Bây giờ bạn đã có thể sẵn sàng thưởng thức món sữa chu nếp cẩm mà bạn vừa tự làm rồi nhé.

Có thể cho thêm lạc rang hoặc dừa khô hay dừa nạo sợi vào ăn sẽ rất ngon.

Ăn với đá bào sẽ ngon hơn. Nếu không thích ăn với đá bạn có thể để tủ lạnh 2 -3 tiếng rồi ăn.

Thời điểm ăn sữa chua nếp cẩm tốt nhất

Bạn nhớ không nên ăn sữa chua lúc đói

Bạn nên ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối vì lúc này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.

Tuy nhiên bạn nên ăn sau tráng miệng vì nếu không, nó sẽ ảnh hưởng tới men răng, làm sâu răng. Đừng để quá đói mới ăn, chú ý ăn khi dạ dày vẫn còn cảm thấy có chứa lượng thức ăn nhất định.

Nếu bạn là nhân viên công sở thì sử dụng vào đầu giờ chiều sau nghỉ trưa là khá tốt vì thời điểm này, sữa chua sẽ giúp cho bản giảm căng thẳng, tâm lý thoải mái, khỏe khoắn hơn để làm việc hiệu quả.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Công dụng của sữa ong chúa

Nước Pháp trong nền ẩm thực tế giới luôn nổi tiếng với sự tinh tế và lãng mạn, và bia Heineken nhập khẩu Pháp cũng mang tinh thần này tới người tiêu dùng tại Việt Nam.

TIN TỨC VỀ Cuộc sống

ads
Bán hàng cùng Websosanh