So sánh, tìm kiếm sản phẩm giá rẻ uy tín và tốt nhất | websosanh.vn

Làm bánh trung thu kem lạnh thưởng thức trong ngày tết Đoàn viên

Cập nhật ngày: 22/08/2019, lúc 17:24
Trung thu sắp tới, nhà bạn lựa chọn hương vị bánh truyền thống, hiện đại hay kem lạnh nào? Với hướng dẫn sau đây Websosanh hi vọng gia đình bạn sẽ có một ngày tết Đoàn viên sum vầy ấm áp và mát mẻ!

Mới lạ và hấp dẫn với hương vị thơm ngon mát lạnh như thưởng thức kem và bánh trong ngày Tết Đoàn Viên – bánh trung thu kem lạnh đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Đa dạng trong thiết kế, thoải mái sáng tạo với những nguyên liệu khác nhau như bột mì, sô cô la,… với nhiều màu sắc phong phú bắt mắt. Nhân kem ngọt mát với nhiều hương vị được các gia đình Việt yêu thích như: sữa dừa, matcha trà xanh, dâu, bơ sữa, trái cây tươi,… chắc chắn sẽ là món quà thật giá trị và sang trọng dành cho gia đình và bạn bè thân yêu.

Nếu bạn đang có ý định làm bánh trung thu kem lạnh cho gia đình thưởng thức trong dịp sum vầy năm nay thì hướng dẫn cách làm chi tiết sau sẽ rất hữu ích với bạn! Nào cùng Websosanh bắt tay vào làm ngay và luôn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh trung thu kem lạnh

  • 25 g bột mì
  • 25 g bột năng
  • 50 g bột nếp
  • 50 g bột gạo
  • 100 g đường
  • 15 g kem phô mai
  • 100 ml kem tươi (whipping cream)
  • 30ml sữa đặc
  • 240 ml sữa tươi không đường (làm bánh màu hồng có thể dùng sữa dâu, bánh màu vàng có thể dùng sữa chuối…)
  • 20 ml dầu ăn

Cách làm bánh trung thu kem lạnh chi tiết

Để bắt đầu chúng ta cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
  • Bước 2: Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông.
Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
  • Bước 5: Bánh thành hình là có thể ăn ngay. Tuy nhiên để ngon thì bạn phải đặt trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, nếu càng lâu thì lớp vỏ bánh sẽ bị khô cứng.
bánh trung thu kem lạnh thành công

Lời kết

Vậy là chúng ta đã làm thành công món bánh trung thu kem lạnh rồi đấy! Bạn hãy khoe thành phẩm của mình với bạn bè người thân và mời họ nếm thử đi nào! Đừng quên chia sẻ thêm nhiều công thức sáng tạo khác của bạn với Web so sanh và những bạn đọc khác nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC VỀ Cuộc sống

ads
Bán hàng cùng Websosanh