So sánh, tìm kiếm sản phẩm giá rẻ uy tín và tốt nhất | websosanh.vn

Phương pháp nấu cháo cho bé ngon mà không mất chất dinh dưỡng mẹ cần biết

Cập nhật ngày: 18/03/2024, lúc 23:21
Đến tuổi bé ăn dặm mẹ sẽ phải nấu cháo cho bé, nhưng làm sao để nấu được món cháo vừa ngon vừa bảo toàn được các chất dinh dưỡng thì không phải mẹ nào cũng biết.

Các phương pháp nấu cháo cho bé phổ biến hiện nay

Nấu cháo tuy là việc rất đơn giản, nhưng nói đơn giản không có nghĩa là mẹ nào cũng biết cách nấu ngon và “chuẩn”. Hiện nay các mẹ nấu cháo thường sử dụng một số phương pháp như nấu cháo bằng bếp ga, bếp điện, nồi cơm điện, nồi áp suất, bình thủy tinh… Mỗi phương pháp lại những ưu, nhược điểm riêng mà mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn.

Ưu nhược điểm của các phương pháp nấu cháo cho bé hiện nay
Phương pháp Ưu điểm Nhược điểm
Nấu cháo bằng nồi cơm điện, bếp ga – Mẹ có thể sử dụng ngay những loại nồi trong bếp để nấu cháo cho con, rất tiện

– Thời gian nấu khá nhanh/ Được sử dụng nhiều ở các vùng quê

– Mẹ phải canh cháo

– Cháo không được ngon, dễ mất vitamin B1 bởi hạt cháo thường nở bung lên, dễ trào

– Không tiện lợi đối với các mẹ bận rộn và cũng không phải là cách nấu cháo khoa học

Nấu cháo bằng nồi áp suất – Thời gian nấu cháo nhanh, nhanh nhất trong các loại nồi, chỉ mất khoảng 15, 20 phút là xong nồi cháo

– Mẹ cũng không cần canh cháo vì sợ cháo trào, chỉ cần căn giờ tắt bếp là được.

– Thời gian nấu nhanh nên cháo không được nhuyễn, sánh và ngon

– Nếu quên hoặc không cẩn thận có thể gây cháy nổ, tính an toàn thấp.

Nấu cháo bằng bình thủy tinh – Thời gian nấu cháo nhanh, tiện

– Thao tác đơn giản, chỉ cần vo sạch gạo để cho ráo rồi cho vào bình thủy, lượng gạo khoảng 1/4 bình, tiếp theo cho nước nóng già vào đến khoảng 2/3 bình, không nên đổ đầy vì gạo còn nở ra

– Không cần canh cháo mà cháo vẫn chín nhừ, ngon.

– Không nấu được lượng cháo nhiều, mỗi lần chỉ nấu được một ít

– Chỉ nấu được cháo trắng, các cháo khác nếu muốn nấu thì phải hầm xương, đun riêng rồi mời cho vào

Nấu cháo bằng nồi nấu chậm – Bảo toàn được lượng vitamin B1 trong gạo

– Cháo sánh, thơm ngon/ Có thể sử dụng kho, hầm, nấu chè…

– Thời gian nấu cháo lâu, nhanh nhất cũng mất 2-3 giờ, chậm nhất là 8-10 tiếng

Như vậy, mỗi loại nồi đều có ưu và nhược điểm riêng, mẹ có thể lựa chọn phương pháp thích hợp và hạn chế những nhược điểm của nó. Nếu có thời gian thì lựa chọn nồi nấu chậm là an toàn và tiện lợi nhất. Nồi nấu chậm cũng có nhiều loại, giá rẻ nhất cũng chỉ hơn 200.000 đồng.

>>>>> Xem giá nồi nấu chậm

Một số điều cần lưu ý để nấu cháo cho bé ngon mà không bị mất chất

Mẹ có biết rằng trong gạo có rất nhiều vitamin B1 và các loại vitamin khác rất cần thiết cho sự phát triển của bé yêu? Để nấu cháo ngon mà không bị mất chất ngoài sử dụng loại nổi thích hợp mẹ cũng nên chú ý một số điều sau đây:

– Không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B.

– Không nên vo gạo kỹ, nên nấu cháo bằng nước sôi thay vì bằng nước lạnh sẽ hạn chế hạt gạo bị vỡ, không ngon.

– Nếu gia đình bạn không nấu cháo bằng nồi nấu chậm thì hãy giành chút thời gian canh cháo tới khi sôi để tránh trào và khê.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC VỀ Sản phẩm cho bé

ads
Bán hàng cùng Websosanh